Hướng dẫn cách làm đùi gà nướng mật ong đậm đà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ, khi cắn từng miếng gà mềm quyện với nước sốt mật ong chua ngọt, thịt được nướng trong lò nên không bị ngấy dầu như gà rán. và hương vị thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn.

Cách làm đùi gà quay

Nhìn chung, cánh gà là phần ngon nhất khi làm món gà quay mật ong, nhưng các bé thường chọn ăn phần đùi gà, vì đây là phần thịt to, thịt mềm, các bé sẽ “mê tít” bữa này nếu mẹ trổ tài. hướng lên. tối nay trổ tài vào bếp và làm món ăn yêu thích cho con.

Cách làm đùi gà quay

Thời tiết se lạnh này là thời điểm hoàn hảo để thực hiện các món quay, có thể thưởng thức ngay khi thức ăn vừa ra lò, nóng hổi bùng nổ, hương vị thú vị lan tỏa khắp nhà. Bây giờ, chúng ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu rất đơn giản cho bữa ăn này.

Nguyên liệu cho món đùi gà nướng mật ong

Cách làm đùi gà quay

– Đùi gà (khoảng 4 miếng)
– Hành khô, tỏi băm
– Uju
– Nước tương, tiêu, nước cốt chanh, tiêu xay, tiêu xay
– Rau thơm, dưa chuột cảnh
– Găng lò nướng

Cách làm đùi gà quay

Bước 1: Ướp muối vào gà, rửa sạch hết lông tơ, cho vào âu lớn có nắp, rạch vài đường trên đùi gà để khi ướp gà ngấm đều gia vị và chín đều.
Cách làm đùi gà quay

Xem Thêm  Cách chọn nồi inox không độc hại | Muasalebang

Bước 2: Thêm nước xốt gà
Trong một bát nhỏ, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, hạt tiêu, 1/2 thìa nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, hành khô, khuấy đều.
Cách làm đùi gà quay

Sau đó đổ nước ướp gà vào để ướp gà, sau nhiều lần đảo đều cho bí ngấm gia vị rồi đậy nắp lại, cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho gà ngấm gia vị.

Cách làm đùi gà quay

Bước 3: Nướng gà
Nên sử dụng lò nướng chuyên dụng vì lò có chế độ 2 lửa, nhiệt lượng phân bổ đều giúp gà chín đều mà không lo bị nóng.

Cách làm đùi gà quay
Lò nướng chuyên dụng Kangaroo KG185 sẽ giúp bạn chế biến món gà quay thơm ngon

Đầu tiên, bạn vặn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút, khi lấy gà ra nướng, bạn quét một lớp sốt lên trên, đặt gà lên da rồi cho vào lò để bảo quản. Cứ sau 10 phút, lấy gà ra, lật lại và phết thêm một lớp nước sốt lên mình gà để nước sốt thấm vào gà. Thời gian nướng gà 30 phút. Lần cuối cùng bạn lấy nước sốt ra, cho khuôn trở lại chính giữa và nướng thêm 15 phút.

Cách làm đùi gà quay
Thành phẩm sẽ là món gà nướng mật ong với lớp da vàng ruộm, thơm ngon.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud