Hướng Dẫn Cách Khởi Động Lại iPhone Tất Cả Dòng Máy | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn sau một thời gian, bạn sẽ gặp phải trường hợp máy đột ngột bị đơ, treo. Ngay cả khi điện thoại đứng yên, nó vẫn không thể bật hoặc tắt bình thường. Bạn đừng quá lo lắng mà chỉ cần bình tĩnh và khởi động lại máy là được. Nếu chưa biết cách, bạn có thể xem qua các cách khởi động lại iPhone khi bị treo trên tất cả các dòng máy.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo, đơ

Bất kỳ đối tượng điện nào cũng sẽ có một số vấn đề. Dù là chiếc điện thoại nào đi chăng nữa thì trong quá trình sử dụng cũng sẽ xuất hiện những lỗi hư hỏng. Một trong những lỗi thường gặp trên iPhone là đôi khi bạn sẽ thấy máy bị đơ, đơ, không sử dụng được. Vậy nguyên nhân là do đâu?

 • Đầu tiên, điện thoại bị treo do bạn có Tải xuống và cài đặt quá nhiều ứng dụng, phần mềm trên máy. Có thể do máy tính cấu hình yếu không vào được, hoặc do xung đột phần mềm.
 • Việc bạn sử dụng điện thoại để chơi game, xem phim, nghe nhạc,… hay cung cấp các nhu cầu giải trí khác trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình bị đơ.
 • Có lẽ do bạn sử dụng iPhone đã lâu mà không khởi động lại máy, cập nhật máy có thể khiến iPhone bị đơ, đơ màn hình.
 • Nguyên nhân tiếp theo có thể là lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng iPhone có vấn đề. Khi bạn mua lại điện thoại iphone cũ Sẽ có trường hợp màn hình máy bị thay đổi. Màn hình giả rất dễ bị đơ.

Những lúc như vậy, bạn không thể sử dụng điện thoại của mình nên buộc phải khởi động lại. Bạn có thể xem các cách sau để khởi động lại iPhone của mình.

Nguyên nhân khiến iPhone bị treo, đơ

>> Xem thêm: Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa 99% thành công

Cách khởi động lại iPhone cho từng dòng, với nhiều chi tiết hơn

Cách khởi động lại iPhone X, iPhone 11, IPhone 12 “ hoặc iPhone 8/8 Plus

Cách này bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại mới nối tiếp nhau. Ví dụ: iPhone 8 / 8Plus, iPhone SE (thế hệ thứ hai), IPhone X, IPhone XR / XS / XS Max hoặc dòng IPhone 11 đến IPhone 12 Pro Max.

Bắt đầu dễ dàng như:

 • Bước 1: Nhấn nhanh và thả nút Tăng âm lượng. Sau đó tiếp tục nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng.
 • Bước 2: Giữ nút nguồn ở một bên bằng tay của bạn điện thoại.

Cách khởi động lại iPhone X, iPhone 11, iPhone 12 hoặc iPhone 8/8 Plus

 • Bước 3: Lúc này, màn hình điện thoại của bạn sẽ tối dần và xuất hiện dòng “Slide to Off” như hình dưới đây. Tiếp tục giữ cho đến khi bạn thấy logo Apple (biểu tượng quả táo) xuất hiện, sau đó thả nút.

Màn hình điện thoại của bạn sẽ tối dần và xuất hiện một dòng

Trượt sang phải đến Trượt để tắt

Logo Apple (biểu tượng quả táo) xuất hiện

Chờ điện thoại hiển thị logo Apple

Mặc dù phương pháp này có thể giúp bạn buộc iPhone khởi động lại nhanh chóng. Nhưng có thể có nhiều vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Nếu chẳng may làm theo quy trình này mà iPhone của bạn không mở khóa được hoặc rơi vào tình trạng nguy cấp, bạn cần mang máy đến cửa hàng ủy quyền của Apple hoặc cửa hàng điện thoại uy tín để kiểm tra.

Làm thế nào để bắt đầu Điện thoại iphone từ dòng iPhone 7 hoặc 7 Plus

Đối với các mô hình tương tự iPhone 7 nó tốt IPhone 7 Plus Bạn có thể đăng ký khởi động lại iPhone như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng tay nhấn vào nút nguồn và nút giảm âm lượng. Chú ý nắm tay đồng thời.
 • Bước 2: Sau đó, tôi thấy logo một quả táo xuất hiện, thả hai nút. Chờ thiết bị khởi động lại, sau vài giây là bạn có thể sử dụng thiết bị như bình thường.

Cách khởi động lại iPhone từ dòng iPhone 7 hoặc 7 Plus

Làm thế nào để bắt đầu Iphone 6/ 6s / 6Plus, Iphone 5/ 5s một lần IPhone SE Thế hệ đầu tiên

Đối với những dòng máy có nút home hiển thị (máy nút home) như thế này thì cách khởi động sẽ khác. Trong trường hợp bạn muốn khởi động lại điện thoại bằng một trong các dòng này, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng tay giữ một lúc hai nút là nút nguồn và nút home trên điện thoại.

Cách khởi động lại iPhone 6 / 6s / 6Plus, iPhone 5 / 5s và iPhone SE thế hệ đầu tiên

 • Bước 2: Giữ và xem logo một quả táo Khi nó xuất hiện, hãy buông tay ra và bạn đã hoàn tất. Chờ thiết bị khởi động lại trong vài giây là bạn có thể sử dụng được.

Giữ cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện, sau đó thả ra

Khởi động lại iPhone với nút Home hiển thị mà không cần phím

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể sử dụng cách khởi động lại iPhone bằng nút home hiển thị. Tuy nhiên, cách này chỉ dùng được trong trường hợp máy bị đơ nhưng vẫn có thể thao tác trên màn hình có nút home hiển thị.

Bước 1: Bạn mở nút home, tìm và chọn “Thiết bị”. Sau đó, chọn nút “Thêm” có biểu tượng 3 chấm.

Lưu ý: Nếu iPhone của bạn xuất hiện với tùy chọn “Khởi động lại” khi mở nút trang chủ, bạn không cần phải nhấp vào “Thêm” lần nữa.

lazy_imghttps://www.nguyenkim.com// Làm mới iPhone bằng nút Home hiển thị mà không cần phím

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Khởi động lại”. Lúc này, chương trình sẽ xuất hiện lệnh xác nhận yêu cầu, bạn chỉ cần nhấn vào “Đặt lại” là xong. Chờ máy khởi động lại cho đến khi xuất hiện biểu tượng Quả táo.

  Tiếp theo, chọn

Khởi động lại iPhone bị treo bằng cách tắt và mở khóa lại

Khóa iPhone bằng phím phần cứng

Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thiết kế phím phần cứng ở vị trí khác nhau, vì vậy để mở khóa iPhone đúng cách, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau: Hướng Dẫn 5 Cách Khóa iPhone An Toàn “Trên 1 Nốt Nhạc”.

Ngoài ra, để mở khóa và khởi động lại iPhone của bạn đúng cách, vui lòng thảo luận: 4 Cách cấp nguồn cho iPhone đúng cách trong 3 giây.

Tắt iPhone trong Cài đặt

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

Tắt iPhone trong Cài đặt

Bước 2: Chạm vào “Bình thường” và chọn “Tắt”. Trượt sẽ xuất hiện, kéo sang phải để khóa thiết bị.

Trượt sẽ xuất hiện, kéo sang phải để khóa thiết bị

>> Xem thêm:

Các câu hỏi liên quan khác khi sử dụng iPhone thường gặp

Nút Home hiển thị không phải là thứ để khởi động lại?

Đối tượng có thể chưa cài đặt tính năng nút trang chủ của thiết bị. Vì vậy, để kích hoạt tính năng này, hãy vào Cài đặt để bật nó lên.
Cách thực hiện: Cài đặt => Trợ năng => Chạm => Tùy chỉnh menu điều khiển. Sau đó, nhấp vào + biểu tượng> và sau đó nhấp vào “Khởi động lại và sau đó nhấp vào” Hoàn tất “.

IPhone sẽ không mở khóa sau khi tắt

Vấn đề này cũng là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Thông thường, sau khi tắt nguồn, máy không lên thì có thể pin đã bị chết. Ngoài ra, có thể do máy bị rơi. Nếu thiết bị hết pin, vui lòng kết nối bộ sạc. Nếu thiết bị gặp sự cố, vui lòng khởi động lại thiết bị bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Cụ thể, bạn sẽ nhấn cùng lúc nút Home và nút nguồn trong 5 giây. Giữ yên cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

IPhone sẽ không mở khóa sau khi tắt

IPhone bị chai pin lâu ngày không lên nguồn.

Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được trợ giúp. Lưu ý phải lựa chọn những cơ sở uy tín để đảm bảo máy không bị hư hỏng, trầy xước, hư hỏng trong quá trình kiểm tra và sửa chữa.
Tất cả các cách khởi động lại iPhone từ đời cũ đến đời mới đều được hướng dẫn trong bài viết. Chúng tôi hy vọng thông tin này là hữu ích cho bạn.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về các dòng điện thoại, laptop, PC của Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ ngay:

Số điện thoại: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

Trò chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Xem Thêm  Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone mất rung cực đơn giản | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud