Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Khi bạn bắt đầu khởi công xây dựng  ngôi cho mình bạn cần xem bản thiết kế để biết chi tiết về các hạng mục xây dựng. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy vận khí …..vv. Bạn cần chú ý một trong số đó chính là không gian bếp nhà bạn nó có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến luồng không khí thoáng mát sạch sẽ. Nếu gia chủ không biết cách chọn hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bầu không khí trong không gian gia đình bạn.

Để xem hướng bếp có phù hợp với tuổi của chủ nhà không điều này cũng được rất nhiều người chú ý quan tâm đến. Nhưng thực tế hiện nay cho thấy nhiều người tự xem sách tự đọc sách để đặt bếp theo ý theo sách vở. Nhưng họ lại bỏ qua những tiêu chí hàng đầu về bố cục, vị trí màu sắc và sự tương tác cũng như môi quan hệ giữa các hạng mục khác. Đó là sự bất hợp lý sự thiếu sót trong thiết kế nhà thiết kế không gian nội thất.Vậy ” Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy “?

Hôm nay trung tâm mua sắm trực tuyến TranDinh.VN sẽ cùng các bạn tìm hiểu : các yếu tố ảnh hưởng đến hướng bếp,  đặt bếp hướng gì ? có nên chọn theo tuổi ? theo hướng nhà? và làm sao để đặt hướng bếp hợp phong thủy rước may mắn, tài lộc vào nhà? qua bài viết sau đây.

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

Click==>Xem thêm : sản phẩm thiết bị nhà bếp 

Những lưu ý khi chọn hướng bếp không gian bếp.

Luật thiết kế phong thủy nói rằng khu vực nhà bếp luôn được xét để an vị trong một vị trí thuận lợi nhất trong ngôi nhà, nơi đảm bảo 3 yếu tố : sự kín đáo, thuận tiện cho sinh hoạt và phải là khu vực tốt của căn nhà.

Ngoài ra bếp phải có tiêu chí cân bằng về âm dương, tuyệt đối không để gần nhà vệ sinh, gần đường đi hoặc đối diện với của ra vào. Những yếu tố đó ảnh hưởng rất nhiều đến không gian bếp và sự thuận tiện trong việc sinh hoạt của gia đình. Bếp tránh nhìn trực tiếp từ phòng khách của ngôi nhà điều đó không hề tốt một chút nào.

 

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

 

Click==>Xem thêm : Bếp từ giá rẻ

Hướng bếp là hướng nào?

Hướng bếp là gì ? hướng bếp là hướng nào nhiều người đã từng nghe về khái niệm này nhưng họ vẫn mòn mơ hồ và không định hình rõ được khái niệm hướng bếp là hướng nào này. Theo phong thủy của cha ông xưa để lại cho dằng có các cách xác định hướng bếp dựa trên hướng của bếp lò. Nhưng điều đó hiện tại không còn đúng nữa. Bởi thực tế hiện tại nhu cầu sử dụng một chiếc bếp an toàn nhỏ gọn dễ dàng vệ sinh như thiết bị bếp gas, bếp từ, bếp điện từ lại trở nên phổ biến . Chúng có sự khác biệt về xác đinh hướng bếp trong cách của ông cha ta.

Như chúng ta đã biết :

  • Bếp từ bếp điện từ khi sử dụng điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng do đó bếp không có lửa => Vậy cách trên không có ý nghĩa
  • Bếp lò , bếp than, bếp củi : hướng được xác đinh là hướng cho miệng bếp cho củi cho than vào.
  • Bếp gas : Bếp gas được xác đinh hướng là hướng ngược với người đứng đun , tức là hướng của núm vặt công tác tắt bật bếp ga.

Trong khoa học phong thủy, thì khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu năn của người nấu người sử dụng bếp. Chính vì như vậy hướng bếp chuẩn nhất phảu tính theo hướng tao tác ngưởi sử dụng làm sai có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng và an toàn nhất,

Như vậy chúng ta có thể xác định rằng hướng bếp luôn là hướng ngược với người nấu. Hay nói một cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu. Đó là một cách dễ hiều nhất nếu hướng lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là khái niệm hướng bếp là hướng nào .

Tại sao lại như vậy : 

Có nghĩa là: Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng, người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì không thuận hướng dễ bị bệnh tật, đau yếu triền miên hay gặp phải điều xui xẻo, không may mắn 

Bây giờ bạn đã nắm rõ khái niệm hướng bếp thì cho dù bạn có sử dụng bất kỳ loại bếp nào cho dù bếp gas, bếp điện , bếp từ….bếp hồng ngoại hay cả bếp truyền thống thì bạn vẫn có thể xác định được hướng bếp một cách chính xác dễ dàng.

 

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

 

Click==>Xem thêm : Bếp điện từ giá rẻ

Hướng đặt nào là đúng cho phòng bếp?

Vậy khi đã biết được khái niệm hướng bếp là hướng nào rồi vậy đâu là hướng đặt đúng cho bếp.

Hướng đặt bếp theo phong thủy thì hướng tốt nhất cho nhà bếp không gian bếp ngôi nhà là các hướng Đông Bấc, Nam và chính Tây.

Hướng được xem là không tốt về mặt phong thủy là hướng quay lưng lại với hướng nhà, người nấu quay lưng về hướng phòng chính, hướng cửa nhà. Chính vì như vậy bạn nên lựa chonh hướng đặt bếp tốt cho nhà mình để mang tài lộc vận khí cho ngôi nhà của bạn may mắn và hạnh phúc trọn vẹn cho gia đình.

Chú ý : Hướng nhà bếp không thằng với cửa chính của căn nhầ vì theo quan niệm xưa sẽ dễ bị hao tài tốn của.

Cách đặt hướng bếp theo tuổi để hợp phong thủy.

Để có thể đặt hướng bếp đúng cách nhất để hợp với phong thủy bạn cần chú ý những nguên tắc sau đây:

Nguyên tắc đâì tiên bạn cần nhớ đó là : Khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát : Có nghĩa là đặt bếp trên hướng xấu nhìn về  hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình.

Còn hỏa môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được hung khí vừa húy được khí lành mang lại may mắn cho gia đình bạn,

Xem Thêm  rau mùi là gì? Công dụng và cách phân biệt với rau mùi tây | Muasalebang

Theo phong thủy thì mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp tùy thuộc vào cung mệnh của mình. Bởi vậy khi chọn hướng bếp bạn nên xem xét một cách cân nhắc để có được hướng tốt nhất, phù hợp với tuổi của mình để tránh những điều không tốt.

Mỗi con giáp theo phong thủy đều có những điều bí ẩn vể cung mệnh chính vì vậy hướng bếp phong thủy tốt đẹp nhất cũng phải xem tuổi của gia chủ :

Các bạn có thể tham khảo sau đây :

1.Tuổi Tý nên đặt hướng bếp nào ?

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

– Nếu bạn tuổi tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Tây (Hoạ Hại); Tây nam (Tuyệt Mệnh); Tây bắc (Lục Sát); Đông bắc (Ngũ Quỷ). Khi đặt bếp ở những hướng này nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành, điềm xui xẻo cho cả gia đình.

– Nếu bạn tuổi canh tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Tây Bắc (Hoạ Hại); Tây nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục Sát); Đông bắc (Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi nhâm tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc(Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Nam (Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành cho gia đình gia chủ.

– Nếu bạn  tuổi bính tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: (Lục Sát); Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn  tuổi giáp tý thì các hướng tốt để đặt bếp như: Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát) và nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Thiên y); Đông Bắc (Diên Niên); Tây (Phục Vị).

Click==>  xem thêm bài viết  : Nên dùng bếp từ âm hay bếp từ dương cho nhà chung cư

2. Tuổi Sửu nên đặt bếp hướng nào ?

– Nếu bạn Tuổi Quý Sửu có năm sinh dương lịch là 1973. Quẻ mệnh Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh. Thuộc Ngũ hành Tang đố mộc, dịch là Gỗ cây dâu. Hướng tốt cho tuổi Qúy Sửu gồm:

  • Hướng Đông (Sinh khí): thu hút tài lộc, gia chủ nhanh thăng quan phát tài.
  • Đông Nam (Thiên y): cải thiện sức khỏe của gia đình, dồi dào sức khỏe, trường thọ.
  • Hướng Bắc (Diên niên): các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu được củng cố, bền chặt dài lâu.
  • Hướng Nam (Phục vị): củng cố sức mạnh về tinh thần cùng sự tiến bộ của bản thân, gặp may mắn trong học hành và thi cử.

– Phong thủy hướng bếp cho tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) là hướng tốt sau: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

 

Click==>  xem thêm bài viết  :Những rủi ro người tiêu dùng nên biết khi sử dụng bếp từ bếp hồng ngoại

3. Tuổi Dần nên chọn hướng đặt bếp nào

-Nếu bạn tuổi dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (ngũ quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn  tuổi canh dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam(Lục Sát); Bắc(Tuyệt mệnh) nó sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

– Nếu bạn tuổi giáp dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi nhâm dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn mậu dần bạn nên chọn đặt các hướng bếp tốt như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

 

Click==>  xem thêm bài viết  : Bếp từ tiếng anh là gì

4.Tuổi Mão nên đặt hướng bếp nào tốt

– Nếu bạn tuổi ất mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ) sẽ giúp thiêu đốt đi điều không tốt lành.

– Nếu bạn tuổi đinh mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam(Ngũ Quỷ); Tây Bắc(Hoạ Hại) .

– Nếu bạn tuổi kỷ mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi quý mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi tân mão bạn nên chọn các hướng đặt bếp tốt như : Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Tuyệt mệnh); Tây(Lục Sát).

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

 

Click==>  xem thêm bài viết  : Hướng dẫn các bước sử dụng bếp từ hiệu quả

5. Tuổi Thìn nên đặt hướng bếp nào tốt ?

– Nếu bạn tuổi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn giáp thìn thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Ngũ Quỷ); Tây Nam(Lục Sát) .

– Nếu bạn  tuổi mậu thìn thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc(Lục Sát); Tây(Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi nhâm thìn thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và có các hướng bếp nhìn về: Nam (Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị).

6. Tuổi Tỵ nên chọn hướng bếp nào tốt ?

– Nếu bạn tuổi ất tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạntuổi đinh tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi kỷ tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạntuổi quý tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi tân tỵ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như :hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

7. Tuổi Ngọ thì chọn hướng bếp nào tốt ?

– Nếu bạn bính ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh) để đặt bếp.

– Nếu bạn tuổi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạntuổi giáp ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây (Hoạ Hại); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi mậu ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi nhâm ngọ thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát).

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

8. Tuổi Mùi nên chọn hướng bếp nào tốt ?

– Nếu bạn tuổi đinh mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ).

Xem Thêm  15+ Các Món Với Trân Châu Đen Hấp Dẫn, Không Nên Bỏ Lỡ | Muasalebang

– Nếu bạn tuổi ất mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi kỷ mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn tuổi tân mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ); Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi quý mùi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam.

9. Tuổi Thân nên chọn hướng đặt bếp nào tốt

– Nếu bạn tuổi bính thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Nam(Tuyệt Mệnh); Đông (Lục Sát); Nam (Hoạ Hại); Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn  tuổi canh thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

– Nếu bạn  tuổi mậu thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh) để đặt bếp.

– Nếu bạn  tuổi giáp thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Nam(Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Nam(Ngũ Quỷ) để đặt bếp.

– Nếu bạn tuổi nhâm thân thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

10. Tuổi Dậu nên chọn hướng bếp nào tốt nhất ?

-Nếu bạn tuổi quý dậu thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ); Đông (Tuyệt Mệnh).

-Nếu bạn tuổi tân dậu thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại); Tây Bắc (Lục Sát).

-Nếu bạn tuổi Kỷ Dậu (1969), Ất Dậu (2005, 1945) là hướng tốt sau: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y);Đông Nam (Phục Vị)

-Nếu bạn tuổi Đinh Dậu (1957). Quý Dậu (1993) là hướng tốt sau: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).

11. Tuổi Tuất nên chọn hướng đặt bếp như thế nào ?

– Nếu bạn tuổi bính tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt mệnh).

– Nếu bạn tuổi canh tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

– Nếu bạn  tuổi giáp tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông Nam(Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

– Nếu bạn tuổi nhâm tuất thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : Đông Bắc(Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh);Tây Nam(Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

12.Tuổi Hợi nên chọn hướng đặt bếp nào tốt nhất ?

-Nếu bạn tuổi đinh hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát). Và chúng ta nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); Đông Bắc (Sinh Khí).

-Nếu bạn tuổi kỷ hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ) để giúp thiêu đốt đi những điều không tốt lành.

-Nếu bạn tuổi quý hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như :hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Nam(Hoạ Hại); ; Bắc (Ngũ Quỷ).

-Nếu bạn tuổi ất hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng Đông (Hoạ Hại); Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ).

-Nếu bạn tuổi tân hợi thì bạn nên chọn các hướng bếp tốt như : hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ).

 

 

Ví dụ như gia chủ sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy thì hướng bếp tốt là hướng Tây và hướng xấu là hướng Đông vì vậy theo nguyên tắc tọa hung hướng cát thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Để trả lời cho câu hỏi hướng bếp có cùng hướng nhà được không ?

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và phing thủy đã khẳng định rằng cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiện bạn không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà điều đó là không tốt. Bởi theo quan niệm phong thủy điều đó không tốt sẽ mang lại những điều không may mắn thuận lợi trong cuộc sống công danh sự nghiệm không thăng tiến vẹn toàn.

Lưu ý : Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không có nghĩa là nó trùng với hướng nhà nhé.

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải được đặt nhìn về hướng tốt lành và tại hướng hung, nên bài trí những vật trang trí mang tính hung để trấn át đi những điều không tốt lành, có nghĩa “lấy hung trấn hung” mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia đình.

Xây nhà là một việc quan trọng chính vì như vậy bạn cần cân nhắc và tham khảo những chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực phong thủy nhà cửa để được tư vấn nhé !

 

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất ?

Nhà hướng nam nên đặt hướng bếp nào tốt nhất cho phong thủy cho tuổi được nhiều người quan tâm. Bởi khi xây nhà hướng Nam luôn được mọi người ưu tiên nhất về mặt phong thùy . Tai sao vậy ? Chính vì đây là kinh nghiệm của cha ông ta ngày xưa ” Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn.Theo phong thủy thì nhà hướng Nam đã rất tốt nhưng sẽ tốt nhất nếu bạn đặt bếp theo hướng này.

Tuy nhiên theo lý luận của phong thủy thì hướng Nam phù hợp nhất với những người mện Đông tứ trạch, hoàn toàn không thích hợp với những người mện Tâu tứ trạch. Chính vì vậy hướng đặt bếp theo hướng đông tứ trạch bao gồm Bắc, Nam, Đông, Đông Nam là phù hợp với nhà hướng Nam.

Dù vậy một điều có thể nhận định rằng nhà hướng Nam bạn thì bạn nên đặt bếp hướng Đông và đông Nam sẽ tốt hơn. Tại sao lại nói thế ? bởi hướng Nam và Bắc lại phạm phải điều kiêng kị trong hướng đặt bếp.

Đặt bếp hướng Nam sẽ cùng với hướng nhà , gia đình bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc làm ăn, công danh sự nghiệp khó mà thăng tiến tiền bạc cũng sẽ hao mòn nhanh.

Đặt bếp hướng Bắc ngược hướng với nhà hướng Nam sẽ là đại kỵ, khiến cho gia đình lục đục bất hòa, nhiều mâu thuẫn cãi vã trong gia đình. Hướng chính Bắc còn là hướng thủy vượng, đón gió lạnh từ miền Bắc thổi về, đặt bếp hướng Bắc sẽ đón gió làm tắt lửa bếp, hơi ấm không còn, gia đình từ đó không hòa thuận, công việc làm ăn không thuận lợi.


Nhà hướng đông bắc nên đặt hướng bếp nào tốt nhất ?

Nhà hướng đông bắc thì nên đặt hướng bếp như thế nào để hợp với phpong thủy nhất ? Câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như các phần nội dung và từ đầu chúng tôi nêu ra về quan niệm hướng bếp chọn hướng bếp sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố như lộc tài, mang lại may mắn, tài lộc hưng thịnh, hạnh phúc..vv. Nó không đơn thuần chỉ là việc nấu nướng nữa chính vì như vậy đặt bếp được xem là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm.

Xem Thêm  Tổng hợp 15 cách làm thịt vịt kho đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình | Muasalebang

Nếu ngôi nhà bạn có hướng Đông Bắc bạn nên đặt bếp tại hướng Đông Nam được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Đặc biệt bạn cần chú ý đến những yếu tố kiên kỵ với hướng Tây. Tây Nam sẽ mang lại những điều không tốt cho bạn.

Ngoài ra điểm lưu ý nữa bạn cần quan tâm đó là cách bố trị không gian các khu vực đặt thiết bị nhà bếp dụn cụ nhà bếp cũng phải khoa học.Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Nhà hướng Tây Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất ?

Theo phong thủy hướng Tây Nam là hướng rất xấu là cách thượng sơn hạ thủy gây nên bện tật và nghèo túng. Nhưng trên thực tế điều đó có vẻ không được đúng bởi hiện nay đất chật người đông để tránh được hướng đó là rất khó. Chính vì như vậy nếu đặt theo hướng ày thì trước nhà bạn nên có núi hay có cây cao, sau nhà có sân nhỏ mở cửa phía sau khu đất trống. 

Nhà hướng Tây Nam bạn có thể đặt bếp theo hướng Đông Nam và bàn thờ nên đặt ở phía Đông là tốt nhất.

 Nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào tốt nhất ?

Trong khâu thiết kế bạn vẽ thiết kế sẽ chia thành những hạng mục thi công rõ ràng và xem hướng nhà hướng các căn phòng để hợp nhất cới căn nhà như : hướng bàn thờ, hướng bếp.. để hợp với tuổi của bạn.

Nhà hướng Tây là hướng tốt, thuộc Tây tứ trạch: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Như vậy 1 trong các hướng thuộc tây tứ trạch có thể đặt vị trí bếp đều tốt.

 Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào tốt nhất ?

Theo quan niệm của ông cha và theo phong thủy thì hướng tây bắc đại điện cho người chồng, là người trụ cột của gia đình và có thể nói đây là hướng không tốt cũng không xấu. Việc đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất.

Thep phong thủy bát trạch nên việc đặt bếp ở một trong bốn phương vị xấu đó là Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại theo trạch mệnh của gia chủ có thể trấn áp hung khí trong bếp.

 Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào tốt nhất ?

Theo phong thủy hướng nhà được xây theo hướng Đông Nam là hướng đặt bếp tốt nhất . Bạn có thể đặt bếp ở một trong các hướng sau : hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây.

Việc đặt bếp thei hướng chính Tây được xem là tốt nhất và điều kiêng kị là bếp hướng Tây Bắc sẽ không được may mắn cho gia chủ.

Theo bát trạch, nếu hướng nhà không hợp mệnh gia chủ thì có thể lấy hướng bếp để hóa giải để mang lại cho gia chủ cuộc sống bình yên, mang đến tài lộc và sự may mắn cho cả gia đình.

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào tốt nhất ?

Theo phomg thủy nhà được xây dựng theo hướng đông sẽ có những điểm tích cực như :  Luôn đem đến sức khỏe, tinh thần dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, sức phán đoán tốt. Người ở hướng Đông hợp cách là người có tài ăn nói, biết nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt và giúp mọi người có quan hệ bạn bè rất tốt.

Bạn không nên đặt bếp hướng Tây vì hướng tây thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hỏa. Hướng tây là hướng mặt trởi lặn chính vì như thế sẽ ảnh hưởng đến việc nấu ăn cũng như bảo quản thức ăn không tốt trong môi trường có ánh nắng gắt rọi vào.

Bạn không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hỏa khí ở hướng nam rất mạnh gặp nhau sẽ gây sức nóng lớn không tốt cho việc nấu ăn.

Hướng tốt nhất để đặt bếp theo nhà hướng đông tứ trạch có những hướng sau : hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Các quy tắc khi đặt bếp theo phong thủy tốt nhất ?

Để đặt bếp theo hướng tốt nhất cũng như những điểm mà bạn nên chú ý để đặt bếp hợp với phong thủy mang đến nhiều tài lộc vận khí may mắn hạnh phúc chúng tôi xin đưa ra một số quy tác sau :

+> Bạn nên đặt bếp tựa vào tường sau bếp không nên là khoảng không ( không có tường kín ). Điều này tạo cảm giác an toàn và là điểm tựa chắc chắn cho bếp.

+> Tránh những nơi có gió hay những nơi có của sổ sau bếp vì nó gió sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng của bạn không được hiệu quả.

+> Tránh các góc nhọn chiếu trực tiếp vào khu vự nấu ăn của bạn vì nó có thể làm tổn hại hòa khí trong nhà không được tốt. 

+> Tránh đặt bếp ở dưới xà ngang vì sức khỏe an toàn các thành viên trong gia đình.

+> Đặc biệt chú ý :  Kiêng kỵ bếp đặt sắt với nhà vệ sinh đối diện nhà vệ sinh điều này làm không gian bầu không khí trở nên ô nhiễm các vi khuẩn dễ phát triển sinh sôi nảy nở.

+> Tránh đặt bếp vần với những vật mang mệnh thủy như chậu rửa tủ lạnh hay máy rặt. Nếu có đặt gần khoảng cách ít nhất cũng kaf 60cm đảm bảo hiệu quả phong thủy được tốt hơn.
+> Vị trí của bếp nên đặt ở góc nhà bởi quan niệm :“tàng phong tụ khí” nếu bếp nhìn thẳng ra của chính hoặc của sổ đều không tốt. Bởi vì nó có thể làm tắt đi ngọn lửa theo phong thủy sẽ là không tốt cho hạnh phúc gia đình và hao tốn tiền của.

+> Tránh đặt bếp lò ngoảnh lưng với hướng nhà, bởi theo phong thủy bếp và nhà cùng hướng là điều kiêng kỵ bởi sẽ gây hại cho cả gia đình

+> Đảm bảo không khí trong lành, thông thoáng trong căn bếp, không đặt bếp tại nơi quá tối tăm và ẩm thấp, không nên để khí thải ở bếp truyên sang những phòng khác bởi nó tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe gia đình.

+> Giữ nhà bếp luôn gọn gàng, sạch sẽ, hoặc tạo nguồn năng lượng mới cho nhà bếp với những cây thảo mộc nhỏ xinh, những đĩa trái cây tươi. Một căn bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, dễ chịu hơn sau một ngày dài

Hướng bếp là hướng nào? Đặt bếp như thế nào để hợp phong thủy

Click =>> Xem thêm bài viết : Nên dùng bếp từ âm hay bếp từ dương cho nhà chung cư

Click =>> Xem thêm : Các thiết bị nhà bếp

Kết luận của chúng tôi :

Bài viết của chúng tôi đã phần nào làm sáng tỏ được khái niệm hướng bếp là gì ? Các câu hỏi về đặt hướng bếp theo tuổi phù hợp với phong thủy . Ngoài ra còn phân tích đánh nên đặt bếp thế nào cho phù hợp với hướng nhà cũng như những quý tắc lưu ý để đặt bếp một cách đúng nhất chuẩn nhất an toàn nhất.

Việc đặt bếp theo phong thủy không chỉ ảnh hường đến vận khí gia đình mà còn là khâu thiết kế không gian bếp với những căn phòng khác trong ngôi nhà của bạn như :phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Việc chọn hướng bếp đặt bếp cũng là điều quan trọng đối với gia đình bạn. Việc có một không gian bếp tốt theo phong thủy sẽ mang đến những điều may mắn sức khỏe công danh sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc.

Chính vì những điều đó khi khởi công xây nhà và bố trí không gian bạn nên tham khảo chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy để có được những kiến thức trong việc đặt hướng bếp một cách tốt nhất.

>> Xem thêm bài viết : Mua bếp từ giá rẻ chính hãng tại Hà Nội

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud