Hướng dẫn cách chặn người dùng Wifi “ké” của bạn mà chưa xin phép | Muasalebang

Internet 0 lượt xem

Hiện các nhà mạng tại Việt Nam có rất nhiều gói cước internet tốc độ cao, giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Khi đã chọn được gói cước phù hợp, bạn sẽ được nhân viên nhà mạng lắp đặt và lắp đặt để bạn có thể sử dụng ngay. Dù đã chọn mật khẩu Wi-Fi rất kỹ lưỡng nhưng sẽ có lúc bạn không tránh khỏi việc truy cập trái phép vào modem tại nhà khiến tốc độ truy cập internet qua mạng Wi-Fi sẽ giảm đi rất nhiều.

Có một cách để vô hiệu hóa các kết nối Wifi trái phép và chỉ cho phép các thiết bị modem được kết nối trước hoạt động bình thường. Đó là cách gì, hãy cùng FPT Shop tìm hiểu qua chủ đề dưới đây.

Cách chặn người dùng Wifi

IP là gì?

IP là tên viết tắt của Internet Protocol trong tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là luật của Internet. Khi truyền thông tin qua Internet, địa chỉ IP được biểu thị bằng tên máy tính tương tự như tên cá nhân hoặc số ID của sinh viên đại học. Ngoài ra, dựa trên địa chỉ IP của máy, máy chủ có thể trả về nội dung được yêu cầu cho người dùng. Hiện tại IP có 2 loại là IP v4 và IP v6, trong đó IP v4 được sử dụng rộng rãi và có 4 loại số đại diện cho các lớp A, B, C, D của nó.

Xem Thêm  Lắp mạng Internet FPT Nam Định KM Hót | Muasalebang

IP chặn truy cập Wi-Fi là gì?

Chúng ta có thể truy cập Internet thông qua kết nối không dây Wi-Fi hoặc kết nối cáp thông qua cổng RJ45. Từ modem cung cấp khả năng truy cập internet, bộ điều khiển do nhà mạng giao cho nhà mạng (FPT, Viettel, VNPT) có thể quản lý thiết bị truy cập mạng của mình bằng cách hạn chế IP truy cập Wi-Fi. – Fi.

Có hai loại hạn chế truy cập: bật và tắt. Loại quyền khi được kích hoạt sẽ chỉ cho phép truy cập vào các máy tính có địa chỉ IP trong danh sách này. Ngược lại, kiểu chặn này sẽ chặn tất cả các thiết bị có địa chỉ IP được liệt kê truy cập vào mạng.

Hướng dẫn cách hạn chế quyền truy cập IP vào Wi-Fi

Trong ví dụ này, FPT Store sẽ hướng dẫn bạn cách giới hạn IP truy cập Wi-Fi bằng Modem Viettel Model ZXHN F608 làm mẫu. Phương pháp này khá giống nhau giữa các modem, hơi khác so với trình kết nối truy cập có thể nhìn thấy.

Bước 1: Truy cập địa chỉ IP tiếp theo trong trình duyệt mà máy tính được kết nối mạng cần giới hạn địa chỉ IP để truy cập Wi-Fi qua Wi-Fi hoặc mạng có dây (cổng RJ45): 192.168.1.1

Bước 2: Chấp nhận các kết nối không an toàn với các nhấp chuột nâng cao> tiếp tục đến 192.168.1.1 (không an toàn).

Bước 3: Đăng nhập vào modem Wi-Fi bạn đang sử dụng với quyền truy cập quản trị viên, mật khẩu là số sê-ri SW được in ở mặt sau của modem.

Xem Thêm  038 là mạng gì? Giải đáp ý nghĩa đặc biệt của đầu số 038 | Muasalebang

Bước 4: Chọn Thiết lập Nâng cao.

Thư viện ảnh hướng dẫn người dùng cách hạn chế quyền truy cập IP vào Wi-Fi

Bước 5: Chọn tab Bảo mật.

Bước 6: Chọn Bộ lọc IP.

Ở bước này, người dùng thêm địa chỉ IP bao gồm địa chỉ IP nguồn và địa chỉ IP muốn chặn, sau đó bấm Thêm, sau đó bấm Đồng ý để lưu thay đổi.

Vậy là bạn đã biết cách chặn IP Wi-Fi và cách chặn người dùng Wi-Fi trái phép. Nếu thấy hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè để cùng đọc nhé. Tôi mong điều may mắn nhất đến với em.

Xem thêm: Đây là cách đổi mật khẩu Wi-Fi trên điện thoại đơn giản và nhanh nhất

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud