Hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ điện thoại vỡ màn hình | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Điện thoại của bạn chứa nhiều dữ liệu quan trọng nhưng không may bị rơi vỡ màn hình. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách lấy dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng máy tính

Màn hình bị hư hỏng do vô tình rơi xuống là một trong những trường hợp phổ biến nhất. Nhiều khách hàng rơi vào bẫy này thường khó biết cách lưu trữ dữ liệu trên điện thoại.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì máy tính sẽ là công cụ giúp bạn khôi phục dữ liệu từ điện thoại. Cụ thể các bước khôi phục dữ liệu màn hình máy tính bị vỡ như sau:

Bước 1: Tiếp tục truy cập vào địa chỉ https://www.google.com/android/devicemanager và đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn sử dụng trên điện thoại thông minh của mình.

Thu thập dữ liệu máy tính

Bước 2: Khi thiết bị được phát hiện, hãy chọn nút. Khóa sau đó nhấn Mở.

Xem Thêm  iPhone 7 Plus 128GB Chính Hãng, Trả Góp | Muasalebang

Bước 3: Kết nối với máy tính để bắt đầu quá trình sao chép dữ liệu.

Khắc phục sự cố thiết bị có thể kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB hoặc không thể kết nối với máy tính

Màn hình điện thoại của bạn bị vỡ, không thể cấu hình được Chế độ gỡ lỗi USB hoặc không thể kết nối với máy tính. Đây là một trong những sự cố phổ biến nhất gặp phải khi điện thoại của bạn bị hư màn hình và cần xuất dữ liệu của bạn.

Đối với người dùng điện thoại Samsung, có một tính năng được gọi là “Tìm di động của tôi (Tìm thiết bị của tôi)“Tính năng này không chỉ hữu ích nếu bạn bị mất điện thoại mà còn có thể được sử dụng để mở khóa thiết bị của bạn bằng ứng dụng này “mở khóa màn hình của tôi”.

Sửa thiết bị có thể kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB hoặc máy tính không kết nối được với điện thoại

Với quyền truy cập này, PC của bạn sẽ nhận ra thiết bị của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng phần mềm SAMSUNG Kies để truy cập dữ liệu của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị không phải Samsung, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình bằng cách vào chế độ Thay thế và sử dụng Fastboot (không cần cho phép gỡ lỗi USB). Sau đó, tiến hành khôi phục và tùy chỉnh với Fastboot và sử dụng các lệnh shell để trích xuất các tệp dữ liệu máy.

Đây là một trong những cách khó nhất để thoát khỏi Android. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và nhanh chóng khôi phục dữ liệu cho điện thoại nếu nó rơi vào tình trạng bị thương.

Xem Thêm  Có nên mua nồi chiên không dầu? 6 ý do nên mua nồi chiên không dầu | Muasalebang

Khôi phục dữ liệu khi màn hình bị hỏng nhưng không hiển thị

Trong hầu hết các trường hợp, màn hình điện thoại của bạn bị xuống cấp, nứt vỡ, hư hỏng và không hiển thị được nữa. Bây giờ để khôi phục dữ liệu bạn cần Phần mềm VNC.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình VNC (điều khiển từ xa) khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn một chương trình an toàn và miễn phí.

Phần mềm VNC

Khôi phục dữ liệu khi màn hình bị vỡ nhưng vẫn hiển thị

Trong trường hợp màn hình điện thoại của bạn vẫn hiển thị và chỉ có phần cảm ứng bị hư hỏng, bạn có thể sử dụng cáp USB OTG (Đang di chuyển) và một con chuột được kết nối với PC của bạn.

Lúc này, người dùng có thể dễ dàng lấy lại dữ liệu của mình bằng cách sử dụng chuột để mở khóa mã PIN hoặc mật khẩu trên thiết bị.

Sau khi điện thoại của bạn được bật bằng cáp USB OTG, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính và tiếp tục chuyển tất cả thông tin cần thiết sang thẻ MicroSD hoặc lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn.

Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid

AirDroid là một trong những ứng dụng giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với máy tính một cách dễ dàng mà không cần đến cáp USB.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt phần mềm AirDroid trên thiết bị của mình. Sau đó, truy cập http://web.airdroid.com/ hoặc bạn có thể cài đặt phần mềm AirDroid chuyên dụng trên máy tính của mình.

Xem Thêm  5 thương hiệu smartphone made in Việt Nam đáng chú ý | Muasalebang

Cách khôi phục nó bằng AirDroid

Với tài khoản Email của mình, bạn có thể dễ dàng kết nối với cả hai thiết bị trong một giao diện duy nhất. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ thấy một số biểu tượng thông báo cho phép bạn truy cập vào các tính năng như: Truyền tệp, gỡ cài đặt ứng dụng, …

Bạn cần nhấp vào tên thiết bị và chọn một thẻ Tạo một bản sao lưu để tiếp tục sao lưu dữ liệu vào máy tính của bạn.

Thay thế bằng Vysor

Tương tự với phần mềm AirDroid, Vysor cho phép bạn kết nối và sao lưu dữ liệu điện thoại Android vào máy tính. Không giống như AirDroid, Vysor hoạt động với tiện ích mở rộng của Chrome. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac hoặc Linux một cách dễ dàng.

Những lưu ý nếu không khôi phục được dữ liệu điện thoại

Lưu ý nơi không thể khôi phục:

  • Một trong những cách tốt nhất để giúp bảo vệ tất cả dữ liệu trên điện thoại thông minh của bạn và giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong những trường hợp này là luôn sao lưu dữ liệu của bạn. Sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu ngay khi điện thoại di động của bạn bị mất.
  • Ngoài ra, bạn cần thực hiện một số điều sau để đảm bảo dữ liệu của mình được an toàn trong trường hợp không có sẵn: ẩn các tệp bạn muốn bảo vệ, chặn các ứng dụng để hạn chế quyền truy cập, sử dụng chế độ khách, lưu dữ liệu vào iCloud, đặt mật khẩu. với các ứng dụng quan trọng.

Trên đây là cách khôi phục dữ liệu điện thoại bị vỡ màn hình. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm những thông tin cần thiết để áp dụng vào cuộc sống của mình. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud