Hướng dẫn bảo quản rau, củ, quả tươi lâu trong tủ lạnh | Muasalebang

Tủ Lạnh 0 lượt xem

Mỗi loại rau quả đều có cách bảo quản và ưa thích điều kiện độ ẩm khác nhau. Dưới đây là một số mẹo bảo quản rau củ tươi lâu trong tủ lạnh giúp các bà nội trợ giữ được độ tươi ngon cho thực phẩm.

Bảo quản rau trong tủ lạnh

Tủ lạnh có thể làm mát rau nhưng thực chất là làm giảm độ ẩm khiến rau không hút đủ ẩm. Do đó, các loại rau ăn lá như cải thìa, xà lách, cải cúc, ngò gai… dễ bị phai màu. Một mẹo nhỏ khác để giữ rau tươi lâu trong trường hợp này là cho rau vào túi ni lông có lót khăn giấy ẩm trước khi cho vào tủ lạnh để giữ ẩm và giữ sạch lâu. Dùng khăn giấy thấm mỡ () lên rau và cho vào túi nhựa. Điều này sẽ hiệu quả với rau diếp và những cây ăn được có cành mọng nước, giữ tươi trong ít nhất một tuần. Đảm bảo rằng khăn giấy không quá ướt. Nếu khăn ướt, hãy thay khăn giấy khô mới.

Xem Thêm  Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Sharp chi tiết cho người mới | Muasalebang

Mẹo giữ rau quả tươi lâu là điều mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Cà rốt tươi có thể giữ được độ tươi ngon nếu chúng được bọc chặt trong túi nhựa để ngăn bay hơi hoặc bảo quản trong hộp kín. Chúng có thể kéo dài một tuần hoặc hơn.

Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hoặc trong túi tối vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng phát nổ và không thể ăn được. Trong các cửa hàng, loại đèn này thường được bán dưới ánh sáng và điều này không phù hợp với họ.

Giữ trái tươi lâu

Ngoài rau, hoa quả tươi cũng rất được ưa chuộng vì cung cấp nhiều chất xơ. Bạn có thể làm nước trái cây, hỗn hợp hoặc salad. Muốn trái tươi lâu, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau: Với bưởi, cam, quýt, chanh: Khi mua nên chọn quả nặng tay, mọng nước, ngọt. lớp da bên ngoài mới.

Cam, quýt và chanh có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu bạn gói chúng trong túi nhựa và để trong tủ lạnh, tủ lạnh Trái cây sẽ tươi lâu. Đặc biệt, có thể bảo quản bưởi đúng cách ở nơi thoáng mát trong túi lưới hoặc rổ rá, nếu bảo quản trong bọc ni lông thì bưởi sẽ nhanh hỏng.

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Để rau tươi lâu, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4. Vì mầm bệnh thường phát triển mạnh khi rau được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại khi nhiệt độ quá thấp. nó có thể làm cho rau quả đông cứng và thối rữa nhanh chóng.

Xem Thêm  Tủ Lạnh Panasonic Inverter 290 Lít NR-BV320QSVN ,giá rẻ, chính hãng | Muasalebang

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh

Không rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bị dập hoặc ăn. Nguyên nhân là do độ ẩm quá nhiều khiến rau củ dễ đổi màu, hư hỏng, với những thực phẩm ăn củ như củ cải, cà rốt, su hào… bạn phải cắt nhỏ trước khi cho vào tủ lạnh.

Sử dụng túi nhựa

Hầu hết các loại rau tươi yêu cầu độ ẩm 80-95%, nhưng độ ẩm tủ lạnh chỉ ở mức khoảng 65%. Vì vậy, nên để rau trong túi ni lông để tránh bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh, nhất là đối với những loại không có vỏ ngoài.

Nên cho rau vào túi ni lông để ngăn bay hơi trong tủ lạnh, nhất là những loại không có vỏ ngoài.

Tuy nhiên, không nên dùng túi ni lông đựng nấm cỏ vì 90% nấm hình thành nước, khi cho vào túi ni lông sẽ nhanh bị nhớt. Ngoài ra, nấm còn có khả năng hút mùi khi đựng chung với thực phẩm có mùi nặng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên cho nấm hoặc các loại thực phẩm lỏng khác vào túi giấy.

Bảo quản rau và trái cây riêng biệt

Nhiều loại rau và trái cây được chia thành hai nhóm: Một nhóm được coi là “nhà sản xuất” khí ethylene và nhóm còn lại là nhạy cảm với ethylene. Do đó, nếu để chung với nhau sẽ làm cho các sản phẩm “quan trọng” chín nhanh hơn.

Xem Thêm  TOP 3 tủ lạnh mini 2 cửa bán chạy nhất đầu năm 2021 | Muasalebang

Mẹo giữ rau tươi lâu trong tủ lạnh không phức tạp

Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua được coi là những “nhà sản xuất” khí ethylene. Các sản phẩm như rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt đều nhạy cảm với khí ethylene. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng rau bị hỏng hoặc một số loại rau và trái cây nhất định cũng có thể khiến những thứ bình thường sản sinh nhiều khí ethylene hơn. Nói chung, trái cây tạo ra nhiều khí, và rau sống rất nhạy cảm với tác hại của ethylene.

Thời gian bảo quản rau

  • Ngày 2-3: măng tây, bắp cải.
  • 3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.
  • 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, xà lách, hạt tiêu, bí đỏ.
  • 1-2 tuần: cây ăn được với những cành mọng nước.
  • 2 tuần: cây con, cà rốt, cây con.

Theo Thương Trâm (Vietq.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud