[Hướng dẫn] 6 cách xoá danh bạ trên iPhone nhanh trong 30″ | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Quá trình sử dụng smartphone thường gặp phải những vấn đề đòi hỏi bạn phải nắm được những thủ thuật đơn giản, hay những mẹo hay để không tốn quá nhiều thời gian. Một trong những vấn đề mà người dùng đang thắc mắc đó là làm cách nào để xóa danh bạ iPhone một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Với 6 phương pháp sau đây có hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ biết cách xóa danh bạ trên iphone một cách rất đơn giản.

Hướng dẫn cách xóa danh bạ iPhone nhanh nhất hiện nay

Như một lẽ thường tình trong cuộc sống, đôi khi chúng ta muốn xóa thông tin liên lạc của một ai đó hoặc thậm chí là xóa hàng loạt danh bạ iPhone nhưng nếu không biết những thủ thuật hay thì bạn có thể phải trả rất nhiều tiền. TOP 6 Cách xóa danh bạ trên iPhone cực nhanh chưa đầy 30 giây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc này trong tích tắc.

Xem Thêm  Các cách đặt lại iPhone? Khi nào thì nên khôi phục cài đặt gốc? | Muasalebang
cách xóa danh bạ trên iphone
6 cách nhanh chóng và dễ dàng để xóa danh bạ trên iPhone

Hãy tham khảo các lộ trình thực tế được chia sẻ từ A đến Z bằng các bước sau.

1. Cách xóa từng danh bạ riêng lẻ trên iPhone

Nếu bạn chỉ muốn xóa thông tin liên lạc của ai đó, hoặc số 2 – 3 người bạn thì bạn cũng có thể thao tác riêng lẻ từng mục, đây sẽ là cách xóa danh bạ trên iPhone nhanh chóng.

Bước 1: Bấm để chọn Danh bạ / Danh bạ

Bước 2: Chọn người bạn muốn xóa thông tin

Bước 3: Tiếp tục chọn Chỉnh sửa / Chỉnh sửa ở góc trên bên phải

Bước 4: Cuộn xuống cuối cửa sổ thông tin và chọn Xóa liên hệ / Xóa liên hệ

Bước 5: Đảm bảo hoàn tất việc xóa danh bạ khỏi iPhone 1 người.

cách xóa danh bạ trên iphone
Chọn Chỉnh sửa> Xóa Liên hệ để xóa từng địa chỉ liên hệ

Đây là một trong những cách xóa danh bạ trên iPhone rất nhanh chóng và dễ dàng, kể cả người dùng mới hay cũ đều có thể dễ dàng thực hiện được. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ gặp trở ngại nên bạn cần xóa nhiều hoặc nhiều danh bạ vì rất mất thời gian.

Ngoài các cách xóa danh bạ trên iPhone, bạn còn có thêm hướng dẫn cách lưu danh bạ iPhone hữu ích nhất.

2. Xóa nhiều danh bạ khỏi danh bạ iPhone cùng một lúc Xóa Danh bạ +

Giải pháp cho vấn đề này là khi bạn cần xóa nhiều thông tin liên hệ một lúc để sử dụng công cụ Xóa liên hệ +. Người dùng iPhone có thể dễ dàng tải ứng dụng này lên Appstore và cài đặt trên điện thoại của mình. Làm theo một số bước bên dưới để dễ dàng xóa nhiều liên hệ khỏi danh bạ của bạn cùng một lúc:

Bước 1: Sau khi hoàn thành cài đặt Xóa liên hệ +tiếp tục truy cập đối tượng MultiDelete

Bước 2: Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị một hộp hỏi người dùng có muốn tạo một bản sao lưu các liên hệ hiện có của họ hay không. Bạn nên tạo một bản sao lưu danh bạ của mình vì bạn có thể cần chúng sau này.

Bước 3: Chọn một mục Tất cả địa chỉ liên hệ

Bước 4: Chọn danh bạ bạn muốn xóa khỏi danh bạ iPhone và hoàn tất quá trình xóa danh bạ.

cách xóa danh bạ trên iphone
Xóa nhiều liên hệ bằng công cụ Xóa liên hệ +

Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể xóa một hoặc nhiều số liên lạc theo cách mình muốn, hoặc có thể xóa tất cả các số liên lạc của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn tạo một bản sao lưu danh bạ của mình trước khi xóa chúng, bạn có thể khôi phục chúng nếu cần.

Tuy nhiên, cách xóa danh bạ trên iPhone này đòi hỏi bạn phải chủ động cài đặt công cụ Xóa danh bạ, điều này có thể khiến nhiều người không thích vì thêm quá nhiều gây tốn dung lượng bộ nhớ và hình ảnh.

3. Cách xóa danh bạ khỏi iPhone qua iCloud

Việc sử dụng các ứng dụng từ iCloud ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là đối với người dùng iPhone. Với icloud, bạn cũng có thể xóa danh bạ iPhone của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Kiểm tra các bước sau để tìm hiểu cách xóa danh bạ khỏi iPhone bằng iCloud:

cách xóa danh bạ trên iphone
Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn

Bước 1: Truy cập các công cụ Đám mây

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn Danh bạ từ giao diện quản trị viên

Bước 3: Khi danh sách liên hệ được đồng bộ với danh bạ iCloud được hiển thị, hãy chọn chi tiết liên hệ bạn muốn xóa bằng cách nhấn Ctrl + số điện thoại bạn muốn xóa. Hoặc nếu bạn muốn xóa tất cả danh bạ của mình, hãy chọn biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới bên trái của trình duyệt và chọn tất cả.

Bước 4: Tiếp tục bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Xóa danh bạ iPhone.

Bước 5: Xác nhận lệnh xóa khi hộp thông báo xuất hiện. Vậy là bạn đã thực hiện xong việc xóa danh bạ khỏi iPhone bằng iCloud.

cách xóa danh bạ trên iphone
Xóa danh bạ trên iPhone dễ dàng và nhanh chóng với iCloud

Lưu ý: Trong trường hợp cần khôi phục hoặc khôi phục thông tin liên hệ đã xóa, bạn nên tạo bản sao lưu danh bạ trước khi xóa, đặc biệt nếu xóa mọi thứ khỏi điện thoại.

Cách xóa danh bạ trong iCloud mang đến sự dễ dàng và nhanh chóng cho những ai có nhu cầu xóa danh bạ, dù muốn xóa danh bạ hay nhiều danh bạ đều có thể thực hiện và loại bỏ nhanh chóng.

4. Xóa nhiều liên hệ trên iPhone cùng một lúc bằng ứng dụng Groups

Đây cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ sự lộn xộn mà bạn không cần đến. Để có thể xóa nhiều liên hệ, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Các nhóm trong Appstore. Lưu ý rằng ứng dụng yêu cầu hệ điều hành iOS 8.0 trở lên nên bạn cần cập nhật phiên bản hệ điều hành đang sử dụng.

cách xóa danh bạ trên iphone
Sử dụng ứng dụng Nhóm để xóa một hoặc nhiều địa chỉ liên hệ hoặc xóa tất cả địa chỉ liên hệ

Bước 1: Sau khi cài đặt, tiến hành mở ứng dụng Groups

Bước 2: Chọn một mục Tất cả địa chỉ liên hệ hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó tất cả danh bạ trên iPhone sẽ hiện ra

Bước 3: Bạn có thể chọn 1 liên hệ hoặc nhiều liên hệ mà bạn muốn xóa, cho đến khi bạn chọn toàn bộ danh sách liên hệ bằng cách chọn địa chỉ liên hệ hoặc số điện thoại.

Bước 4: Lựa chọn Chọn hành độngmột hộp thoại khác sẽ xuất hiện và đề xuất thêm các tùy chọn để xóa danh bạ.

Bước 5: Tiếp tục chọn Xóa liên hệ và chọn Xóa khỏi iPhone của tôi. Xác minh và hoàn tất việc xóa danh bạ trên iPhone bằng ứng dụng Groups

Cách Xóa Danh bạ trên iPhone bằng ứng dụng Groups có nhiều lợi ích như giao diện trực quan, dễ sử dụng, tốc độ xử lý, xóa nhanh chóng giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của cách làm này là bạn vẫn phải cài đặt thêm các ứng dụng khác và khả năng tương thích của ứng dụng dành cho các ứng dụng iOS 8.0 trở lên. Đây là một trở ngại đối với người dùng các dòng iPhone thế hệ cũ. Còn đối với những thế hệ iPhone mới nhất như iPhone 13, iPhone 12 hay 11 thì bạn không cần phải lo lắng.

5. Xóa 1 hoặc nhiều số liên lạc bằng iPhone Tải xuống các nhóm liên hệ

Một ứng dụng xóa liên hệ nhanh chóng và dễ dàng khác Nhóm liên hệ. Bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng này từ Appstore một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước để xóa danh bạ khỏi iPhone với ứng dụng này:

cách xóa danh bạ trên iphone
Nhóm Danh bạ cũng là một trong những ứng dụng tốt nhất để xóa danh bạ trên iPhone

Bước 1: Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, hãy mở Nhóm danh bạ và cấp quyền cho ứng dụng để truy cập danh bạ iPhone, sau đó xác nhận

Bước 2: Lựa chọn Tất cả địa chỉ liên hệ trong giao diện để tất cả các số liên lạc trên iPhone xuất hiện trong ứng dụng

Bước 3: Tiếp tục bằng cách nhấp lại vào Tất cả danh bạ và đánh dấu vào các số điện thoại bạn muốn xóa hoặc chọn Chọn Tất cả nếu bạn cần xóa tất cả danh bạ và chọn Chọn hành động

Bước 4: Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện và đưa ra các tùy chọn, vui lòng nhấp vào Xóa liên hệ> Xóa khỏi iPhone của tôi để xóa các địa chỉ liên hệ đã kiểm tra ở bước trên.

Cách làm tương tự như ứng dụng nhóm, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể xóa danh bạ theo cách mình thích.

6. Cách xóa tất cả danh bạ khỏi iPhone của bạn

Đây cũng là một cách để sử dụng tài nguyên từ iCloud. Xóa tất cả danh bạ khỏi iPhone, các bước sau sẽ giúp bạn:

Bước 1: Đi tới phần Cài đặt / Cài đặt, bây giờ tùy theo phiên bản hệ điều hành mà vào iCloud từng bước. Như:

  • Với iOS 9: Chọn trực tiếp trong iCloud trong cài đặt
  • Với iOS 10: Lựa chọn E-mail > Chọn một tài khoản icloud > icloud
  • Với IOS 11: Lựa chọn Tài khoản và mật khẩu / tài khoản và mật khẩu > Chọn mục sau icloud
cách xóa danh bạ trên iphone
Truy cập Đám mây trên thiết bị của bạn theo nhiều cách khác nhau

Bước 2: Nếu Danh bạ / Danh bạ đang bật, đóng nó và chọn một lệnh Xóa khỏi iPhone của tôi / Xóa khỏi iPhone của tôi

Bước 3: Mở lại Danh bạ / Danh bạ và sau đó chọn Kết hợp

Bước 4: Sau khi danh bạ đã được sao lưu vào bộ nhớ đệm iCloud, bạn tiến hành đóng Danh bạ / Danh bạ và chọn Xóa khỏi iPhone của tôi / Xóa khỏi iPhone của tôi

cách xóa danh bạ trên iphone
Cách nhanh nhất để xóa tất cả danh bạ của bạn khỏi iPhone

Bước 5: Quay lại đối tượng Tài khoản, tiếp tục đóng những thứ như Gmail, Yahoo, … và Danh bạ. Khi bạn hoàn tất, bạn đã hoàn tất việc xóa tất cả danh bạ của mình khỏi iPhone.

Cách xóa toàn bộ danh bạ iCloud dành cho những ai muốn xóa danh bạ trên iPhone một cách triệt để và “tận gốc”, rất nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

7. Tóm tắt

Qua bài chia sẻ cách xóa danh bạ trên iPhone cực nhanh, hi vọng bạn sẽ “bỏ túi” những cách đơn giản nhất, giúp quản lý và sắp xếp danh bạ của mình.

Từ nay, bạn không cần phải dò tìm mỗi khi xóa danh bạ và cũng không cần lặp lại thao tác này nhiều lần khi muốn xóa nhiều danh bạ mà có cách xóa nhiều danh bạ một lúc hoặc toàn bộ danh bạ với ứng dụng. Một ứng dụng chuyên nghiệp hoặc Đám mây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Những tin tức, thủ thuật hay về điện thoại, máy tính hay lĩnh vực công nghệ sẽ được chúng tôi tổng hợp trong các bài viết sau. Hãy cùng chờ đón!

Mọi thắc mắc đừng ngại liên hệ số điện thoại 1800.6018 để được tư vấn về sản phẩm tại Di Động Việt một cách chi tiết và tận tình nhất.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud