Hướng dẫn ba cách nấu cháo gà đơn giản nhanh chóng nhất nhà làm | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cháo gà là món ăn bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Cách nấu cháo gà rất đơn giản, là món ăn phổ biến trong văn hóa của người Việt, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy cháo gà ở các cửa hàng từ quán ăn đường phố, quán ăn cho đến các quán ăn.

Cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện cách nấu cháo gà đơn giản, nhanh chóng vừa tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và hơn nửa là có một nồi cháo ấm cúng bên gia đình yêu thương bạn nhé!

Trước hết, để có một nồi cháo gà ngon, nguyên liệu quan trọng là gà, vậy làm sao để chọn được gà ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau nhé!

Cách chọn mua gà mới

  • Khi chọn mua gà, bạn cẩn thận và chọn thịt có màu vàng nhạt hoặc vàng.
  • Anh nhẹ nhàng chạm vào miếng thịt để chọn con gà một cách chắc chắn.
  • Không chọn những con gà có mùi hôi, thâm đen, da gà bị hư, rỉ nước, da không còn dính vào thịt.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách nấu cháo gà đơn giản nhanh gọn lẹ, bây giờ hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu món gà ngon cho gia đình mình nhé!

3 cách nấu cháo gà ngon nhất

1. Cách nấu cháo gà nguyên củ.

Quan trọng:

  • Thịt gà: gà tươi nặng 1,2kg-1,5kg vì thịt sẽ săn chắc, thơm, ít xương. Thường chọn gà tre vừa chín tới là ngon nhất.
  • Gạo tẻ: 100g, có thể gạo tẻ sẽ ngon hơn.
  • Hành lá, ớt sừng, hành tây phi.

Xử lý:

Bước 1: Chuẩn bị ban đầu các nguyên liệu để nấu cháo đậu gà

  • Gạo tẻ: vo gạo sạch, nêm 1/2 thìa cà phê bột ngọt (mì lớn) để giữ gia vị, khi nấu hạt gạo sẽ thơm ngon hơn. Hoặc chúng ta có thể chiên gạo cho nhanh chín bằng cách cho gạo thơm vào nồi nước đun sôi nóng (khi dầu nóng thì cho gạo vào chiên cho đến khi hạt gạo chín vàng đều giúp khi nấu, và các hạt gạo gạo để nhanh mềm).
  • Thịt gà: rửa sạch, ướp chút muối để khử mùi tanh.
  • Hành lá: cắt một ít.
Xem Thêm  Tổng hợp 8 cách làm trứng hấp ngon đơn giản dễ làm cực kì dinh dưỡng | Muasalebang

Bước 2: Luộc gà

Cho gà vào nồi, ngập nước, thêm 1/2 thìa muối, đun đến khi gà chín. Dùng đũa kiểm tra, ấn vào đùi gà thấy mềm, không chảy ra nước đỏ là gà đã chín. Lưu ý: Để thịt gà dai và ngon hơn, không nên ninh gà quá chín với cháo sẽ làm mềm thịt, nên sau khi nấu chín gà nên vớt gà ra.

Bước 3: Lỗi

Cho gạo Bước 1 đã nấu sẵn vào nồi nước luộc gà và đợi gạo nở (thời gian này lâu hay nhanh hơn tùy theo khẩu vị của gia đình bạn như ăn cháo mềm hay cháo vừa chín tới. Nướng). Nêm nếm cho vừa ăn: bột nêm muối, đường. Cho hành lá cắt nhỏ và hành tây vào phi thơm.

Bước 4: Thành phẩm của cách nấu cháo gà đậu xanh

Gà lột cho ra đĩa có thể ăn kèm với các loại rau trộn, rắc hành phi đã thái nhỏ lên trên.

Cho cháo ra bát dùng nóng.

cách nấu cháo gà

Cách nấu cháo gà củ hành: món ăn tuyệt vời cho người cần hạ sốt, với thức ăn bổ dưỡng từ thịt gà và hành tây là chất kháng sinh tự nhiên chống lại vi khuẩn gây bệnh.

2. Cách nấu cháo gà nấm hương

Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà nấm

  • 500g thịt gà.
  • 1 củ cà rốt.
  • 150 g nấm hương.
  • 1 thìa cà phê hành tím băm.
  • 1/2 miếng gừng
  • 50 g hành lá.
  • 50 g ngò.
  • 1 chén cơm.
  • 1/2 thìa cà phê đường trắng.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 thìa cà phê gia vị.
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.
  • 2 thìa dầu ăn.

Bước 1: Để biết cách nấu cháo gà nấm hương, đầu tiên bạn rửa sạch gà, để nguyên nấm hương rồi thái thành từng miếng nhỏ. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước và một thìa cà phê muối. Luộc gà chín tới, vớt bọt để ráo bớt nước. Khi gà chín (dính không thấy nước hồng chảy ra), vớt gà ra, vớt ra để ráo. Đợi gà nguội, chặt thịt thành từng miếng cỡ đầu đũa, lọc bỏ da và xương, để riêng.

Xem Thêm  Mì udon là gì? Các món ăn hấp dẫn dễ làm với mì udon | Muasalebang

Lưu ý: Để món gà ngon và đậm đà hơn, không nên ninh gà quá chín với cháo sẽ khiến thịt bị nhão. Khi gà chín, vớt ra đĩa.

Bước 3: Gạo rang chín hoặc chúng ta có thể rang gạo cho nhanh chín bằng cách cho gạo đã rang ngon vào nồi nước nóng luộc gà (nếu dầu nóng thì cho gạo vào và chiên cho đến khi hạt gạo vàng đều giúp cho quá trình nấu chín, hạt tơi ra ngay nấu chín, bắc nước luộc gà lên bếp, nấu chín. Đun từ từ để hạt gạo nở ra và xương gà chắt lấy nước sạch. Khi hạt gạo bắt đầu nở, cho cà rốt vào nấu cùng. Dùng đũa kiểm tra xem cà rốt đã mềm chưa. Nếu thấy mềm thì cho ít cà rốt vào để cháo có màu đẹp mắt.

Bước 4: Phi thơm hành tím băm nhỏ và dầu ăn. Cho thịt gà, nấm hương và gừng vào đun nhỏ lửa trong 2 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa cà phê tiêu cho vừa ăn.

Bước 5: Cho cháo ra bát. Thêm thịt gà, nấm đông cô lên trên. Rắc hành lá, rau mùi vào giữa, dùng nóng.

Cách nấu cháo gà với màu sắc và mùi thơm hấp dẫn là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

3. Cách nấu cháo gà đậu nguyên hạt.

Quan trọng:

  • Thịt gà: 0,5kg gà tươi.
  • Gạo tẻ: 50g.
  • Gạo nếp: 50g.
  • Đậu xanh: 50g.
  • Hành lá, ớt, hành phi, rau mùi.
  • Gia vị, gia vị.

Cách chọn mua đậu xanh ngon

  • Đối với đậu đã tách vỏ, bạn nên chú ý chọn những hạt đậu bóng, có màu vàng nhạt, kích thước và màu sắc của hạt đậu đều nhau.
  • Về phần vỏ, chọn loại đậu xanh đều màu, bóng, có mùi thơm tự nhiên.
  • Bạn kiểm tra kết cấu của đậu bằng cách ấn ngón tay vào đậu, nếu hạt đậu trong, dễ vỡ nhưng không tạo nhiều vụn nhỏ tức là đậu xanh tốt.
  • Đậu xanh tươi thường có mùi thơm mát, mang tính biểu tượng. Tránh mua đậu có mùi hôi hoặc mùi bất thường.
  • Tránh chọn những hạt đậu có màu sậm, sậm màu, không đều. Đặc biệt, không chọn loại đậu xanh đã bị mối, mọt ăn hoặc có nhiều sạn đen.
Xem Thêm  Bật mí cách làm nét ảnh bằng Photoshop cực đơn giản | Muasalebang

Quá trình xử lý như sau:

Bước 1: Vật liệu xây dựng

  • Gạo tẻ: vo gạo sạch, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt (mì lớn) để thêm gia vị.
  • Thịt gà: rửa sạch để khử mùi tanh.
  • Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng băm nhỏ, bóc vỏ, chà xát và bóp cả miếng gà để khử mùi hôi và chất bẩn. Tiếp theo, rửa sạch và đợi khô nước.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào nước, cho gà vào ngâm khoảng 15-20 phút. Sau đó bạn vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh và để thật ráo.
  • Hành lá: cắt một ít.
  • Đậu xanh: ngâm nước khoảng 1,5 tiếng.

Bước 2: Luộc gà

Bắc nồi lên bếp, cho một lít nước sôi vào, khi nước sôi thì cho gà vào, đậy vung đun với lửa vừa khoảng 20 phút.

Khi gà chín, vớt gà ra đĩa.

Lưu ý: Để món gà ngon và đậm đà hơn, không nên ninh gà quá chín với cháo sẽ khiến thịt bị nhão. Khi gà chín, vớt ra đĩa.

Bước 3: Nấu cháo đậu xanh

Sau khi vớt gà ra, cho vào nồi 50g gạo tẻ, 50g gạo xay và 50g đậu xanh đã rửa sạch, đậy vung đun trên lửa vừa khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, kiểm tra thấy gạo mềm thì cho gà trở lại làm đôi, nấu thêm 15 phút trên lửa vừa cho đến khi gà và cháo chín mềm.

Trước khi tắt bếp, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Khi ăn, múc cháo ra bát, thêm hành lá, ngò gai cắt nhỏ và hạt tiêu là có thể dùng ngay.

Cách nấu cháo gà đậu xanh giúp chúng ta có thể thưởng thức được vị ngậy của thịt gà và vị béo ngậy của đậu sống.

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 3 cách nấu cháo gà nhanh và dễ, hi vọng các bạn sẽ thành công với món ăn của mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud