Hướng dẫn các cách sử dụng cơ bản cho người mới dùng iPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nếu bạn đang bị thu hút bởi điện thoại iPhone và gần đây đã quyết định chuyển sang sản phẩm mới nhất của nhà Apple, hãy đọc bài viết dưới đây để biết những hướng dẫn cơ bản cho người mới sử dụng iPhone. Làm hài lòng!

Sử dụng cơ bản cho người dùng iPhone mới

Khi chuyển sang iPhone, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt so với giao diện chính. Được đo đạc và tinh chỉnh cẩn thận, cũng như thông tin mượt mà, bạn sẽ sớm làm quen với việc sử dụng iPhone. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các bước cài đặt đầu tiên, tốt nhất cho người dùng iPhone mới.

Sử dụng nút trực quan để thực hiện một số tác vụ cơ bản

Đối với người dùng iPhone, nút bấm trên màn hình là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện các tác vụ cần thiết. Có thể nói đây là thao tác tắt máy, khởi động lại thiết bị, chụp ảnh màn hình, tăng giảm âm lượng. Nhờ nút trực quan này, chúng ta sẽ giảm thiểu tác động đến các nút vật lý, tránh hỏng hóc sớm về sau.

Để mở khóa nút hiển thị, hãy làm như sau: Thiết lập > thành Khả năng tiếp cận > chọn Chạm vào > Cảm ứng phụ trợ > nhấn nút mở khóa và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn cơ bản cho người dùng iPhone mới

Đặt mặt nạ hoặc dấu vân tay

Tất nhiên, điện thoại của bạn sẽ lưu trữ hầu hết các thông tin quan trọng của bạn, vì vậy việc cài đặt mật khẩu, mở khóa bằng khuôn mặt hay vân tay là thực sự cần thiết và bạn cần thiết lập ngay từ đầu. Tùy thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng, công nghệ mở sẽ là khuôn mặt hoặc dấu vân tay.

Hành động bạn cần làm được trình bày chi tiết dưới đây: Thiết lập > chọn mục Face ID / Touch ID và mã chuyển tuyến > Tiếp tục thêm dấu vân tay hoặc quét khuôn mặt của bạn.

Hướng dẫn cơ bản cho người dùng iPhone mới

Tạo tài khoản iCloud cho nhiều mục đích

Đối với thiết bị Android, bạn sẽ sử dụng tài khoản Gmail của mình để lưu thông tin và thực hiện các tác vụ khác. Tuy nhiên, với iPhone, chúng ta cần tạo thêm một tài khoản iCloud

Tài khoản iCloud sẽ được yêu cầu trong các tình huống như tải xuống ứng dụng trong App Store, sử dụng nó làm tài khoản để đăng nhập ngay vào các ứng dụng khác, sao lưu tất cả thông tin và dữ liệu từ Danh bạ, Luồng, Tin nhắn, v.v. tin nhắn, v.v.

Vui lòng hãy đăng nhập Thiết lập > bấm vào mục Đăng nhập vào iPhone > Không có ID Apple hoặc bạn đã quên nó? > chọn Tạo ID Apple > Tiếp tục nhập thông tin cá nhân.

Hướng dẫn cơ bản cho người dùng iPhone mới

Tải toàn bộ ứng dụng trong App Store

Là một người dùng iPhone, tôi đánh giá cao cách tiếp cận của App Store trong việc khởi chạy ứng dụng mới và sắp xếp ứng dụng theo một chủ đề cụ thể. Đồng thời, thiết kế của App Store cũng sẽ được cập nhật thường xuyên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và tìm kiếm các ứng dụng khác!

Nhấn Chấp nhận trong ứng dụng yêu thích của bạn và nhập mật khẩu ID Apple của bạn và bạn đã hoàn tất!

Hướng dẫn cơ bản cho người dùng iPhone mới

Sử dụng công cụ tìm kiếm sáng sủa

Công cụ tìm kiếm Spotlight không còn phổ biến với người dùng thiết bị gia dụng của Apple. Chỉ với Spotlight, bạn sẽ được hỗ trợ lấy dữ liệu liên quan đã có trên thiết bị của mình, chẳng hạn như ảnh, ứng dụng, định nghĩa hoặc đề xuất tìm kiếm của Google.

Chỉ cần kéo toàn bộ màn hình sang trái, nhập từ khóa vào ô Tìm kiếm, Spotlight sẽ tự động hiển thị tất cả các gợi ý mà bạn cần.

Hướng dẫn cơ bản cho người dùng iPhone mới

Nhấn và giữ ứng dụng để thực hiện công việc nhanh chóng

IPhone có một tính năng tuyệt vời là bất cứ khi nào bạn nhấn lâu vào ứng dụng trên màn hình, một danh sách các hoạt động bạn chọn sẽ mở ra. Những hoạt động này gần như là tất cả các chức năng cơ bản và thiết yếu mà chúng ta cần. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải mở ứng dụng hoàn toàn mà có thể thực hiện ngay trên màn hình lớn!

Thêm tiện ích vào màn hình chính

Để nâng cao khả năng cá nhân hóa và tùy chỉnh màn hình chính theo sở thích và nhu cầu của mình, bạn có thể thêm Widget vào iPhone để hỗ trợ chúng. Nhờ các widget này, bạn có thể dễ dàng xem ngày tháng, thời tiết hay điều khiển trình phát nhạc trên điện thoại. Có rất nhiều widget đang chờ truy cập bằng cách nhấn và giữ ứng dụng bất kỳ> chọn Sửa màn hình chính > nhấn dấu + ở góc màn hình và chọn widget bạn muốn là xong!

Tổng hợp cách sử dụng cho người dùng iPhone mới

Sau bài viết giới thiệu những hướng dẫn cơ bản cho người mới sử dụng iPhone, hy vọng các bạn sẽ không còn một chút bỡ ngỡ và hiểu được cách sử dụng điện thoại của mình. Hãy theo dõi để biết thêm những mẹo hữu ích khi sử dụng iPhone từ SForum!

Xem thêm bài viết Thủ thuật iPhone

MUA IPHONE VN / GIÁ TỐT NHẤT !!!

Xem Thêm  Top 11 dây sạc iPhone 12 chính hãng tốt nhất hiện nay | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud