Hình nền “đột tử” biến điện thoại Android thành cục gạch | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Không rõ tấm nền “ảo diệu” này có nguyên nhân gì đặc biệt khiến thiết bị Android gặp sự cố trong quá trình hiển thị, dẫn đến hư hỏng thiết bị.

Ngày hôm qua, tài khoản Twitter Ice Universe (cũng là một chuyên gia rò rỉ nổi tiếng trong cộng đồng người dùng công nghệ) đã đăng tải bức ảnh thế giới và cảnh báo người dùng Android, đặc biệt là người dùng smartphone Samsung, tuyệt đối không đặt ảnh này làm hình nền nếu không muốn thiết bị được. gạch.

Bức ảnh được chia sẻ trông rất bình thường, chỉ là hình ảnh một hồ nước dưới bầu trời đầy mây tuyệt đẹp. Xem xét rằng hình ảnh có tỷ lệ khung hình trực tiếp, nó trông giống như một hình ảnh được thiết kế để đặt làm hình nền. Tuy nhiên, bạn đừng dại mà đặt ảnh nền cho chiếc smartphone của mình.

Theo 9to5Google, hàng chục smartphone của Google, Samsung, OnePlus, Nokia và Xiaomi đã gặp lỗi với hình ảnh này. Đặc biệt, khi bạn đặt ảnh trên làm hình nền, máy sẽ luôn khóa màn hình, thậm chí có khởi động lại cũng không thể khắc phục được, mặc dù trước đó người ta thường xem và hiển thị ảnh này.

Tuy nhiên, có vẻ như không phải điện thoại Android nào cũng bị ảnh hưởng. Trang tin Android Authority đã dùng thử Huawei Mate 20 Pro của họ và nó hoạt động rất tốt.

Không rõ tại sao hình ảnh tưởng như vô tội này lại có thể khiến nhiều thiết bị Android bị lỗi đến vậy. Nguyên nhân được cho là do thông số siêu dữ liệu (metadata) trong ảnh bị lỗi khiến hệ thống không thể đọc được. Sau khi phân tích sâu hơn, biên tập viên của trang 9to5Google nhận thấy rằng cấu hình màu của bức ảnh là Skia, cũng được sử dụng bởi hệ thống Android.

Xem Thêm  Điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 32GB | Muasalebang

Trong một bài đăng mới đây, Ice Universe cho biết bức ảnh đã đổi màu khi tải lên Weibo, khi tải về điện thoại, ảnh nền có thể được đặt theo cách bình thường. Sự cố thông số màu có thể đã khiến hình ảnh bị lỗi trong hệ thống Android.

Thiết lập hiện tại của các thiết bị bị lỗi trên nếu bạn cố gắng đặt ảnh nền để buộc khôi phục cài đặt gốc hoặc để vào chế độ an toàn và xóa ảnh trên.

Cập nhật: Samsung hiện đã được thông báo về lỗi này từ giữa tháng 5 và đang sửa nó bằng một bản cập nhật sẽ sớm được phát hành.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud