Hoisin Sauce là gì? Công dụng và cách làm nước xốt Hoisin Sauce tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Hoisin Sauce là gì? Nguồn gốc của nước sốt Hoisin

Hoisin Sauce là một loại sốt dùng để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn, nước sốt có dạng sệt, sệt, màu nâu nhạt. Nước sốt Hoisin Sauce có một chút mặn nhẹ, vị ngọt và thêm một chút gia vị topping để ghi lại hương vị.

Theo tài liệu nghiên cứu, loại sốt Hoisin Sauce này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nước sốt được làm từ các thành phần thực vật tự nhiên, đặc biệt là đậu nành, tỏi và ớt, tất cả đều làm tăng thêm hương vị tuyệt vời cho nước xốt. Sốt Hoisin là một loại nước chấm phổ biến thường có trong các món ăn Trung Hoa.

Sốt hoisin

Sử dụng nước sốt Hoisin

Nước sốt Hoisin Sauce có thể dùng làm gia vị để món ăn thêm ngon miệng, dùng làm nước xốt thực phẩm trước khi chế biến các món chiên, xào, … Bạn cũng có thể dùng các loại nước chấm như các loại nước chấm khác nhau để dùng kèm với các món xào, món trộn. , ..

Nước sốt Hoisin dùng để câu thịt

Cách làm nước sốt Hoisin

Chuẩn bị vật liệu xây dựng

  • 4 muỗng canh xì dầu
  • 2 thìa bơ đậu phộng (không đường)
  • 1 thìa mật ong
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 nhánh tỏi đập dập
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • Một chút tiêu
Xem Thêm  Bột mì nguyên cám là gì? Giá trị dinh dưỡng và một số món bánh ngon | Muasalebang

Các công cụ để sử dụng

Máy xay sinh tố, bát lớn, thìa, …

Các thành phần thiết yếu cần thiết

Làm

Bạn cần chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố rồi cho 4 thìa xì dầu, 2 thìa bơ đậu phộng, 1 thìa mật ong, 2 thìa dấm gạo, 2 nhánh tỏi đập dập, 2 thìa dầu mè, 1 thìa tương ớt và 1 nhúm xay. hạt tiêu. trên máy và bắt đầu xay cho đến khi bạn có được một hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bí quyết, Thuật, mẹo: Nếu không có máy xay, bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn từ từ tất cả các nguyên liệu.

Trộn các thành phần với nhau

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được làm sạch, bạn nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Nêm nếm cho vừa ăn

Sản phẩm đã hoàn thành

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sốt bơ sữa thơm ngon, quyện với vị mặn từ xì dầu, vị ngọt tự nhiên từ mật ong, thêm chút tiêu và tương ớt. Tất cả họ đã thành công trong việc tạo ra hương vị đậm đà và độc đáo của nước sốt Hoisin này!

Sản phẩm đã hoàn thành

Cách tiết kiệm

Sau khi hoàn thành công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần cho toàn bộ nước sốt vào lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Cho một hũ mắm vào tủ lạnh có thể giữ được mắm như lúc đầu trong khoảng 3-5 ngày!

Hi vọng với những thông tin Điện máy XANH chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu thêm về nước chấm Hoisin Sauce. Chúc các bạn thành công với cách làm món ngon với nước sốt tuyệt vời này nhé!

* Xem hình ảnh và thông tin từ nhà ga: East Meets Kitchen

Phạm Hồng Hân biên tập • Đăng ngày 07/01/2021

Xem Thêm  25 Cách làm sữa hạt Dinh Dưỡng, Không Bị Tách Nước | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

FANPAGE

THEO DÕI CHÚNG TÔI