Hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi đơn giản nhất tại nhà | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Nếu bạn muốn kết nối và sử dụng internet camera hay điện thoại, bạn cần biết cách kết nối mạng. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được, vì cáp mạng 4 sợi hay 8 sợi đều có cách nén khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng Điện máy XANH xem nhanh hướng dẫn bấm dây mạng 4 sợi trong bài viết tiếp theo nhé!

Đầu tiênCó một số kiểu nén cáp mạng

Phân tách bởi các hạt mạng

Khi chia thành các hạt mạng, kiểu nén mạng sẽ được chia thành hai dạng sau:

 • Bấm cáp thẳng: Phương pháp này được sử dụng để kết nối các thiết bị với nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như kết nối máy tính, PC với Hub, Chuyển mạch, sử dụng cả hai đầu nối cùng cấp.
 • Bấm cáp chéo: Ngược lại với cáp thẳng, cả hai đầu đều rơi ra và ví dụ, một đầu là tiêu chuẩn A, một đầu là tiêu chuẩn B. Do đó, phương pháp này được sử dụng cho các thiết bị cùng loại như PC với PC, Router với Router, thiết bị di động. máy tính với máy tính xách tay, … không với Hub hoặc Switch.
Xem Thêm  Hotline tổng đài mạng FPT | Muasalebang

Khi được phân tách bởi các hạt mạng, loại kích cáp mạng sẽ được chia thành hai loại

Phân loại theo số lượng cáp mạng

Dựa vào số lượng cáp mạng, có 2 loại cáp mạng như sau:

 • Cáp mạng 4 sợi: Dùng để kết nối internet, mạng LAN không dây.
 • Cáp mạng 8 sợi: Áp dụng khi lắp đặt camera IP, cấu hình và cài đặt.

Dựa vào số lượng cáp mạng, có 2 loại cáp mạng

24 cáp mạng cáp cắt

Trước khi tiến hành bước làm dây mạng 4 sợi, bạn cần điều chỉnh những điều sau. Đồng thời, bạn có thể sử dụng các công cụ sau với cảm ứng dây 8 sợi.

 • Bạn chơi.
 • Máy cắt dây (có hoặc không có gỗ, bạn có thể cắt bằng ván)
 • Tiêu đề mạng RJ45sử dụng 1k hoặc 1k5 / c đầu.
 • Cáp mạng 4 sợi hoặc 4 đường dây điện thoại.
 • Hộp kiểm mạng có thể có hoặc không, nó có chức năng kiểm tra tín hiệu, tuy nhiên sau khi bấm dây mạng bạn có thể kết nối trực tiếp với laptop, PC để kiểm tra.

4 cáp mạng cáp cắt

3Các bước tạo cáp mạng 4 sợi

Có hai mức cơ bản nhấp qua 4 4 cấp mạng cáp quang: tiêu chuẩn A (T568A) và tiêu chuẩn B (T568B), trong đó tiêu chuẩn B là cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo cáp mạng.

Khi thực hiện các bước nén cáp mạng 4 sợi, bạn chỉ cần nhớ vị trí của các sợi cáp màu 1, 2, 3, 6.

Tiêu chuẩn A (T568A) và Tiêu chuẩn B (T568B)

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao lam hoặc kéo cắt phần dây kẽm để tách vỏ. Nới nhẹ lớp vỏ bên ngoài để lộ ra phần lõi bên trong của dây. Lúc này, hành động nhẹ nhàng, bạn tránh vi phạm bối cảnh bên trong.
Xem Thêm  0898 là mạng gì? Ý nghĩa và cách chọn mua sim đầu số 0898 | Muasalebang

Bước 1: Chà vỏ điện thoại

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt các vị trí cáp mạng cho phù hợp. Với sợi chỉ 4 sợi bạn sắp xếp theo dãy trắng, cam, trắng, xanh lá cây, xanh lá cây. Với dây mạng Teasung 4 sợi trắng, đỏ, đen, nâu. Tuy nhiên, với dây 8 sợi, bạn cắt 2 cặp dây xanh – lam, nâu, trắng – nâu.

Bước 2: Đặt vị trí điện thoại

 • Bước 3: Dùng tay kéo căng dây, kéo các sợi dây lại với nhau, dùng vuốt, kéo hoặc dao cắt hai đầu dây cho đều.

Bước 3: Cắt phần cuối của hàng rào

 • Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện bước bấm gọi, bằng cách xoay chân đồng của đầu mạng lên. Sau đó, lắp các dây mạng theo thứ tự trên vào mạng mạng 1,2,3,6 khoảng trắng. Khi kết nối mạng và hạt đồng của hạt mạng được sử dụng, bạn sử dụng ngã ba mạng để nhấn lại. Làm tương tự với bên kia của sợi dây.

Bước 4: Bấm dây

Bước 5: Kiểm tra lần cuối để kiểm tra xem cáp mạng có hoạt động hay không bằng cách sử dụng bộ kiểm tra đã được cấu hình hoặc kết nối trực tiếp với mạng và với máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay. Bạn dùng que thử để kiểm tra sẽ thấy đèn hai bên sáng lên lần lượt là 1,2,3,6.

Bước 5: Kiểm tra

Mời bạn tham khảo thêm các thiết bị mạng khác đang bán tại Điện máy XANH:

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nén mạng 4 chuỗi thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud