Hướng dẫn cách lắp ăng-ten hiệu quả để bắt được nhiều kênh truyền | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Kênh truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 trên tivi ngày càng trở nên đa dạng với số lượng kênh và chương trình hấp dẫn như giải trí, thời sự, thể thao, thời sự trong và ngoài nước. Nếu bạn đang sử dụng tivi có DVB-T2 mà chưa biết cách lắp đặt sao cho hợp lý để thu được nhiều kênh hơn thì hãy theo dõi bài hướng dẫn từ Điện máy Chợ Lớn Làm hài lòng!

Hướng dẫn cách lắp gậy phát sóng truyền hình nhiều kênh trên tivi DVB-T2

Tìm một nơi “vàng” để đặt chiếc gậy đúng cách

– Thực tế, tín hiệu số mặt đất DVB-T2 sẽ truyền trực tiếp, và do bề mặt trái đất thu gọn lại có hình tròn nên có thời điểm thu sóng trên khoảng cách xa hơn 100 km. nó đã được rất khó khăn.

– Nếu xung quanh nhà bạn có nhiều chướng ngại vật như đồi núi, nhà cao tầng thì việc nghiệm thu sẽ rất khó khăn. Vì vậy, để thu sóng DVB-T2 một cách tốt nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí đặt thiết bị phát DVB-T2.

Xem Thêm  Mách Bạn Cách Hát Karaoke Trên Tivi Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Chóng | Muasalebang

– Sau khi tìm được vị trí chính xác của trạm phát DVB-T2, bạn có thể sử dụng bản đồ, hoặc ứng dụng Google map để chỉ đường đến điểm đến và khoảng cách giữa bạn và trạm phát. .

Hướng dẫn cách lắp gậy phát sóng truyền hình nhiều kênh trên tivi DVB-T2

– Sau khi tìm được đài truyền thanh, nếu bạn sống gần đài và nhà bạn có sự nhiễu loạn nhẹ thì bạn chỉ cần đặt đầu thu DVB-T2 vào phía trong là có thể thu sóng tốt được sóng DVB – T2. Ngược lại, nếu ở xa trạm thu phát sóng, nhưng nơi có nhiều vật cản, bạn nên chọn và lắp đặt anten ở độ cao để thu được sóng DVB-T2 tốt.

Hướng dẫn cách lắp gậy phát sóng truyền hình nhiều kênh trên tivi DVB-T2

– Có thể xem bản đồ đầu thu truyền hình kỹ thuật số khác như: VTV, VTC, AVG, SDTV, RTB.

>>> Những điều bạn nên biết về TV tích hợp DVB – T2

Những lưu ý quan trọng để bắt các kênh DVB-T2

– Điều quan trọng đầu tiên để thu được DVB-T2 là khoảng cách và hướng từ cực. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác bao gồm: khả năng truyền dẫn, chiều cao của pin, và các rào cản đối với ăng ten truyền và nhận.

Hướng dẫn cách lắp gậy phát sóng truyền hình nhiều kênh trên tivi DVB-T2

– Hiện nay có một số nhà cung cấp anten DVB-T2 uy tín, chất lượng như Truyền hình An Viên, đầu thu HT-TV, BAS,… có thiết kế tích hợp. Đồng thời, trong nhà cũng có lắp đặt các loại anten khác nhưng giá cao hơn rất nhiều, khoảng 300.000 đồng / anten.

Xem Thêm  Trung tâm bảo hành tivi LG | Muasalebang

Chọn ăng ten trong nhà hoặc ngoài trời

1. Chọn gậy trong nhà

Tất cả các loại gậy trong nhà đều có kiểu dáng nhỏ, gọn và thường được lắp đặt gần TV. Vì vậy loại anten này phù hợp với các chung cư, nhà cao tầng, gần các đài phát thanh, thành phố. Nhưng ưu điểm của loại anten này là thu tín hiệu kém khi nhà bạn ở xa trạm thu phát sóng do có nhiều vật cản và công trình kiến ​​trúc.

Hướng dẫn cách lắp gậy phát sóng truyền hình nhiều kênh trên tivi DVB-T2

2. Chọn một thanh bên ngoài

Nếu nhà bạn ở vùng nông thôn, miền núi thì nên sử dụng anten ngoài trời, vì nó có ưu điểm là thu sóng tốt hơn. Khi lắp đặt anten ngoài trời, bạn cần tìm khu vực thông thoáng, hướng đặt anten có thể nhìn thấy đường chân trời, không bị cản.

Chọn cáp giao tiếp chất lượng giữa đầu thu và đầu thu

Lựa chọn cáp kết nối ăng-ten là một trong những công việc quan trọng nhất. Đối với loại dây cáp đồng trục có khả năng chống móp méo tốt và độ bền rất cao hơn dây cáp song song, không có lý do gì mà bạn không sử dụng dây cáp đồng trục và jack cắm tốt trong mọi trường hợp.

Hướng dẫn cách lắp gậy phát sóng truyền hình nhiều kênh trên tivi DVB-T2

Thực tế cũng đã chứng minh rằng các đầu nối xoắn với cáp đồng trục rất dễ lắp đặt mà không cần đến các dụng cụ đặc biệt. Đồng thời, chúng không thấm nước và rất bền.

Xem Thêm  Ứng dụng FPT Play trên tivi | Muasalebang

Những lưu ý khi chọn cáp ăng-ten

– Nên sử dụng cáp đồng trục chất lượng cao.

– Không kết nối và không bẻ cong điện thoại.

– Ăng ten ngoài trời nên được đặt trên mặt đất để bảo vệ nó khỏi sét.

– Cần bôi keo silicon xung quanh các mối nối và dùng băng dính bảo vệ.

Trên đây là một số lưu ý và cách chèn các bang đúng cách để thu được nhiều kênh DVB-T2. Chúc may mắn với cài đặt của bạn!

>>> Dừng phát sóng truyền hình thế giới, đã đến lúc mua TV DVB – T2

Các dòng TV khác bao gồm DVB – T2

#DMCL