Hướng dẫn cách bảo quản hoa đậu biếc khô một cách hiệu quả nhất | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Đầu tiên Giữ cho hoa đậu bươm bướm khô ráo

Sấy khô là một trong những cách bảo quản hoa đậu biếc phổ biến, dễ sử dụng tại nhà. Để thực hiện việc này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Làm sạch hoa mới

Hoa đậu bướm tươi rửa sạch dưới vòi nước lạnh để loại bỏ tạp chất bám trên lá. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Rửa hoa tươi

Bước 2: Trải hoa

Tiếp theo, bạn tiếp tục trải đều hoa lên khay, phên tre hoặc bạt sạch (nếu phơi với số lượng lớn) và phơi ở nơi hơi bụi khoảng 2 – 5 ngày, tùy theo thời tiết. .

Muốn hoa nhanh khô thì nên dùng khay kim loại vì loại này có khả năng hấp thụ ánh nắng cao, giúp hoa nhanh khô và nở đều.

Trải hoa trên khay

Bước 3: Quy trình làm khô

Trong quá trình phơi, cứ khoảng 2-3 tiếng bạn nên dùng tay trộn đều hoa một lần để hoa được khô đều các mặt, tránh ẩm ướt gây mốc.

Xem Thêm  Tổng hợp 7 món ngon từ lạp xưởng hấp dẫn và đơn giản dễ làm cho bữa cơm | Muasalebang

Nếu phải phơi trên cao, tránh phơi gần ven đường, bụi rậm vì sẽ làm giảm chất lượng hoa.

Khi hết nắng, bạn nên mang khay hoa ra, để nơi khô ráo, thoáng mát và hôm sau lại đem ra phơi cho đến khi hoa đậu bướm khô hẳn.

Để khô cho đến khi bạn dùng tay quấn nhẹ những bông hoa và nghe thấy tiếng sột soạt như lá khô thì để dành cho lần sử dụng sau.

Quy trình làm khô hoa đậu biếc

Bước 4: Bảo quản hoa đậu biếc

Cho hoa đậu biếc khô vào túi zip, hộp thủy tinh, túi hút chân không và để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi sử dụng, bạn nên lau khô tay trước khi lấy hoa đậu bướm ra để tránh làm tổn thương thêm. Cách làm này giúp bạn có thể bảo quản được khoảng 5 – 7 tháng mà không lo nấm mốc, vi khuẩn làm giảm chất lượng hoa đậu bướm khô.

Lưu trữ hoa đậu Hà Lan khô

2 Giữ cho hoa đậu bươm bướm khô ráo

Nếu trong nhà bạn có lò nướng hoặc máy sấy hoa quả, hãy sử dụng hệ thống bảo quản hoa đậu biếc để tiết kiệm thời gian và công sức.

Cách 1: Làm khô hoa đậu bướm trong lò

Để làm khô hoa đậu bướm trong lò, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu bướm

Để làm sạch bụi bẩn của hạt đậu hoa bướm, bạn rửa sạch bằng nước lạnh và để khô.

Xem Thêm  Tổng hợp 20 cách làm bánh cheesecake không cần lò nướng đơn giản tại nhà | Muasalebang

Rửa hoa đậu bươm bướm tươi

Bước 2: Lau hoa đậu biếc trong lò nướng

Đem hoa đậu bướm trải đều trên khay nướng rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 20 – 30 phút. Sau đó vớt ra để nguội.

Xuất khẩu: Không nên nướng quá lâu vì sẽ làm cháy hoa đậu bướm.

Bước 2: Lau hoa đậu biếc trong lò nướng

Bước 3: Để dành hoa đậu biếc khô cho con bướm

Cho hoa đậu bướm vào túi zip, lọ thủy tinh hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để dùng dần từ 8 đến 10 tháng.

Giữ khô hoa đậu bướm

Cách 2: Sấy hoa đậu biếc bằng quả và sấy khô thực phẩm.

Để làm khô hoa đậu biếc bằng quả và sấy khô thực phẩm, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Rửa hoa đậu bươm bướm tươi

Đem hoa đậu bướm đi rửa với nước sạch để loại bỏ tạp chất. Sau đó vớt ra rổ để ráo.

Bước 1: Rửa sạch hoa đậu bướm

Bước 2: Phơi hoa đậu biếc bằng quả và sấy thức ăn.

Tiếp theo, xếp hoa đậu bướm đã rửa sạch vào khay sấy và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 30 – 40 độ C và tiếp tục phơi trong khoảng 10 – 15 tiếng. Sau đó vớt ra để nguội.

Sấy hoa đậu biếc bằng trái cây và sấy khô thực phẩm

Bước 3: Để dành hoa đậu biếc khô cho con bướm

Cho hoa đậu bướm khô vào túi, lọ thủy tinh hoặc túi hút chân không và để nơi thoáng mát. Tránh những nơi ẩm ướt sinh nấm mốc ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Xem Thêm  Salami là gì? Cách ăn như thế nào? Nơi mua salami. Các loại salami phổ biến | Muasalebang

Bảo quản và sử dụng từ từ 8 – 10 tháng.

Lưu trữ hoa đậu biếc

3 Cách nén hoa đậu biếc khô để bảo quản được lâu

Ép hoa đậu bướm khô cần rất nhiều công và chăm sóc. Tiếp theo, phương pháp này giúp bảo quản màu sắc, chất lượng hoa tốt hơn và kéo dài thời gian sử dụng lên 2, 3 năm.

Để thực hiện, bạn cần điều chỉnh máy in hoa khô và thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Tương tự như các cách trên, bạn đem hoa đậu bướm đi rửa sạch và lau khô.

Bước 2: Anh tháo chiếc máy ép hoa khô ra và đặt một lớp gỗ dày lên bề mặt phẳng của chiếc máy ép. Sau đó, bạn nhét một miếng hút ẩm khác vào và rải một vài bông hoa lên trên. Cuối cùng, dùng giấy sạch phủ lên những bông hoa.

Lặp lại quá trình này cho đến khi hết số hoa còn lại thì dùng dây thun buộc chặt lại, để khoảng 4 – 7 ngày cho hoa đậu bướm ráo nước. Sau đó, cắt bỏ phần thân hoa và giữ lại.

Bước 3: Cho hoa đậu biếc đã khô vào túi zip, túi hút chân không hoặc lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Cách nén hoa đậu biếc khô để bảo quản được lâu

Vậy là Điện máy XANH đã hoàn thành cách bảo quản hoa đậu biếc khô rất thành công rồi đó. Chúc các bạn thành công và có nhiều món ngon với hoa đậu biếc!

Biên tập bởi Phạm Thị Phương Nhiên • Đăng ngày 7 tháng 10 năm 2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS