Hướng dẫn cách làm sữa chua cho bé từ sữa mẹ, sữa công thức | Muasalebang

Mẹ và Bé 0 lượt xem

Hướng dẫn chi tiết cách làm yaourt cho bé bằng sữa mẹ và sữa công thức. Đảm bảo thành công 100%, ngay cả những bà mẹ thông minh như tôi cũng có thể làm được. Sữa chua làm tại nhà vừa an toàn cho bé lại không có chất bảo quản nên các mẹ chịu khó làm cho bé nhé.

Công thức làm yaourt bằng sữa mẹ, sữa bột trẻ em

Định cấu hình:

3 cốc nhỏ thì thủy tinh sẽ tốt hơn, mình mua 12 cốc đựng sữa chua có nắp đậy (dung tích xấp xỉ 100ml)

Sữa chua nếp cẩm 15-20ml sữa chua cái (1 hộp sữa chua 100ml, mình ước tính 2 cái lấy 2 thìa. Nhưng không phải 2 thìa sữa chua đâu, thìa con dùng để ăn cơm)

250ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

=> Đây là giá trị của tôi cho 3 1 cốc và nếu bạn muốn nhiều hơn, chỉ cần nhân với số lượng là tốt

Hướng dẫn cách làm yaourt tại nhà cho trẻ em

Bước 1:

Khoảng 1-2 tiếng trước bạn để sữa chua làm men nguội. (Sữa chua cần được tráng kỹ). Tưởng dễ nhưng men rất quan trọng, đây là bí quyết của mình để làm sữa chua lên 100 lần như 1 🙂

Bước 2:

Hạn chế các nguyên liệu dùng để làm sữa chua như: hũ đựng sữa, dụng cụ đo lường (thìa đong, cốc đong, nhiệt kế), cốc, niêu, nĩa, dụng cụ … Tôi thường đun sôi nước và đặt bát đĩa. “luộc” trong khoảng 30 giây, sau đó lấy ra và để khô hoàn toàn.

Bước 3:

Sữa mẹ không cần pha, tách béo và đun sôi, đổ sữa công thức vào nồi, đun đến khi sữa đạt khoảng 80-85 độ C (không đun sôi). Lấy nồi ra khỏi bếp và để sữa nguội đến 40-43 độ C.

Bước 4:

Tiếp theo, bạn đổ men lạnh nữ vào và pha thật loãng với hỗn hợp sữa ấm vừa đun ở trên. Khuấy đều cho đến khi men và sữa hòa quyện. Tuy nhiên, cần thực hiện nhẹ nhàng, không nên tập trung quá nhiều sức lực sẽ ảnh hưởng đến chức năng của men.

Bước 5:

Chia đều sữa vào các cốc. Nếu có bọt trên thành cốc, hãy dùng thìa sạch để loại bỏ bọt. Đóng chặt nắp.

Bước 6:

Luộc sữa chua: Đây là bước rất quan trọng nên nếu bạn bận thì thôi đầu tư máy làm sữa chua hơn 100k, cho ra cốc và bấm nút. Tự do mà không cần mua nữa 🙂

Tốt nhất cho các mẹ, mình cũng có 2 cách để các mẹ làm yaourt thành công.

Lựa chọn 1: Thêm sữa chua khô: Cho tất cả các hũ sữa chua đã đậy nắp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại. Giữ nguyên một chỗ, không di chuyển, di chuyển, mở cửa quá nhiều. Vào mùa hè, đó là 10 giờ sáng và vào mùa đông lạnh giá, 12: 00-14 giờ chiều. Mình chỉ làm vào buổi tối, đi làm về là thức cả đêm, cô ấy chỉ đẹp thôi 🙂

Phương pháp 2: Ủ sữa chua dạng lỏng: Vẫn là nồi cơm điện nhưng mình đổ nước ấm khoảng 70 độ ngập khoảng 2/3 nồi rồi đậy nắp lại và ủ khoảng 6-8 tiếng. Trong vườn, phải ủ rất lâu. Cứ sau 6 tiếng, mẹ mở ra kiểm tra sữa chưa đông đủ rồi mới ủ ấm.

Một số lưu ý cần thiết để làm sữa chua hiệu quả

Nếu đang đun sữa mẹ hoặc sữa tươi để tránh bị cháy dưới đáy nồi, bạn nên khuấy đều

Chỉnh nhiệt độ sữa để tắt bếp như: Dễ dàng mua nhiệt kế để đo (- Mình mới mua có 40k – Link). Nếu không, nó là. Bắt đầu vặn lửa lớn, đến khi bắt đầu thấy khói bốc lên từ nồi (sữa chưa sôi, lúc này nhiệt độ có thể khoảng 60 – 70 độ C) thì hạ lửa vừa và khuấy thêm. Đun lửa vừa trong khoảng 3-4 phút, đến khi sữa thật nóng (sờ vào thì rút tay ra ngay) thì lấy ra để nguội. Sữa ở nhiệt độ 40-43 độ C ấm hơn một chút, gần giống như nước tắm cho bé.

Men chỉ hoạt động được ở nhiệt độ 40 độ nên nếu pha sữa quá nóng sẽ dẫn đến men bị chết và không hòa quyện được.

Trong quá trình ủ, tránh lắc mạnh nồi sữa chua sẽ khiến sữa chua dễ tiêu hơn.

Còn những bạn làm chưa thành công thì nên xem lại những vấn đề này

  • Thành phần: men có bị cháy không?
  • Các kim loại có sạch và khô không?
  • Có thể làm lạnh men trước khi sử dụng không?
  • Nhiệt độ sữa khi bạn trộn men và nhiệt độ phun quá cao (sẽ dễ làm chết men)
  • Khi trộn men có lắc quá không?
  • Có thể duy trì nhiệt độ ấp 40-44 độ C không?

Sự kết luận: Có 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công:

1 / Một người phụ nữ nên trẻ trung.

2 / Dụng cụ đủ sạch.

3 / Nhiệt độ ủ từ 40-44 độ.

=> Nếu bạn đáp ứng được 3 đặc điểm trên, tôi đảm bảo rằng sữa chua hiệu quả 100% sẽ không bao giờ bị hỏng

Tại sao sữa chua thích hợp cho trẻ em?

Theo PGS. GS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người Việt Nam bẩm sinh có men ruột beta-galactosidase, không tiêu hóa được đường lactose trong sữa nên khi uống sữa sẽ dễ dàng hơn. đau bụng chạy.

Trong yaourt có chứa men vi sinh có tác dụng chuyển hóa đường lactose làm giảm gần như triệt để các triệu chứng bất dung nạp đường lactose. Vì vậy, nhờ những chế phẩm sinh học này, Sữa chua rất có lợi cho đường ruộtgiúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh để hấp thu tốt hơn

Trẻ mấy tháng ăn được sữa chua?

Nhiều bác sĩ nhi khoa nói rằng trẻ sơ sinh bắt đầu bỏ sữa chua khi được 7 tháng tuổi trở lên. Bắt đầu từ tháng thứ 6 cho bé ăn thức ăn đặc, tập uống sữa công thức để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho bé, trong thời gian này bé dần làm được nhiều việc hơn nên đến tháng 7 bé quen với nguồn dinh dưỡng bên ngoài. , và chúng tôi bắt đầu cho con bạn ăn sữa chua.

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em, tuy nhiên mẹ cho trẻ ăn vừa đủ, không nên ép trẻ ăn quá nhiều sẽ tạo tác dụng ngược, ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ. Các bà mẹ nên cung cấp cho trẻ những thực phẩm sau:

  • 6 tháng – 10: 50g / ngày.
  • 1-2 tuổi: 80g / ngày.
  • Trên 2 tuổi: 100g / ngày.

Thời điểm nào trong ngày là thời điểm tốt nhất để cho bé ăn sữa chua?

Tốt nhất nên cho trẻ ăn sữa chua sau bữa ăn chính từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, lúc này dạ dày của trẻ đã được tiêu hóa, độ pH tăng lên, đây là thời điểm tốt để giúp các vi khuẩn có lợi trong cơ thể trẻ bắt đầu hoạt động tốt. . Và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng cho trẻ ăn sữa chua sẽ giúp trẻ đi vào giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Nhất định không cho trẻ ăn khi bụng đói: vì lúc này dạ dày của trẻ còn trống, nồng độ axit trong dạ dày cao, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị axit dạ dày tiêu diệt và từ đó làm mất đi chất dinh dưỡng đi vào cơ thể trẻ. anh ấy sẽ không hút.

Không trộn sữa chua với các thực phẩm khác: thịt đông lạnh, lạp xưởng, thịt hun khói, lạp xưởng… những thực phẩm này khi ăn cùng sữa chua sẽ gây táo bón, đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn sữa chua: vì sữa chua chứa mầm bệnh rất mạnh, nếu không đánh răng kỹ sẽ làm hỏng men răng lúc còn rất nhỏ, không bị bỏng sữa chua:, sữa chua không còn chất lượng nữa. .

Xem Thêm  Top 6 kẹo giảm cân tốt, an toàn giúp giảm cân hiệu quả | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud