Hướng dẫn cách dò kênh tivi Sony đơn giản | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Bạn là chủ sở hữu của tivi Sony nhưng gần đây tivi của bạn bị mất các kênh trước đó. Bạn có muốn cập nhật hướng dẫn? Làm thế nào để tìm kiếm các kênh truyền hình Sony? vì lâu rồi không sử dụng nên lúc sửa kênh mình quên mất một số bước. Siêu thị điện máy HC sẽ hướng dẫn bạn cách dò kênh ngay trong bài viết sau:

Lợi ích của việc tìm kiếm các kênh truyền hình Sony

Tivi nhà bạn muốn lên sóng (chia sẻ cách bật tivi Sony) sẽ có một số kênh truyền hình vô cùng hấp dẫn để bạn có thể thoải mái xem các kênh mà mình tìm được trên tivi Sony của mình. :

– Bạn có thể xem nhiều chương trình hấp dẫn như tin tức, thể thao, v.v. trên hầu hết các kênh bạn xem, bao gồm cả một số kênh đơn kênh để nắm bắt thông tin về chúng.

– Điều chỉnh dễ dàng và miễn phí trong một vài bước và bạn có thể có vô số kênh mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây.

– Nếu nhà bạn bị mất kết nối mạng, hãy sử dụng tivi thường xuyên (điều này rất cần thiết mỗi khi nhà bạn mất mạng vài ngày thậm chí vài tháng mà bạn không sợ khi tivi nhà mình vẫn chiếu được các kênh).

– Đường truyền tín hiệu vẫn ổn định khi bạn bật kênh TV, một điều chắc chắn là bạn khó có thể bị mất các kênh đã tìm được.

Xem Thêm  Tivi Skyworth 40 inch 40E260 | Muasalebang

– Nó có thể bắt được nhiều kênh với chất lượng hình ảnh đẹp, âm thanh hay cũng một phần dựa vào đường truyền tín hiệu mà bạn cầm ở đó.

GHI CHÚ: Số lượng kênh và chất lượng của các kênh TV mà bạn nhận được khi tìm kiếm kênh Sony Bravia TV tùy thuộc vào khu vực địa phương của bạn.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ cách đầu tiên để kết nối kênh với tivi Sony kỹ thuật số.

Cách dò kênh TV kỹ thuật số Sony

Để xem các kênh kỹ thuật số trên TV Sony, trước tiên bạn cần có điều khiển từ xa của TV Sony (điều này là bắt buộc nếu bạn muốn dò kênh).

Bước 1: Ấn nút “Nhà“trên điều khiển từ xa.

Làm theo các bước 1,2 để tìm kiếm các kênh truyền hình kỹ thuật số Sony

Bước 2: Trong giao diện chính, chọn “Thiết lập“sau đó nhấn vào”Cài đặt kỹ thuật số”(Chỉnh kỹ thuật số).

Làm theo bước 3 để tìm kiếm các kênh truyền hình kỹ thuật số Sony

Bước 3: Thực đơn “Cài đặt kỹ thuật sốnhấp vào “Dò kỹ thuật số tự động” và sau đó nhấp vào “Đồng ý”Để máy có thể thực hiện điều chỉnh kênh.

Bấm để chọn “Bộ dò đài kỹ thuật số tự động“, Một lát sau”Đồng ý“.

Hệ thống TV tự động dò tìm, bạn chỉ cần đợi vài phút là có thể nghe được.

Sau khi thực hiện, bạn có muốn tạo cấu hình kênh chuẩn thứ hai, khác với phương pháp dò kênh trên tivi Sony không? xem cách tìm nhanh kênh.

Làm thế nào để bạn tìm kiếm các kênh truyền hình Sony tiêu chuẩn?

Việc dò kênh trên TV tiêu chuẩn Sony hơi khác so với việc dò kênh TV Sony tự động, nhưng trong phiên bản bắt buộc, bạn vẫn cần sử dụng điều khiển từ xa.

Xem Thêm  Smart Tivi Samsung 4K 65 inch 65AU7700 UHD | Muasalebang

Bước 1: Nhấp vào “Thiết lậpsau đó bấm chọn “Cài đặt tương tự“Kỹ thuật số và chọn”Đặt kỹ thuật số“.

Thực hiện Bước 1 để quét các kênh TV Sony tiêu chuẩn

Bước 2: Trong phần Cài đặt tương tự, hãy nhấp vào “Dò kênh mặc định, sau đó nhấp vào “OK” để bắt đầu quét TV. Cài đặt chương trình, nhấp vào “Đồng ý”Để bắt đầu điều chỉnh. Sau đó, hệ thống hiển thị số kênh đã tìm, quá trình tự động dò kênh tivi Sony kết thúc khi số lượng đạt 100%.

Thực hiện Bước 1 để quét các kênh TV Sony tiêu chuẩn

Đây là một liên kết trực quan để tìm kiếm thành công, bạn có thể sắp xếp lại các kênh theo cách yêu thích của mình, đưa ra kênh bạn xem nhiều nhất đầu tiên.

Các tivi tải về sử dụng giao diện Sony Entertainment Network, còn các tivi khác không sử dụng giao diện này thì bạn cũng có thể thực hiện tương tự, chỉ cần chú ý một chút là sẽ làm được. Mỗi TV có màn hình hiển thị khác nhau, vì vậy hãy chú ý đến nội dung từng bước thay vì liên kết từng bước.

Đây là 2 cách mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể tham khảo và thực hiện một trong số đó.

Các lỗi thường gặp khi mua tivi Sony

Trong quá trình dò ​​kênh (hướng dẫn dò kênh Sony bravia ở trên), bạn gặp phải các tình huống lỗi như:

Cáp và anten kết nối không mạnh, nếu bạn kiểm tra hệ thống sẽ báo không có tín hiệu? Lúc này, bạn nên kiểm tra lại phích cắm, hoặc điều chỉnh hướng của ăng-ten khi sử dụng que xương cá.

TV tìm được nhiều kênh nhưng không xem được một số kênh? Điều kiện này phụ thuộc vào vị trí đặt anten, đầu thu, khi sử dụng đầu thu truyền hình kỹ thuật số toàn cầu chỉ xem được một số kênh cơ bản. Bạn nên sử dụng các ứng dụng như Clip TV, VTV Go, youtube để giải trí nhiều hơn.

Xem Thêm  Cách đăng nhập tài khoản YouTube trên tivi dễ dàng chỉ vài thao tác | Muasalebang

Mở tất cả các kênh nhưng hệ thống thông báo “dịch vụ được chọn không thể mã hóa”, hãy thử đặt lại cài đặt gốc. Hoặc di chuyển hướng ăng-ten và kiểm tra lại. Các kênh như VTV1, VTV2… nhiều khi không xem được.

Vì vậy, khi gặp những lỗi thường gặp khi dò kênh trên tivi Sony, hãy khắc phục ngay bằng các bước sau.

Sửa lỗi hướng dò kênh tivi Sony

Trong trường hợp tivi bị lỗi dò kênh thì việc reset lại tivi rất hiệu quả. Để đặt lại, hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn “IMENU“trên điều khiển từ xa, chọn mục”Thiết lập“.

Sửa lỗi dò kênh tivi Sony ở bước 1,2

Bước 2: Trong giao diện nhập liệu, bạn chọn tiếp tục “Cài đặt hệ thống“.

>> Xem thêm:

Lời khuyên nên mua cho gia đình bạn một chiếc TV Sony hoặc LG

Tìm hiểu cách dò kênh TV LG, ai cũng có thể làm được

Bước 3: Trong giao diện Cài đặt Hệ thống, chọn “Tổng quan về cài đặt“cùng một hình ảnh.

Sửa lỗi dò kênh tivi Sony ở bước 3.4

Bước 4: Trong giao diện Cài đặt chung, bạn chọn tiếp tục “Cấu hình xuất xưởng“Tiếp tục chọn”Đồng ý“sau đó xác nhận”Đồng ý”Để bắt đầu đặt lại TV trong cài đặt gốc.

Chương trình xác nhận một lần nữa, chọn Đồng ý.

Đặt lại tivi nghĩa là bạn đã khôi phục về “trạng thái xuất xưởng”, sau đó bạn hãy kiểm tra lại các lỗi xem có còn không.

Đây là 2 Làm thế nào để tìm kiếm các kênh truyền hình Sony?, Hi vọng một trong hai phương pháp trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc khiến bạn muốn dò lại kênh trên tivi Sony của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud