Hình nền huyền thoại trên Windows XP trị giá 2,3 tỷ ngày ấy: Thực tế vẫn xanh tốt sau 25 năm | Muasalebang

Với những ai yêu thích công nghệ, đặc biệt là máy tính chắc hẳn không quên màn hình đồng cỏ xanh mướt trên Windows XP ngày ấy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Photoshop không phải là một “công việc”. Nó hoàn toàn xác thực và được làm bằng tay cách đây 25 năm.

Hình đẹp không cần chỉnh sửa.

Bliss là một nền thần thoại từng được dùng làm nền mặc định cho hệ điều hành Windows XP nổi tiếng. Vẻ đẹp siêu thực của nó được chụp tại Sonoma County, California (Mỹ). Nhiếp ảnh gia người Mỹ – Charles O’Rear đã tự mình chụp lại khoảnh khắc này. Và bạn có thể không tin nhưng anh ấy chỉ sử dụng máy ảnh kỹ thuật số trong quá trình làm việc.

hình nềnDo sự căn chỉnh của các góc độ kết hợp về thời gian, thời tiết, địa điểm … Sau đó, Microsoft đã trả hơn 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) để mua bức ảnh này từ Charles.

Bất ngờ nổi tiếng với hàng triệu người dùng công nghệ, gian hàng ảnh Bliss cũng được nhiều người ghé thăm. Giờ đây, một ngọn đồi xanh mướt được biến thành một vườn nho đồ sộ.

Cứ sau vài năm, các nhiếp ảnh gia lại thay phiên nhau chụp ảnh ngọn đồi. Hai nghệ sĩ Goldin và Senneby đã làm lại tác phẩm của họ với Microsoft. Có thể nói, 25 năm sau, đồi Bliss vẫn may mắn giữ được nguyên trạng đẹp đẽ ban đầu.

Xem Thêm  Cách chặn cửa sổ pop-up trên các trình duyệt thông dụng trên máy tính | Muasalebang

hình nền

Cho đến tận ngày nay, nhiều người vẫn không tin bức ảnh Bliss nổi tiếng được “khai sinh” trên súng máy mà bằng photoshop. Đó là lý do tại sao khi biết sự thật, nhiều người không khỏi thắc mắc, liệu bức ảnh được chụp vào thế kỷ trước có thể gây xúc động mạnh đến vậy hay không.

Nó kết thúc

Bạn đã đọc sự thật hấp dẫn này về hình nền Windows XP phổ biến lúc bấy giờ chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud