Hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger cực dễ | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện của Facebook, giúp người dùng trên khắp thế giới liên lạc dễ dàng, hoàn toàn miễn phí, dù bạn ở đâu và sử dụng được trên nhiều nền tảng, cả máy tính và điện thoại.

Tuy nhiên, để bảo vệ thông tin điện thoại, ứng dụng Messenger không cho phép người dùng ghi lại nội dung điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn cần ghi âm các cuộc gọi quan trọng thì đây là cách thực hiện.

Cách ghi lại cuộc gọi Messenger trên máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính để duyệt Facebook và gọi điện trên Messenger. Phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn ghi âm cuộc gọi một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 1. Sử dụng trình duyệt web Google Chrome, tải xuống ứng dụng ghi âm miễn phí Thả giọng nói cho trình duyệt ở đây. Sau đó nhấn nút. Thêm vào Chrome> Thêm tiện ích mở rộng để cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt này.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (1)

Bước 2. Truy cập trang Facebook, sau đó nhấp vào biểu tượng. Tin nhắn ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào người muốn thực hiện cuộc gọi.

Bước 3. Ngay sau khi bạn mở cửa sổ trò chuyện để thực hiện cuộc gọi với ai đó cần ghi âm trong Messenger, ứng dụng Thả giọng nói sẽ tự động mở và đặt một biểu tượng ở góc dưới bên trái màn hình và trong khung trò chuyện.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (2)

Bước 4. Gọi cho bạn bè của bạn trong Messenger như bình thường, khi thực hiện cuộc gọi, hãy quay lại cửa sổ trò chuyện, nhấn nút ứng dụng Voice Drop màu đỏ để bắt đầu quá trình ghi âm và bạn sẽ thấy thời gian ghi âm. bắt đầu làm việc.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (3)

Bước 5. Để dừng ghi, hãy bấm nút. Ima Một biểu tượng hình vuông màu đỏ. Sau đó nhấp vào biểu tượng màu xanh lam và Voice Drop sẽ tự động tải bản ghi âm xuống dịch vụ và cung cấp cho bạn liên kết đến tệp ghi âm đó. .

Xem Thêm  Tạo hình nền cặp đôi yêu nhau lãng mạn cho 2 điện thoại | Muasalebang

Hướng dẫn ghi cho Messenger (4)

Bước 6. Bây giờ sao chép liên kết đó và dán nó vào một tab trình duyệt khác.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (5)

Bước 7. Trong cửa sổ trình phát Voice Drop xuất hiện, nhấp vào nút Phát để nghe cuộc gọi đã ghi âm gần đây.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (6)

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, nó sẽ tự động là Windows 10/11 và được tích hợp sẵn ứng dụng ghi âm có tên là Voice Recorder. Để tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này, bạn có thể xem bài viết Cách sử dụng ứng dụng Ghi âm trên Windows 10.

Bước 1. Để ghi âm Cuộc gọi im lặng trên máy tính của bạn, trước tiên hãy bật ứng dụng Ghi âm. Tiếp theo mở ứng dụng messenger và quay số như bình thường.

Bước 2. Khi ở trên điện thoại, hãy quay lại giao diện Máy ghi âm và nhấn nút. Ghi (Ctrl + R) để thực hiện ghi âm cuộc gọi nền.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (7)

Bước 3. Tắt cuộc gọi từ trình nhắn tin, quay lại giao diện kết nối Máy ghi âm và nhấn nút. Ima để dừng hoàn toàn quá trình ghi.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (8)

Bước 4. Trong giao diện Máy ghi âm, nhấn nút. Chơi nghe lại cuộc gọi ghi âm cuộc gọi. Nhấp chuột phải vào cửa sổ bên trái, chọn một tùy chọn Đăng lại Để chia sẻ với bạn bè, hãy chọn Xóa bỏ để xóa khỏi danh sách, Đổi tên phát âm một từ một lần Mở vị trí tệp để truy cập vào thư mục lưu trữ tệp đã ghi.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (9)

Cách ghi lại cuộc gọi Messenger trên điện thoại của bạn

Hiện tại, các thiết bị iOS chưa hỗ trợ ứng dụng ghi âm cuộc gọi trong Messenger nên bạn không thể thực hiện bằng ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, vẫn có một giải pháp thủ công đó là sử dụng loa ngoài và sử dụng thiết bị khác để thu âm, giải pháp này cũng sẽ thu âm thanh bên ngoài nên đôi khi sẽ rất khó nghe!

Xem Thêm  Tìm hiểu màn hình điện thoại: Super AMOLED, LCD, TFT, OLED, IPS, Retina, LED-backlit IPS LCD... là gì? - Tin công nghệ mới nhất - Đánh giá | Muasalebang

Vì các thiết bị Android không có hỗ trợ ứng dụng ghi âm giọng nói gốc, bạn phải cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba để ghi lại các cuộc gọi video / âm thanh quan trọng tới Messenger. Trên Android có rất nhiều ứng dụng từ miễn phí đến trả phí, tuy nhiên trong bài viết này FPT Shop giới thiệu chương trình AZ Screen Recorder miễn phí ghi âm cuộc gọi Facebook Messenger mà không cần Root.

AZ Screen Recorder là một trong những ứng dụng quay và ghi màn hình phổ biến nhất trên Android. Ứng dụng cho phép người dùng lưu các cuộc gọi trên Messenger mà không cần Root điện thoại, có khả năng ghi lại cả hình ảnh và âm thanh trong một khung hình duy nhất.

Bước 1. Kích hoạt ứng dụng CH Play, tìm kiếm chương trình AZ Screen Recorder. Bấm để chọn kết quả hiển thị tương ứng, sau đó bấm nút. Cài đặt để cài đặt ứng dụng AZ Screen Recorder cho điện thoại Android.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (10)

Bước 2. Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng. Ở lần mở đầu tiên, bạn nhấn một nút. Cho phépsau đó mở tùy chọn Cho phép hiển thị cho các ứng dụng khác để AZ Screen Recorder luôn hiển thị trên màn hình.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (11)

Bước 3. Sau khi hoàn tất thiết lập, AZ Screen Recorder sẽ đặt một biểu tượng máy ảnh nhỏ ở cạnh phải, như hình bên dưới.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (12)

Bước 4. Để bắt đầu ghi âm cuộc gọi, hãy mở ứng dụng Messenger, truy cập danh bạ của bạn và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Xem Thêm  OPPO A39 (Neo 9s) chính hãng, trả góp | Muasalebang

Hướng dẫn ghi cho Messenger (13)

Khi ở trong điện thoại nhắn tin, hãy nhấp vào biểu tượng máy ảnh AZ Screen Recorder ở bên phải, sau đó nhấp vào biểu tượng máy ảnh (ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập micrô, hãy nhấn Cho phép).

Hướng dẫn ghi cho Messenger (14)

Màn hình đếm ngược 3 từ sẽ xuất hiện và cho phép ghi âm tự động khi đang gọi để ghi âm qua Messenger.

Bước 5. Trong quá trình ghi, nhấp vào biểu tượng ứng dụng AZ Screen Recorder và nhấn một nút. Tạm ngừng để dừng ghi. Nếu bạn cần tiếp tục ghi, hãy nhấn nút. Chơi để tiếp tục.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (15)

Nếu bạn muốn dừng ghi, hãy nhấn nút. Ima (nút có biểu tượng hình vuông).

Bước 6. Để truy cập danh sách các tập tin đã ghi, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng AZ Screen Recorder, sau đó nhấp vào nút biểu tượng 4 ô vuông. Trong danh sách các tệp được ghi bởi AZ Screen Recorder, một tệp được ghi mới sẽ xuất hiện ở trên cùng. Từ đây bạn bấm vào một tập tin bất kỳ để xem / nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi đã ghi.

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ hoặc gửi tệp đã ghi đó với bất kỳ ai, hãy nhấp vào biểu tượng chia sẻ. Nhấp vào nút Three Dot Button để truy cập công cụ chỉnh sửa tích hợp sẵn hoặc Rename để đổi tên tệp.

Hướng dẫn ghi cho Messenger (16)

Trên đây là cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên máy tính, điện thoại hi vọng sẽ giúp bạn lưu lại những cuộc trò chuyện quan trọng khi cần thiết. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn, chúng tôi chúc bạn những điều tốt nhất may mắn!

Xem thêm: Nguyên nhân gửi video qua Messenger cũng bị lỗi và cách khắc phục

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud