Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu khiến cả gia đình thích mê | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mãng cầu xiêm là loại trái cây được mọi người vô cùng yêu thích vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe. Điều đáng mừng là hầu hết mọi người không biết rằng mãng cầu có khả năng giúp ngăn ngừa ung thư. Vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng nên người ta rất thích thưởng thức mãng cầu nói chung và sinh tố mãng cầu nói riêng. Nếu không muốn ra hàng, bạn có thể học cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà.

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Sinh tố mãng cầu xiêm là thức uống ngon, bổ, mát. Để có thức uống ngon như ngoài tiệm, chúng ta chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo công thức hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu dưới đây, bạn sẽ có ngay một ly sinh tố hấp dẫn. Trước khi bắt đầu, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết để làm sinh tố mãng cầu nhé!

Anona

Cách chọn mãng cầu xiêm dựa vào vẻ ngoài là rất chính xác.

Cách chọn mãng cầu xiêm dựa vào vẻ ngoài là rất chính xác.

Để chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố, bạn cần khoảng 300g mãng cầu. Có một lưu ý khi chọn mãng cầu đó là bạn đã hái mãng cầu xiêm. Nhiều loại mãng cầu được dùng để làm sinh tố, nhưng sinh tố tốt nhất là mãng cầu xiêm. Nếu thích ăn quả mãng cầu, tốt nhất bạn nên chọn những quả có vỏ vàng, bóng và không lẫn tạp chất. Trái mãng cầu ngon thường có mắt gai to, các gai rất khác nhau. Nói chung, mãng cầu ngon nhất khi được mua vào đúng mùa. Khi được mùa, mãng cầu có mùi khó chịu và an toàn vì có thể sử dụng thuốc. Trái cây nhìn không tươi, có vết xước thì không nên mua. Nó có thể là một loại trái cây chất lượng thấp.

Xem Thêm  Các món bánh làm từ khoai mì | Muasalebang

Sữa đặc cần chuẩn bị khoảng 30g.

Sữa đặc là một thành phần quan trọng.

Sữa đặc là một thành phần quan trọng.

Để sinh tố mãng cầu có vị ngọt, mặn và nhiều dầu mỡ, hãy chuẩn bị sữa đặc. Đây là nguyên liệu bạn có thể làm sinh tố mãng cầu ngon như ngoài hàng. Tuy nhiên, trong trường hợp không thích dùng sữa đặc, bạn có thể dùng đường cát, mật ong. Các loại nguyên liệu này cũng tạo nên hương vị đồ uống thơm ngon.

Một hộp sữa tươi.

Sữa tươi giúp mãng cầu khi uống không bị dính mà rất mịn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tạo độ ngậy cho thức uống. Lưu ý khi chọn sữa tươi nên chọn sữa bò và sữa không đường. Đây cũng là bí quyết để tạo ra một ly sinh tố hấp dẫn.

Các thành phần khác

Một số nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị thêm như: 1 thìa cà phê đường, ½ cốc kem đông lạnh nếu muốn uống giải nhiệt mùa hè. Bên cạnh đó, những dụng cụ cần thiết khi học pha chế máy xay sinh tố mãng cầu, ly, cốc.

Hướng dẫn cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà

Học làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng.

Học làm sinh tố mãng cầu ngon như nhà hàng

Làm sinh tố tại nhà rất dễ dàng và đảm bảo chất lượng. Hãy cùng theo dõi cách làm sinh tố mãng cầu dưới đây để có thức uống ngon như nhà hàng nhé. Các bước cụ thể như sau:

Xem Thêm  Tổng hợp 40 cách làm các món bánh bằng nồi chiên không dầu dễ làm (phần 2) | Muasalebang

Bước 1: Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu

  • Trước khi bắt đầu làm sinh tố mãng cầu, bạn cần sơ chế quả mãng cầu. Đầu tiên trái mãng cầu cần được rửa sạch. Nếu bạn làm sinh tố thì nên cắt khoảng 300g là đủ.
  • Mãng cầu ta cần gọt vỏ, bỏ hạt cẩn thận. Cụ thể, sau khi gọt sạch vỏ xanh, bạn hãy chia mãng cầu thành nhiều miếng để dễ lấy hạt. Điều đặc biệt bạn cần lưu ý là đảm bảo tách sạch vỏ và hạt. Bởi vì, mãng cầu sẽ có vị đắng nếu trong quá trình xay có thể tách bỏ vỏ và hạt. Nếu không, sinh tố cũng sẽ lộn xộn nếu không được chế biến đúng cách.
  • Kết thúc quá trình sơ chế ban đầu, bạn nên để tủ lạnh từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Đây là cách làm sinh tố mãng cầu rất hay giúp sinh tố mịn và ngon hơn.

Bước 2: Tiếp tục xay mãng cầu

  • Khi học cách làm sinh tố mãng cầu, đây có lẽ là bước quan trọng nhất quyết định độ ngọt của ly sinh tố. Vì vậy, hãy làm điều đó một cách cẩn thận. Đầu tiên, bạn cho một lượng mãng cầu vừa đủ vào máy xay sinh tố. Sau vài phút, bạn tiếp tục cho sữa tươi, sữa đặc, đường xen kẽ vào nhau.
  • Đừng quên cho sữa tươi và sữa đặc vào. Hai nguyên liệu này giúp món sinh tố của bạn thơm ngon, hấp dẫn!
  • Một lưu ý nhỏ ở bước 2 là bạn vặn máy xay ở nấc rất nhỏ, sau 20 giây tiếp tục xay thành nấc lớn. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp mịn, có màu trắng tự nhiên. Khi đó, bạn từ từ chuyển máy sang chế độ xay trung tâm và tắt máy
  • Sau khi hoàn thành giai đoạn tiêu hóa, bạn nhớ nêm nếm lại các vị và thêm đường, đá cho phù hợp với khẩu vị của mình và bạn bè nhé! Ngoài ra, nếu muốn thêm sữa ngoài, bạn nên uống tiếp và cho thêm sữa vào để đảm bảo sinh tố hòa quyện đều với nhau. Đây là bí quyết khi học cách làm sinh tố mãng cầu mà bạn cần ghi nhớ. Nó sẽ giúp sinh tố ngon hơn.
Xem Thêm  Chia sẻ cách làm sinh tố mãng cầu xiêm thơm ngon, siêu dễ | Muasalebang

Bước 3: Trang trí ly sinh tố

Để có một ly sinh tố mãng cầu hấp dẫn, hãy trang trí cho thức uống một cách bắt mắt. Ngoài ra, hãy sử dụng sinh tố ngay khi vừa hoàn thành để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất.

Bạn thấy cách làm sinh tố mãng cầu rất đơn giản. Nếu thích món đồ uống này, bạn hãy thử làm tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud