[Hướng dẫn] Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói chi tiết nhất | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Ngoài những cách mở khóa phổ biến như Touch ID hay Face ID trên iPhone, hay mở khóa bằng mật mã kỹ thuật số như thông thường thì chúng ta vẫn có những cách mở khóa iPhone bằng giọng nói. Đây là một trong những tính năng mới được phát hiện trong phiên bản quản lý giọng nói iOS 14.6 với Voice Control, giúp bạn mở khóa thiết bị của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách mới nhất và dễ nhất để mở khóa iPhone bằng giọng nói hiện nay

Không giống như các cách mở khóa điện thoại thông thường, mở khóa bằng giọng nói trên iPhone mang lại niềm vui cho người dùng bởi ứng dụng có những tính năng thông minh của công nghệ. Bên cạnh đó, chỉ cần đọc khẩu lệnh là có thể mở khóa thiết bị, mang lại tốc độ cao hơn và thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. Với các bước đơn giản sau, bạn sẽ có thể cài đặt và sử dụng kích hoạt bằng giọng nói trên Apple iPhone:

Xem Thêm  iPhone 11 Pro có 4 phiên bản màu sắc, nên lựa chọn màu nào? | Muasalebang

1. Đi tới Điều khiển bằng giọng nói trong phần trợ năng

Cùng với những cải tiến khác, tính năng mở khóa bằng giọng nói trên iPhone được đưa vào bản cập nhật hệ điều hành iOS 14.6. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, trước tiên bạn cần cài đặt cho thiết bị về chế độ chính xác.

Đầu tiên, hãy mở Cài đặt / Cài đặt cho iPhone. Sau đó, chọn một phần Khả năng tiếp cận. Tiếp tục chọn mặt hàng Hướng dẫn.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Truy cập Quyền truy cập Điều khiển bằng giọng nói

Tùy theo phiên bản hệ điều hành mà mọi thứ có thể thay đổi, tuy nhiên các bước cơ bản vẫn giống nhau và bạn có thể tham khảo cách làm này để áp dụng cho các đời máy iPhone khác nhau.

2. Tạo một lệnh mới trong Lệnh thoại

Trong bước này, bạn nên bắt đầu bằng cách nhấn vào thanh Hướng dẫn để bật tính năng này trên iPhone. Sau đó chọn Tùy chỉnh các lệnh sau đó tiến hành lựa chọn Tạo một lệnh mới.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Thực hiện các tác vụ từ mở Điều khiển bằng giọng nói đến tùy chỉnh lệnh và Tạo lệnh mới

Các bước có thể phức tạp và tốn thời gian, nhưng đây là những điều quan trọng trong cách mở khóa iPhone bằng giọng nói.

3. Thiết lập lệnh Voice Command mới

Tiếp theo, nhập lệnh để mở khóa thiết bị dưới dạng một câu. Máy chỉ xem được tiếng Anh nên tốt nhất bạn nên chọn những cụm từ đơn giản như “Mở” hoặc “Mở ngay” cho tiện.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Nhập một câu để mở và tiếp tục theo hướng dẫn

Sau đó tiến hành chọn một mục Hoạt động bên dưới và chọn cái sau Khởi chạy cảm ứng tùy chỉnh.

4. Chạm vào cài đặt

Sau khi lựa chọn Khởi chạy cảm ứng tùy chỉnhcửa sổ Cảm ứng mớiTôi sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn sẽ thiết lập chức năng mở khóa bằng cách ghi nhớ vị trí chính xác của mật mã kỹ thuật số bạn đã nhập và nhập đúng vị trí mật mã để tạo cảm ứng mở khóa.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Nhập đúng vị trí tương ứng với mật khẩu

Ở bước này, việc đơn giản nhất là đặt mật khẩu 0000 vị trí dễ nhớ và tăng đầu vào lệnh. Nếu bạn chọn một dãy số khác, bạn phải nhớ vị trí chính xác vì nếu bạn nhập sai, quá trình nhập mặc định Cảm ứng tùy chỉnh anh ta sẽ làm theo và sẽ không thể mở máy.

Sau đó nhấn Cứu để hoàn thành cài đặt cảm ứng. Lưu ý, đặt tùy chỉnh có lẽ là bước quan trọng nhất trong quy trình đặt mật khẩu, xác định quy trình nhập mật khẩu mặc định khi đọc lệnh, do đó yêu cầu độ chính xác cao.

Công việc Khởi chạy cảm ứng tùy chỉnh như một cách để gán chức năng nhập mật khẩu cho thiết bị khi chúng ta đọc mật khẩu, tại đây thiết bị sẽ được mở khóa mà không cần chạm vào.

5. Lưu để hoàn tất cài đặt

Trong phần Hoạt độngbạn chọn trở lại Lệnh mới và tiếp tục lựa chọn Cứu để hoàn tất thiết lập về cách mở khóa iPhone bằng giọng nói.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Hoàn thành quá trình gửi lệnh chỉ trong một vài bước đơn giản

Bạn đã thiết lập xong Hướng dẫn trên thiết bị, từ nay bạn có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói một cách cực kỳ nhanh chóng.

6. Kiểm tra lại bằng cách tắt máy và khởi động lại

Khi bật xong tính năng mở khóa màn hình bằng giọng nói, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách thử tắt và bật lại tính năng này. Khóa màn hình bây giờ sẽ được nhập và Mật mã sẽ xuất hiện.

Bạn sẽ học lệnh tiếng Anh được nhúng trong quá trình cài đặt và thiết bị sẽ tự động thực hiện thiết lập ghi nhớ ở bước 4. Như vậy, thiết bị sẽ được mở khóa.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Đọc rõ lệnh bằng giọng nói và máy sẽ nhận lệnh, sau đó tự động bật lên

Cần lưu ý rằng khẩu lệnh của bạn cần cao, rõ ràng và chính xác, đúng tông giọng để có thể dễ dàng nhìn thấy thiết bị. Ngoài ra, chọn một lệnh thoại đơn giản và ngắn gọn sẽ có lợi để mở khóa thiết bị dễ dàng và nhanh hơn.

7. Lợi ích của việc mở khóa iPhone bằng giọng nói

Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói cho phép bạn mở khóa thiết bị dễ dàng mà không cần chạm vào điện thoại. Điều này đặc biệt hữu ích trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay, khi bạn cần hạn chế tiếp xúc hoặc phải đeo khẩu trang mọi lúc, thì bạn có thể mở khóa bằng Face ID.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Dựa trên âm thanh và lệnh, bạn có thể mở khóa điện thoại của mình một cách dễ dàng

Thay vì vuốt màn hình và nhập mật mã, bạn nên bắt đầu lại ID cảm ứng nó tốt Face ID Giờ đây chỉ với một câu lệnh nhẹ nhàng là bạn đã có thể mở được. Tính năng này có thể thực hiện được do chức năng điều khiển bằng giọng nói được cải tiến trong hệ điều hành iOS 14.6. Nếu nó là trước đây Điều khiển giọng nói sẽ bị vô hiệu hóa nếu bạn khởi động lại hoặc xóa, điều này đã thay đổi kể từ iOS 14.6.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Tính năng Điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ cài đặt lệnh thoại để mở khóa thiết bị

Khóa điện thoại bằng giọng nói đôi khi hữu ích cho bạn ngay cả trong trường hợp bạn quên mật mã của mình. Vì vậy, bạn cần ưu tiên chọn những câu lệnh tiếng Anh hay và dễ ghi nhớ nhất.

Với các thiết bị dùng chung, bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu bằng cách chia sẻ mật khẩu đơn giản. Điều này là lý tưởng cho người dùng bình thường trong khi đảm bảo bạn không hiển thị mật khẩu.

8. Những điều cần lưu ý khi thiết lập cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Nếu bạn chọn phương pháp kích hoạt bằng giọng nói trên iPhone của mình, bạn sẽ mở được nhanh chóng và dễ dàng, nhưng có thể sẽ phải đánh đổi vì có thể nếu bạn nói một khẩu lệnh thì lệnh đó sẽ được hiển thị. . Điều này ảnh hưởng đến bảo mật của thiết bị. Một số người có thể dựa vào lệnh thoại đó để mở khóa thiết bị giống như cách bạn làm.

Ngoài ra, các bước thao tác thiết lập cảm ứng máy cần phải đúng và đặc biệt bạn nên nhớ vị trí đặt mật khẩu khi thực hiện bước 4 vì nếu nhập sai, chạm tùy chỉnh sẽ không mở khóa được mật khẩu. Lúc này, dù bạn có đọc đúng câu lệnh, bạn cũng sẽ không thể mở khóa thiết bị.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Máy sẽ tự động nhập mật khẩu nếu bạn đọc đúng lệnh

Tính năng mở khóa bằng giọng nói trên iPhone có thể vẫn chưa hoàn thiện. Đây không hẳn là cách mở khóa bằng cách ghi âm giọng nói của người nhận và mở khóa như các thiết bị thông minh khác mà là cách chúng ta điều chỉnh cảm ứng thiết bị, cung cấp hành động đọc khẩu hiệu thiết bị. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu.

Nhiều người dùng gặp khó khăn khi đặt mật khẩu và độ bảo mật của mã mở khóa này có thể không hoàn hảo nên họ vẫn trung thành với việc nhập mật mã hoặc sử dụng Touch ID, Face ID tích hợp sẵn trên iPhone.

Chia sẻ thêm, bạn cũng có thể tìm hiểu cách khôi phục iPhone khi quên mật khẩu để không phải tốn nhiều tiền ra tiệm sửa chữa khi gặp trường hợp này.

9. Mô hình có thể làm chức năng mở giọng nói

Kích hoạt bằng giọng nói trên iPhone hay nói đúng hơn là đặt cảm ứng thành Điều khiển bằng giọng nói là một tính năng mới được tích hợp trên điện thoại chạy iOS 14 và hệ điều hành mới nhất. Do đó, các mô hình từ iPhone 12 Series trở về sau đều có tính năng này.

cách mở khóa iphone bằng giọng nói
Nhiều mẫu iPhone hiện đã có thể sử dụng tính năng mở khóa bằng giọng nói

Ngoài ra, những dòng máy có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS 14, đặc biệt là phiên bản iOS 14.6 có thể mang đến cho bạn những thông tin mới về cách mở khóa iPhone bằng giọng nói. Tất nhiên, những bạn đang sử dụng các thế hệ iPhone mới như iPhone 13 sẽ không phải lo lắng về điều này vì máy được cài sẵn phiên bản iOS mới nhất và mới nhất, cập nhật đầy đủ các tính năng cần thiết.

Đây là một tin vui cho những ai sử dụng các dòng máy cũ, tuy nhiên việc nâng cấp hệ điều hành còn nhiều yếu tố cần quan tâm nên các bạn có thể nghiêm túc cân nhắc xem có nên nâng cấp hay không.

10. Tóm tắt

Thay vì các phương pháp mở khóa điện thoại truyền thống, bạn có thể thử cách nhanh chóng và dễ dàng này để mở khóa iPhone bằng giọng nói, tiết kiệm thời gian và mở khóa mà không cần chạm vào điện thoại. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên để thiết lập và cài đặt tính năng ra lệnh bằng giọng nói trên thiết bị của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ biết cách thực hiện tốt và cài đặt thành công khẩu lệnh trên iPhone. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các thủ thuật hay không kém cho iPhone, iPad và Macbook trong các bài viết khác.

Để mua được những sản phẩm chuyên nghiệp chất lượng tốt nhất, đừng quên truy cập chương trình Cửa hàng Di Động Việt hoặc gọi Hotline 1800.6018 để được tư vấn ngay lập tức.


Xem thêm:


Di Động Việt

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud