Hướng dẫn 8 cách bảo quản pin điện thoại giúp pin bền hơn | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Cách tiết kiệm pin điện thoại tưởng chừng không quan trọng nhưng nó lại có khả năng giúp thiết bị của bạn kéo dài tuổi thọ. Nếu không biết cách chăm sóc, chiếc điện thoại của bạn không những không phát huy hết tác dụng mà còn có thể bị hư hỏng ngay lập tức. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm pin điện thoại tốt hơn.

1. Tầm quan trọng của việc giữ pin điện thoại

Ngày nay, điện thoại di động là một phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người
Ngày nay hầu như tất cả mọi người đều có ít nhất một chiếc điện thoại. Với vai trò là kho kết nối điện thoại, thậm chí điện thoại hiện nay đang thay thế máy tính bao gồm các chức năng khác nhau của máy tính, duyệt web, v.v. Điện thoại di động đóng một vai trò quan trọng trong thế giới ngày nay.
Nếu chiếc điện thoại bị hỏng hoặc gặp một vấn đề nhỏ nào đó sẽ là một vấn đề lớn đối với người dùng.
Không ai mong muốn điều này xảy ra nên việc bảo quản và giữ gìn điện thoại rất được chú trọng. Ngoài việc gắn kính mềm, gắn điện thoại, lắp ốp lưng điện thoại là bảo quản ngoài thì việc bảo quản pin điện thoại cũng cần được chú ý đặc biệt.
Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu điện thoại của mình mới sử dụng được một thời gian ngắn mà pin đã hết? Bao nhiêu hoạt động quan trọng bạn cần sử dụng điện thoại, bao nhiêu công việc bạn đã bỏ lỡ! Nó khó. Đây là khi pin điện thoại đã cũ hoặc được bảo dưỡng kém. Một vài cách tiết kiệm pin điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng không mong muốn đó.

2. Những cách tiết kiệm pin điện thoại đơn giản mà hiệu quả

Pin điện thoại giúp tiết kiệm năng lượng để điện thoại có thể chạy. Do pin điện thoại nên thời gian hoạt động của điện thoại kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào chất lượng pin và tần suất sử dụng của người dùng. Bạn càng thực hiện nhiều cuộc gọi, càng khám phá nhiều trang web, thì điện thoại của bạn càng nhanh hết pin. Dưới đây là một số cách để tiết kiệm pin điện thoại của bạn để làm theo.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm xóa chữ, xóa vật trên ảnh hay bằng điện thoại, laptop | Muasalebang

2.1. Giữ pin ở mức 50%

Bạn có nghĩ rằng việc giữ pin được sạc đầy 100% sẽ tốt hơn không? Nhưng trên thực tế, thời gian sử dụng pin lâu dài có thể làm pin bị giảm tuổi thọ và giảm dung lượng pin.
Nếu bạn ngừng sử dụng pin trong một thời gian dài, cách tốt nhất để tiết kiệm pin điện thoại là để ở mức 50%. Điều này đã được nhiều chuyên gia xem xét và đưa ra những nhận xét chung. Lời khuyên từ hãng điện thoại hàng đầu thế giới: Nếu bạn ngừng sử dụng thiết bị từ 6 tháng trở lên, hãy để pin ở mức 50%. Lời khuyên này không chỉ áp dụng cho pin lắp trên điện thoại mà cần áp dụng cho cả pin sạc dự phòng.

2.2. Không để pin quá lâu ở mức 0%

Pin không được sạc quá mức, và đặc biệt không được xả ở mức 0% trong thời gian dài hoặc bình thường. Vì nếu điều này xảy ra thường xuyên, hoặc bạn để pin cạn kiệt hàng tuần, hàng tháng thì rất có thể pin sẽ bị “chết” và không thể sửa chữa được.
Hãy nhớ rằng 50% là con số chính xác để tiết kiệm pin điện thoại khi nó không hoạt động. Đôi khi, bạn muốn khởi động lại điện thoại nhưng pin vẫn hoạt động được.

2.3. Không tháo pin thường xuyên

Tại sao khi bạn đang sử dụng điện thoại ở ngưỡng khoảng 20%, máy báo “Pin yếu” và yêu cầu bạn kết nối bộ sạc? Không có gì lạ khi các nhà sản xuất lắp đặt thiết bị như vậy. Các mô hình gần đây nhất sử dụng pin Lithium Ion. Đặc điểm nổi bật của loại pin này là không nên xả thường xuyên (đến 0%), nó chỉ phù hợp với tình trạng “xả cạn”. Giới hạn lý tưởng là 40% – 70% và được sạc đầy. Đừng để pin tụt xuống 20% ​​sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin.

2.4. Không để pin ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh

Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh không thích hợp cho các thiết bị điện và pin. Ngoài việc giảm dung lượng pin, nhiệt độ không thích hợp cũng làm pin bị hư hỏng. Mặc dù nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng pin, nhưng nhiệt độ quá lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của pin nếu bạn sử dụng lại ở nhiệt độ phòng.
Tốt nhất bạn nên để pin điện thoại ở nhiệt độ phòng, tức là 25 – 30 độ C. Tránh đặt gần các vật nóng như lò sưởi, mạch tủ lạnh, máy nước nóng…

Xem Thêm  Sony Ericsson XPERIA X8 - Cập nhật thông tin, hình ảnh, đánh giá | Muasalebang

2.5. Không sạc điện thoại vào ban đêm

Điện thoại thông minh ngày nay rất “thông minh” và có thể tự động ngừng sạc khi pin đã được sạc đầy. Nhưng bạn biết không, cách tốt nhất để tiết kiệm pin điện thoại thông minh là không để pin ở mức 100 vào ban đêm hoặc để điện thoại kết nối với nguồn điện quá lâu. Khi pin đã được sạc đầy, hãy ngừng sạc. Tuổi thọ của pin sẽ được duy trì tốt hơn.

2.6. Không sử dụng điện thoại khi đang sạc

Vừa sử dụng vừa sạc pin nhanh hết hơn. Nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần và trong thời gian dài hơn, pin sẽ nhanh chóng bị sụt. Pin nhanh hết mặc dù đã không sử dụng một thời gian. Ngoài ra, nó còn gây nguy hiểm cho người dùng do nguy cơ cháy nổ khi đang sạc, dù điện thoại ở mức thấp. Bạn đã từng nghe về nhiều vụ tai nạn liên quan đến điện thoại phát nổ khi đang sạc và sử dụng sai mục đích?

3. Cách tiết kiệm pin điện thoại nếu lâu ngày không sử dụng

một. Vui lòng tháo pin khỏi điện thoại

Có bạn chỉ dùng được cho điện thoại pin rời, điện thoại “cục gạch”. Bởi vì hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều được tích hợp pin với điện thoại.
Tháo pin ra khỏi điện thoại (nếu có thể) sẽ giúp tiết kiệm pin điện thoại trong thời gian dài mà không cần can thiệp trực tiếp vào điện thoại.

b. Tắt điện thoại

Vì một số lý do, hầu hết mọi người không sử dụng điện thoại của họ trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Cách tốt nhất để tiết kiệm pin điện thoại nếu lâu ngày không sử dụng là khóa máy (nếu pin chưa hết). Việc tắt nguồn sẽ tạm dừng tất cả các ứng dụng đang chạy trên mặt sau của thiết bị, giúp không bị hao pin trong quá trình tạm ngưng.

Xem Thêm  Điện thoại ASUS ROG Phone 5 | 5S chính hãng | Muasalebang

4. Cách chăm sóc pin cho chiếc điện thoại mới mua của bạn

Trước đây, trên các dòng điện thoại đời cũ, nhân viên thường nhắc bạn sạc điện thoại liên tục 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên. Mục đích giúp điện thoại được “sạc đầy”.
Tuy nhiên, từ năm 2016, dòng pin Li-Ion đã được sử dụng rộng rãi trên hầu hết các dòng điện thoại. Và điểm tuyệt vời của chiếc dây pin này là bạn không cần phải sạc liên tục 8 tiếng đồng hồ như vậy. Nó không còn ý nghĩa nữa. Bạn chỉ cần sạc pin ở mức 100%.
Tốt nhất, cách tốt nhất để tiết kiệm pin điện thoại mới là:
Vui lòng sử dụng bộ sạc thực tế đi kèm với điện thoại
Vui lòng sử dụng dung lượng pin của điện thoại trước khi sạc. “Đăng xuất” có nghĩa là khi điện thoại báo “pin yếu” cần được sạc nhưng dưới 0% là nguyên nhân khiến điện thoại bị sập nguồn. Điều này sẽ khiến pin điện thoại bị giảm tuổi thọ nhanh hơn.
Không để điện thoại của bạn trên bộ sạc suốt đêm hoặc rất lâu. Tốt nhất là sau khi điện thoại báo đã sạc đầy pin, bạn để máy thêm 5-10 phút rồi rút chân sạc ra.
Tất nhiên pin sử dụng theo thời gian sẽ hết. Mức độ chai pin sẽ tùy thuộc vào cách bạn bảo quản và sử dụng. Nói chung, với 1000 chu kỳ tuổi thọ của pin, pin sẽ mất 20% pin. Đối với 1 chu kỳ của pin được tính từ lúc sạc đầy pin cho đến khi sạc đầy pin.
Cách tiết kiệm pin iPhone, cách tiết kiệm pin điện thoại Samsung hay bất kỳ dòng điện thoại nào cũng có những nguyên tắc cơ bản giống nhau. Chúng tôi hy vọng những cách tiết kiệm pin điện thoại trên đây sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ giúp điện thoại di động của mình hoạt động tốt hơn. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud