Hướng dẫn cách cài đặt USB WiFi cho máy tính bàn đơn giản nhất | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

USB WiFi là thiết bị tích hợp, chỉ cần cắm vào cổng USB của bạn và kết nối với đĩa cài Driver, PC của bạn có thể giữ tín hiệu như một máy tính di động với điện thoại thông minh. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt USB wifi trên máy tính với vài bước đơn giản bằng thủ thuật Windows dưới đây.

Cách cài đặt USB WiFi

Bước 1: Cài đặt Trình điều khiển WiFi USB cho Windows

Nếu bạn mua USB WiFi, bạn sẽ nhận được một đĩa miễn phí Ổ đĩa để cài đặt. Cho đĩa cài đặt vào máy tính, nếu ổ CD của bạn để ở chế độ mặc định thì nó sẽ hỏi bạn đã cài đặt phần mềm chưa, ngược lại mặc định bạn có thể click đúp chuột vào. tệp autorun.exe trên đĩa.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 1

Hiện ra cửa sổ yêu cầu cài đặt driver USB WiFi cho các dòng sản phẩm khác nhau, bạn hãy chọn đúng dòng sản phẩm để cài đặt. Ví dụ: nếu sản phẩm của bạn là phiên bản USB của dòng TP Link, TL – WN727N, hãy chọn dòng này từ giao diện và nhấp vào Cài đặt (Cài đặt Trình điều khiển và Tiện ích)

Lưu ý, trong cửa sổ tiếp theo chỉ chọn cài đặt Tiếp nhận không dây, không cài đặt thành phần Soft AP. Phần AP mềm nó là một ứng dụng không cần thiết. Khi bạn nhấp vào Tiếp nhận không dây Cửa sổ cài đặt tiếp theo sẽ xuất hiện.

Cửa sổ cài đặt Người lái xe lưu ý, nhấp vào nút. Kế tiếp và đợi khoảng 2 phút, sau khi cài đặt xong sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 2

Tìm hiểu thêm:

Khi cửa sổ này xuất hiện, quá trình cài đặt đã hoàn tất. tôi chọn hoàn thành.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 3

Ở các bước trên là chúng ta đã cài đặt xong trình điều khiển thiết bị (driver) USB WiFi. Ứng dụng sau khi cài đặt sẽ tạo biểu tượng trên Máy tính để bàn

Bước 2: Thiết lập kết nối mạng WiFi

Khởi chạy ứng dụng đã cài đặt ở trên. Sau đó, một màn hình xuất hiện REALTEK USB Wireless LAN Utilitychọn một tab Mạng có sẵnbên dưới sẽ liệt kê tất cả các mạng WiFi khả dụng và nhấn tiếp tục Thêm vào hồ sơ.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 4

Trong cửa sổ Thuộc tính mạng không dâynhập khẩu Khóa mạng là mật khẩu mạng wifi, hãy nhập nó vào Xác nhận khóa mạng.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 5

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã kết nối thành công với mạng WiFi của máy tính. Kiểm tra tab Bình thường Bạn sẽ thấy các thông số chất lượng tín hiệu WiFi và thông tin mạng.

Những lưu ý khi sử dụng USB wifi để đảm bảo an ninh

Sau khi cài đặt PC Drive và thiết lập kết nối, người dùng cần sử dụng USB đúng cách để bảo vệ thiết bị và kết nối thành công. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng USB WiFi.

Sử dụng USB tương thích với hệ điều hành, hầu hết USB hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 hoặc 10.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 6

Nên sử dụng USB có nền rõ ràng để liên lạc ổn định, bạn nên chọn loại có tốc độ 150 mbps trở lên.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 7

Nếu chọn loại USB thu phát WiFi linh hoạt thì giá của USB thu phát wifi không quá cao, người dùng có thể sử dụng.

Cách cài đặt usb wifi trên máy tính để bàn - Hình 8

USB WiFi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng kết nối và chỉnh sửa mạng không dây wifi một cách hiệu quả, đáp ứng nhu cầu kết nối mạng linh hoạt. Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt USB WiFi trên máy tính một cách dễ dàng. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm  081 là mạng gì? Những ý nghĩa vô cùng đặc biệt của đầu số này | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud