Hướng dẫn 3 cách sửa màn hình Tivi bị đốm sáng chi tiết, đơn giản | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Tivi của bạn sau khi sử dụng ngay lập tức xuất hiện màu trắng hoặc màu nhạt gây cảm giác khó chịu và thông tin kém chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiênDấu hiệu cho thấy màn hình TV bị kẹt ánh sáng

Một pixel khối màu nhỏpha trộn 3 pixel nhỏ là các pixel màu đỏ, xanh lam và xanh lục. Nếu màn hình TV có những vùng sáng, những điểm tối màu sẽ xuất hiện ở những nơi khác. Chúng sẽ không thay đổi màu sắc hoặc ánh sáng trong bất kỳ trường hợp nào.

Màn hình đang bật

2Tại sao một chấm màu lại được gắn vào màn hình?

Sở dĩ màn hình TV xuất hiện nhiều chấm sáng là do bóng bán dẫn cho phép ánh sáng truyền qua nhiều chấm hơn. Trong trường hợp pixel bị chết bởi các bóng bán dẫn điều khiển, bây giờ nó sẽ Thay màn hình hoặc mua một chiếc tivi mới để có thông tin tốt nhất.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 70 inch 70UP7800PTB | Muasalebang

Trước khi có thể thực hiện hành động khắc phục hậu quả, bạn cần thực hiện kiểm tra xem TV có điểm sáng không Đó là lỗi màn hình hay do nguyên nhân nào khác?. Bạn có thể kết nối TV với các thiết bị như đầu đĩa DVD, trò chơi, v.v. Nếu màn hình tivi có những vùng sáng thì đó là màn hình.

Kiểm tra xem tivi có bị đốm sáng do lỗi màn hình hay nguyên nhân nào khác không

3Cách sửa màn hình TV sáng màu với JscreenFix

Ghi chú: Với phần mềm cho màn hình TV có màu sắc rực rỡ, bạn chỉ có thể sử dụng phần mềm này trên Smart TV và TV trực tuyến. JScreenFix deluxe được phát triển dựa trên ngôn ngữ Java, vì vậy phần mềm có thể được sử dụng trên mọi nền tảng và hệ thống hỗ trợ. không cần cài đặt. Được đánh giá là giải pháp hoàn hảo để sửa pixel của mọi người, JScreenFix luôn đảm bảo tỷ lệ thành công hơn 60% nếu vị trí của điểm sáng trên TV của bạn.

Bước 1: Truy cập liên kết khởi chạy JscreenFix.

Bước 2: Bạn di chuyển các ô vuông Đi đến nơi mà màn hình có một điểm sáng và để lại một hình vuông ở đó ít nhất 10 phútmàn hình TV sẽ trở lại bình thường.

Phần mềm JscreenFix

4Thực hiện điều chỉnh màn hình TV tùy chỉnh với các điểm sáng

Khôi phục về cài đặt gốc

Nếu gặp trường hợp màn hình tivi có những vùng sáng, bạn hãy đặt nó ở trạng thái ban đầu. Đây là một cách khắc phục nhanh chóng, dễ dàng mà bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Xem Thêm  Smart Tivi Panasonic 32 inch TH-32FS500V có trả góp, giá tốt | Muasalebang

Tuy nhiên, mỗi loại tivi sẽ có cách khôi phục cài đặt gốc khác nhau, bạn nên cập nhật sách hướng dẫn hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành.

Khôi phục về cài đặt gốc

Dùng tay để điều chỉnh

Ghi chú:

  • Khi sửa thủ công không nên dùng lực quá mạnh vì nếu không cẩn thận có thể khiến lỗi màn hình nặng hơn và phát sinh thêm nhiều vấn đề khác.
  • Phương pháp này chỉ phù hợp với những người có hiểu biết về kỹ thuật. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến hư hỏng thêm cho màn hình.

Đầu tiên, hãy chuẩn bị những vật dụng tương tự Bút bi, cây bút chì, khăn mềm. Nếu không, bạn phải đặt màn hình TV chế độ đen để thuận tiện cho việc thực hiện.

Lựa chọn 1:

  • Gấp đôi chiếc khăn và đặt nó ở nơi sáng sủa trên màn hình.
  • Lấy bút bi hoặc bút chì có đầu tròn Nhấn nhẹ ở những vùng sáng.
  • Sau đó, bật TV lên và xem các đốm sáng đã biến mất hay chưa.

Phương pháp 2:

  • Sử dụng ngón tay của bạn để định vị các điểm sáng.
  • Hãy xoa nó thật tốt.
  • Cuối cùng, bạn bật tivi lên, dừng bấm khi màn hình bắt đầu hoạt động và bạn xem.

Dùng tay để điều chỉnh

Sau khi tự mình thực hiện các bước trên mà tivi không điều chỉnh được đèn chiếu sáng nữa thì bạn nên mang đến Trung tâm dịch vụ để họ có thể tiến hành kiểm tra máy kỹ lưỡng.

Xem Thêm  Smart Tivi LG 4K 65 inch 65UP7550PTC ThinQ AI | Muasalebang

Và nếu bạn sử dụng sản phẩm Điện máy XANH Vậy thì đừng ngần ngại gọi đến số tổng đài hỗ trợ bảo hành 1800 1065 hoặc liên hệ và kiểm tra thông tin về chính sách bảo hành tại đây nhé!

Mời bạn xem qua các mẫu tivi Điện máy XANH đã bán:

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục màn hình tivi bị đốm sáng. Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới để Điện máy XANH hỗ trợ giải đáp nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud