Heavy cream là gì? Cách phân biệt heavy cream và whipping cream | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

1. Kem dưỡng nặng là gì?

Kem béo là một sản phẩm từ sữa, còn được gọi là kem béo bão hòa. Heavy cream thường được sử dụng trong làm bánh hoặc trộn. Heavy cream có kết cấu dạng kem cứng, chắc khi cầm và có độ sắc nét cao.

Cũng giống như các loại kem khác, kem cứng dễ tan chảy ở nhiệt độ thường nên cần bảo quản trong tủ lạnh. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy heavy cream trong các siêu thị hoặc tự làm.

Kem nặng là gì?

2. Heavy cream dùng để làm gì?

Heavy cream là nguyên liệu quan trọng trong việc làm bánh bông lan, trang trí bánh ngọt, bánh ngọt,… Heavy cream được dùng để làm nước sốt trong chế biến thực phẩm.

Các món tráng miệng như bánh ngắn, bánh táo, bánh nếp, bánh su kem, … sẽ không trọn vẹn nếu thiếu hương vị của kem cứng. Heavy cream sẽ giúp bánh ngon hơn, nhìn hấp dẫn hơn.

Heavy cream cũng được sử dụng nhiều trong pha chế, đồ uống như cà phê xay, bánh ngọt, sữa lắc, … thường được phủ một lớp heavy cream lên trên để tăng hương vị và làm đẹp cho món ăn.

Kem nặng được sử dụng để làm gì?

3. Sự khác biệt giữa kem béo và kem tươi

Điểm khác biệt đầu tiên giữa hai sản phẩm sữa là hàm lượng chất béo: nếu heavy cream được coi là loại kem có hàm lượng chất béo cao, ít béo từ 36-40% thì whipped cream được coi là loại kem giàu chất béo. kem tươi, 30-36% chất béo và không đường.

Xem Thêm  Cách làm hột vịt muối trong 3 ngày dễ dàng tại nhà | Muasalebang

Thứ hai, về kết cấu, kem cứng có kết cấu cứng hơn kem đánh bông, dẫn đến việc hai chế phẩm này được sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Heavy cream sẽ được dùng chủ yếu để nướng bánh, làm bánh bông lan, … còn kem sẽ được dùng làm chất lỏng để làm đồ uống, làm cỏ khô đựng trong các dụng cụ đựng nước khác hoặc đánh bông lên làm nguyên liệu cho một số loại bánh, …

Điểm khác biệt tiếp theo là kem không chứa đường, nếu sử dụng chúng ta có thể linh hoạt tăng lượng đường cho phù hợp với sở thích của mình.

Ngoài ra, cả heavy cream và lotion đều có thể dùng để trang trí và làm tăng hương vị cho các loại dầu nước giải khát như sữa lắc, đá xay, … tùy thuộc vào kết cấu của kem mềm hay dai mà người tiêu dùng muốn. của hai sản phẩm sữa này.

Sự khác biệt giữa kem đặc và kem tươi

4. Cách bảo quản heavy cream

Nếu không dùng hết heavy cream, trước khi bảo quản, bạn dùng khăn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp và nắp hộp, đậy nắp lại.

Dùng màng bám để bọc 1 hoặc 2 lớp trong hộp kem nặng, cuối cùng cất vào tủ lạnh.

Hạn sử dụng lý tưởng của heavy cream kể từ khi mở hộp là 5-7 ngày.

Dù là kem dưỡng ẩm hay kem đặc thì trong và sau khi sử dụng cần khuấy đều tay để tránh tạo lớp sương, lớp nền.

Xem Thêm  Tổng hợp các cách bảo quản gừng tươi lâu cực đơn giản | Muasalebang

Hãy cẩn thận: Trước khi sử dụng kem dưỡng nặng, bạn nên cẩn thận nhìn hoặc ngửi để thấy chúng vẫn còn chất lượng và không bị biến chất. Nếu kem có mùi hôi và có màu khác, đặc hơn hoặc ít hơn bình thường thì nên thử lại.

Làm thế nào để giữ một lớp kem dày

Chúng tôi hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp bạn phân biệt được heavy cream khỏi kem trộn, biết được heavy cream là gì và cách duy trì thành phần này! Đừng quên ghé thăm chuyên mục thủ thuật bếp núc của chúng tôi để biết thêm nhiều điều thú vị liên quan đến nấu nướng nhé!

* Thông tin và hình ảnh tham khảo trên Wikipedia.

Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng ngày 30 tháng 12 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud