Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi TP Link nhanh nhất | Muasalebang

Mạng WiFi giữ các chức năng và tài nguyên quan trọng nhất trong cuộc sống của con người chúng ta ngày nay. Điều này đồng nghĩa với việc wifi nhà bạn bị rất nhiều người xem và hack. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu WiFi TP Link nhanh hơn để bạn có thể tự mình đổi mật khẩu để truy cập mạng WiFi gia đình. Ngoài ra, bạn chia sẻ mạng cho nhiều người dùng khiến mạng chậm đi, hoặc bạn chỉ muốn đổi mật khẩu WiFi cho dễ nhớ vì bạn đã đổi tên chủ sở hữu WiFi.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi

Lưu ý khác: Trước khi có thể bắt đầu thực hiện thao tác này, bạn phải kết nối dây LAN với wifi không có kết nối không dây để ổn định. Đảm bảo bạn nhập đúng mật khẩu vì mật khẩu yêu cầu bạn chỉ nhập một lần. Nếu quá trình không thành công thì nguyên nhân nằm ở đâu đó, bạn cần phải cài lại wifi, thiết lập lại, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian của bạn.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi TP Link

Bạn không cần phải có nhiều công nghệ mạng hoặc cài đặt bộ định tuyến để thay đổi mật khẩu WiFi TP Link này, chỉ cần làm theo các bước sau theo trình tự sau:

  • Bước 1: Bạn cần kết nối wifi với máy tính (nếu bạn đang sử dụng dây cáp), hoặc bạn cũng có thể kết nối điện thoại với wifi hoặc laptop để phát wifi (kết nối wifi không dây).
  • Bước 2: Từ máy tính hoặc điện thoại di động của bạn, mở trình duyệt bất kỳ (như Chrome, Firefox …) và gõ vào thanh địa chỉ: 192.168.1.1 Đây là địa chỉ mặc định để truy cập Wifi, hoặc địa chỉ bạn đã nhập. Trong trường hợp bạn không thể kết nối wifi bằng địa chỉ trên và quên địa chỉ đã nhập trước đó, hãy nhấn và giữ reset WiFi để tắt WiFi từ đầu.
  • Bước 3: Nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn đăng nhập thành công, nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập WiFi. Theo mặc định, bạn nhập cả tên người dùng và mật khẩu: Admin, nếu không bạn cần đặt lại modem WiFi.
Xem Thêm  091 là mạng gì? Tại sao đầu số 091 lại được nhiều người lựa chọn | Muasalebang

nhập tên người dùng và mật khẩu

Tin nhắn cần nhập tên người dùng và mật khẩu để truy cập wifi.

  • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, bảng cài đặt wifi hiện ra như hình bên dưới. Đây là tất cả các cài đặt bao gồm thiết lập Internet, LAN và Wifi. Bạn chọn Thiết lập InterFace > Sau đó tiến hành chọn Không dây.

Thay đổi thế giới wifi

  • Bước 4: Trong tab Chọn phần Nhiều cài đặt SSID, lưu ý SSID: đây là tên WiFi do bạn đặt và có thể thay đổi tự động. Sau đó, tiến hành chọn một phần Loại xác minh: WPA-PSK / WPA2- PSK (3). Bạn có thể hiểu nôm na là lựa chọn công nghệ phát WiFi tại nhà.
  • Bước 5: Trong mục nhập, chọn WPA- PSK / WPA2 – PSK – Part Khóa chia sẻ trước phần kết nối WiFi cần được thay đổi trên mạng WiFi gia đình của bạn (4) và (5).
  • Bước 6: Nhấn GCINA Sau đó đóng Modem, mở nó lên là xong

Lưu ý: Khi bạn hoàn tất quá trình, đừng đóng trình duyệt ngay lập tức, nếu không quá trình cài đặt sẽ không hoàn tất. Bạn phải GCINA Ngoài ra, nếu bạn không thấy nút GCINA sau đó cuộn xuống trang. Chúc các bạn thành công với cách đổi mật khẩu WiFi TP Link này !!!

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một chút về cài đặt WiFi để nếu có sự cố xảy ra thì sẽ biết cách khắc phục. Bạn nên đổi địa chỉ đăng nhập wifi là 192.168.1.1 mà thay vào đó là địa chỉ dạng khác 192.168.xx, điều này giúp bạn tránh bị kẻ gian xâm nhập, lừa đảo và đánh cắp tạm thời. wifi của bạn mà bạn không biết gì về nó.

Xem Thêm  Router Wifi Huawei AX3 Pro băng tần kép AX3000 CPU 4 nhân | Muasalebang

Và nhớ lấy 2 số cuối đó để vào WiFi. Ngoài ra, nếu có vấn đề mà bạn có thể đăng nhập hoặc cần thay đổi tất cả các cài đặt, có một nút đặt lại trên thiết bị. Bạn dùng tăm ấn và giữ cho đến khi tắt và bật lại đèn WiFi cùng lúc. Sau đó nhập như hướng dẫn ở trên.

Hiện nay, có rất nhiều modem WiFi có khả năng bảo mật tốt hơn, bạn phải sử dụng dây mạng để kết nối và bạn sẽ cần mã PIN để có thể kết nối và truy cập WiFi. Điều này tạm thời làm giảm tình trạng trộm wifi của bạn, làm mất thời gian của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách phát wifi cho điện thoại để có thể chia sẻ mạng khi cần thiết.

TuanND

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud