Hướng dẫn cách dùng các tiện ích trên màn hình chính iOS 14 của iPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trong một sự kiện Times Flies diễn ra gần đây, không ngoại trừ các sản phẩm mới, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 14 GM. Với những thay đổi mới, chắc chắn nhiều người dùng vẫn còn “bỡ ngỡ” về giao diện này. Hãy cùng Hoàng Hà Mobile tìm hiểu chi tiết cách sử dụng ứng dụng trên iOS 14 nhé!

Thay đổi lớn trên màn hình lớn

iOS 14 chính thức phát hành. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm để kiểm tra xem iOS 14 có sẵn trên thiết bị của bạn hay không (đừng quên sao lưu thiết bị của bạn trước khi cập nhật).

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, iOS 14 được coi là phiên bản có nhiều thay đổi, đặc biệt là giao diện trên màn hình. Nếu trước đây, màn hình chính của iPhone là các ứng dụng và thư mục vuông giới hạn trong khung lưới cơ bản thì giờ đây, với iOS 14, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi.

Bản cập nhật mới nhất này mang lại giao diện mới cho iPhone của bạn. Giờ đây, bạn có thể tùy chỉnh màn hình chính của mình bằng các widget thú vị có hình dạng hoặc kích thước tùy chỉnh. Đây không phải là một khái niệm mới, vì nó đã được sử dụng từ lâu trên điện thoại Windows và Android. Tuy nhiên, Apple đã tạo ra một giao diện gọn gàng và sạch sẽ với các widget cho màn hình chính của iOS trong suốt, bao gồm cả tùy chọn “Smart Stack”.

Xem Thêm  Top 5 tai nghe không dây true wireless (TWS) tốt nhất 2020 | Muasalebang

cách sử dụng-iphone-ipad-screen-widgets-ios-14-5

Ứng dụng mới của Apple Weather dành cho iOS 14 cung cấp tính năng theo dõi thời tiết mưa và thời tiết xấu theo thời gian thực để có thông tin tốt.

Cách sử dụng Widget trên Màn hình chính iOS 14 của iPhone

  1. Đối với thiết bị iOS iPhone 14 được cập nhật, hãy nhấn và giữ một khoảng trống trên màn hình chính cho đến khi các ứng dụng bắt đầu di chuyển (hoặc nhấn và giữ ứng dụng> chỉnh sửa màn hình chính).
  2. Nhấp chuột +. cái nút ở góc trên bên trái của màn hình.
  3. Bây giờ bạn có thể thấy các widget có sẵn trên thiết bị của mình.
  4. Chọn widget, sau đó chọn kích thước, sau đó chọn Add Widget để hiển thị nó trên Màn hình chính.

cách sử dụng iphone-ipad-screen-widgets-ios-14-1

5. Bạn có thể đặt lại tiện ích con của mình bằng cách kéo nó xung quanh màn hình chính

6. Bạn cũng có thể tạo các widget Smart Stack của riêng mình bằng cách đặt các widget có cùng kích thước (tối đa 10 cái) chồng lên nhau.

7. Chọn Xong ở góc trên cùng bên phải màn hình để hoàn tất.

cách sử dụng iphone-ipad-screen-widgets-ios-14-2

Tùy chọn Smart Stacks sẽ giúp bạn xoay các widget tự động để “hiển thị thông tin phù hợp nhất trong ngày”. Bạn cũng có thể vuốt bằng cách thực hiện các tùy chọn khác nhau trong Smart Stack bất cứ khi nào bạn muốn.

Những tiện ích mới này cũng có sẵn trên iPad với iPadOS 14, nhưng bị giới hạn trong thanh Today View và với iPhone, bạn có thể sử dụng chúng trên màn hình chính.

Xem Thêm  Chọn mua iPhone nào chơi Tết? | Muasalebang

Danh sách các bản cập nhật được cập nhật cho iOS 14:
iOS 14

Nó kết thúc

Phiên bản cập nhật của iPhone có nhiều thay đổi, dẫn đến nhiều người dùng chưa quen với cách sử dụng ứng dụng trên iOS 14 và cảm thấy khó chịu. Còn bạn, bạn nghĩ gì về iOS 14? Hãy chia sẻ cùng Hoàng Hà Mobile nhé!

Cũng đừng quên rằng Hoàng Hà Mobile hiện là nhà bán lẻ chính thức của Apple tại Việt Nam. Bấm vào đây để đặt mua các sản phẩm Apple với giá tốt nhất trên Hoàng Hà Mobile ngay hôm nay!

xem thêm: iOS 14 CHÍNH THỨC – Mọi thứ bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud