Hướng dẫn cách chọn đế tản nhiệt tốt cho laptop | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Ngày càng có nhiều mẫu tản nhiệt laptop xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đọc những lưu ý tiếp theo để chọn mua được chiếc đèn sưởi phù hợp.

Tài sản, tổng số

Điều đầu tiên bạn cần chú ý là chất liệu tản nhiệt. Máy tính xách tay ngày nay rất đa dạng về chủng loại và kích thước. Vì vậy trọng lượng của chúng cũng khác nhau. Bạn phải dựa vào trọng lượng của laptop để chọn đế tản nhiệt.

Nếu sở hữu Ultrabook, bạn không nhất thiết phải chọn chủ đề nhôm. Những vật dụng bằng nhựa cứng cáp cũng đủ để nâng đỡ Ultrabook của bạn rồi. Khi chọn đế nhựa, bạn nên tránh những loại đế mỏng, ọp ẹp. Nếu máy tính xách tay của bạn nặng hơn 2kg, bạn nên quên đi nhựa, nó không đủ chắc chắn. Ngoài ra, nhôm còn giúp tản nhiệt nhanh hơn nhựa.

Thiết kế

Dù thích nhôm hay nhựa, bạn cũng nên chọn loại có thiết kế chắc chắn. Lựa chọn một bộ tản nhiệt không cần thiết kế đẹp, chỉ cần đảm bảo là đủ. Ngoài ra, chiều cao cũng có thể được điều chỉnh. Bởi vì sử dụng lâu dài trên bề mặt dốc sẽ cực kỳ căng thẳng.

Người theo dõi

Quạt là bộ phận quan trọng nhất của nền tản nhiệt. Số lượng người theo dõi không quan trọng lắm. Bạn chỉ nên quan tâm đến chất lượng của quạt. Quạt tốt sẽ cho nhiều không khí hơn và ít tiếng ồn hơn quạt không tốt.

Xem Thêm  Laptop Apple M1 - MacBook Pro 13" 256GB 2020 - Chính hãng Apple Việt Nam giá rẻ | Muasalebang

Hướng của quạt cũng quan trọng không kém. Bạn phải chọn kiểu hút từ nơi máy tính xách tay đẩy. Vì bản thân laptop đã có quạt bơm hơi, nếu bạn mua quạt thổi hơi tản nhiệt trực tiếp vào bên trong sẽ không có tác dụng như quạt hút.

Giá

Trên thị trường có rất nhiều loại tản nhiệt và giá cả cũng rất khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên chi nhiều tiền cho những loại đế tản nhiệt này. Cũng không nên ham rẻ vì ham rẻ mà mua phải những mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng xã hội.

Nguồn USB kép

Thường thì bộ tản nhiệt sẽ sử dụng nguồn 5v USB để làm mát. Tuy nhiên, việc sử dụng cổng USB của máy tính xách tay nguồn điện lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của cổng USB. Tôi đã gặp nhiều trường hợp cổng USB bị hỏng hoặc không cung cấp đủ điện năng cho các thiết bị khác sau khi sử dụng tản nhiệt trong một thời gian dài. Giải pháp là sử dụng cổng USB để sạc điện thoại làm nguồn tản nhiệt. Hoặc sử dụng cổng USB cho 2 cổng để xác nhận nguồn.

Nguồn: trangcongnghe.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud