Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Có rất nhiều cách để chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết tiếp theo, FPT Store sẽ hướng dẫn bạn 5 cách đơn giản và thông dụng. Theo dõi và làm theo.

5 cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng cáp USB

Đây là phương pháp truyền thống và được sử dụng từ rất lâu đời. Với cách này, người dùng cần sử dụng cáp micro USB hoặc USB-C đi kèm điện thoại để kết nối với máy tính. Ưu điểm của giải pháp này là không cần kết nối internet, tốc độ truyền tải cao, chúng ta có thể truyền đồng thời một số lượng lớn hình ảnh sang máy tính với tốc độ cao.

Bước 1: Bật điện thoại yêu cầu chuyển ảnh sang máy tính.

Bước 2: Sử dụng cáp micro-USB hoặc USB-C, một đầu kết nối với điện thoại, một đầu USB kết nối với máy tính.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (1)

Bước 3: Có ngay một bảng thông báo Sử dụng USB để Trượt lên từ cạnh dưới của màn hình (trực tiếp) để cung cấp ba tùy chọn khả dụng bao gồm:

  • Không chuyển tệp: Tự động được chọn và tùy chọn này cũng có nghĩa là cáp USB được kết nối với máy tính là để sạc.
  • Chuyển tập tin: Tùy chọn này cho phép bạn chuyển bất kỳ loại dữ liệu nào từ điện thoại sang máy tính và ngược lại, kể cả ảnh đã có.
  • Truyền hình ảnh (PTP): Chọn tùy chọn này nếu bạn chỉ muốn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính và ngược lại.

Bước 4: Đã kích hoạt File Explorer (Windows + E) ở trên cùng và bạn sẽ thấy bên dưới PC sẽ hiển thị tên điện thoại của bạn làm thiết bị lưu trữ và các thành phần ổ cứng khác của máy tính.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (2)

Bước 5: Nhấp vào tên thiết bị trong khung bên trái và bạn sẽ thấy khung bên phải chỉ hiển thị hai thư mục dưới dạng DCIM Hình ảnh. Đây là hai thư mục chính, nơi lưu trữ tất cả hình ảnh trên điện thoại.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách xem định vị xe ô tô qua điện thoại đơn giản | Muasalebang

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (3)

Bây giờ bạn chỉ cần sao chép một trong hai (hoặc cả hai) thư mục này và dán chúng vào bất kỳ đâu trên máy tính của bạn.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Zalo

Ngày nay, hệ thống Zalo được hầu hết người dùng di động sử dụng, không chỉ để nhắn tin, gọi thoại, gọi video mà còn hỗ trợ truyền dữ liệu lớn, trong đó có truyền dữ liệu.

Tuy nhiên, để sử dụng hệ thống Zalo để chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính thì cả điện thoại và máy tính đều phải có kết nối Internet và cả hai đều có cài đặt hệ thống Zalo. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Kích hoạt hệ thống Zalo trên điện thoại, truy cập vào cửa sổ tin nhắn cho bất kỳ ai.

Bước 2: Trong cửa sổ tin nhắn, hãy nhấp vào cặp thư mục (1) ở góc dưới bên phải để truy cập thư viện ảnh.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (4)

Chọn tất cả ảnh bạn muốn gửi đến máy tính của mình (hoặc chọn tùy chọn Chụp để chụp ảnh mới) (2), kích thước Tùy chọn HD (3) để đảm bảo rằng hình ảnh được gửi ở chất lượng cao và nhấn nút. Đăng tải (nút có biểu tượng mũi tên) (4).

Ngay sau đó tất cả các bức ảnh được chọn sẽ được đăng. Tùy thuộc vào tốc độ đường truyền internet mà tốc độ gửi hình ảnh nhanh hay chậm hơn. Nếu bạn đang gửi thêm ảnh, bạn có thể phải đợi một lúc để quá trình chuyển ảnh kết thúc.

Bước 3: Mở chương trình Zalo trên máy tính, truy cập vào tin nhắn vừa gửi hình ảnh ở Bước 2 trên.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (5)

Sau đó rê chuột đến vị trí ảnh vừa đăng, bấm vào biểu tượng ba chấm hiển thị bên cạnh ảnh, trong menu sổ xuống chọn tùy chọn Lưu…. ảnh / video trên máy tính, sau đó chọn thư mục lưu ảnh trên máy tính và nhấn Lưu để hoàn tất.

Lưu ý: Hiện tại Zalo chỉ hỗ trợ gửi 50 ảnh / video vào tin nhắn.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Facebook Messenger

Tương tự như cách sử dụng chương trình Zalo, người dùng sử dụng hệ thống nhắn tin Facebook Messenger cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Tất nhiên, phương pháp này cần có máy tính và điện thoại có kết nối internet. Tiếp tục như sau:

Xem Thêm  Top 10 quán nhậu quận 7 ngon nức tiếng | Muasalebang

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn, truy cập cửa sổ tin nhắn cho bất kỳ ai.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (5)

Bước 2: Trong cửa sổ tin nhắn, hãy nhấp vào cặp thư mục ở góc dưới bên phải của cửa sổ tin nhắn để truy cập thư viện điện thoại của bạn (hoặc nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh trực tiếp để gửi). Sau đó bấm để chọn một ảnh trong thư viện ảnh để gửi, rồi bấm vào nút Gửi. Khác với Zalo, số lượng ảnh gửi đến Messenger không bị giới hạn giá trị.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (6)

Bước 3: Truy cập https://www.facebook.com/ trên máy tính của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó nhấp vào biểu tượng Messenger ở góc trên cùng bên phải và truy cập cửa sổ trò chuyện của người mà bạn vừa gửi ảnh đến điện thoại của mình.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (7)

Bước 4: Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào hiển thị trong cửa sổ trò chuyện, và ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được mở trong tab trình duyệt mới và hiển thị toàn màn hình.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (8)

Bạn nhấn một nút Tải xuống ở góc trên bên phải của cửa sổ xem trước hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Lưu ảnh dưới dạng … tải về máy tính của bạn.

Hướng dẫn chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (9)

Ghi chú: Mặc dù tính năng gửi ảnh qua Facebook Messenger không bị giới hạn ở Zalo, nhưng điều đáng tiếc là tỷ lệ gửi ảnh bị nén và giảm dung lượng. Hãy cẩn thận khi sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh cho mục đích in ấn.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Google Drive

So với các giải pháp trên, việc sử dụng Google Drive để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính mất khá nhiều thời gian, nó chỉ cần cả máy tính và điện thoại kết nối Internet.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Drive (nếu chưa có, trước tiên bạn cần tải ứng dụng xuống), sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng Google Drive được hiển thị, hãy nhấp vào Biểu tượng hợp nhất (1) ở góc dưới bên phải và chọn một tùy chọn Tải lên (hoặc nhấp vào biểu tượng Sử dụng máy ảnh để chụp ảnh trực tiếp để tải lên) (2)và chọn tùy chọn tiếp theo Ảnh & Video (3).

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (10)

Bước 3: Trong thư viện ảnh được hiển thị, hãy nhấp vào album ảnh chứa ảnh để tải lên, sau đó chọn ảnh để tải lên và nhấn nút. Tải lên ở góc trên bên phải.

Xem Thêm  Huawei P40 Pro - Giá Rẻ. Tặng sim 4G. BH Vip Huawei | Muasalebang

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (11)

Bước 4: Trên máy tính của bạn, đăng nhập vào Google Drive bằng tài khoản Gmail của bạn. Sau đó truy cập vào thư mục chứa các hình ảnh mà bạn đã tải lên ở Bước 3 và chọn và tải chúng về máy tính.

Ghi chú: Sử dụng Google Drive để tải lên và tải xuống có ưu điểm là hình ảnh duy trì chất lượng như hình ảnh gốc, tương tự như sử dụng cáp USB.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Gmail

Ngoài việc sử dụng Google Drive, bạn cũng có thể chọn sử dụng ứng dụng Gmail trên điện thoại của mình để dán hình ảnh vào email dưới dạng bản nháp và lưu hình ảnh đó. Tiếp theo trên máy tính, bạn đăng nhập tài khoản Gmail, sau đó mở bản nháp để tải ảnh đính kèm vào máy tính. Tiếp tục như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấp chuột Viết để truy cập cửa sổ Viết, hãy nhấp vào biểu tượng tệp đính kèm ở góc trên bên phải để chọn hình ảnh trong thư viện mà bạn sẽ chuyển sang máy tính.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính (12)

Đặt chủ đề email (như trong hình) để dễ dàng tìm thấy các email chứa hình ảnh mà bạn có thể tải về máy tính của mình.

Bước 3: Khi quá trình tải lên hình ảnh hoàn tất, hãy đóng cửa sổ soạn email bằng cách nhấp vào X ở góc trên cùng bên trái. Theo mặc định, email đó sẽ được lưu trong Gmail dưới dạng bản nháp.

Bước 4: Trên máy tính, hãy mở trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Gmail, sau đó tìm thư mục Drafts, mở email có chứa hình ảnh đính kèm được lưu trữ trên điện thoại ở Bước 2 và 3. Sau đó bấm để chọn một hình ảnh cho mỗi hình ảnh. tab mới và tải xuống máy tính của bạn như bình thường.

Hi vọng với 5 cách chuyển hình ảnh từ điện thoại sang máy tính của FPShop trên đây, bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới và theo dõi các mẹo trong tương lai.

Xem thêm: Đây là cách trở thành chuyên gia là một trong những cách nhanh nhất để phát triển doanh nghiệp thành công của bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud