Hướng dẫn cách nấu 5 món ngon tuyệt đỉnh từ cá vược (cá chẽm) | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ và ủng hộ mua cá vược Thái Bình sau đợt rét vừa rồi, bài viết Chanhtuoi.com sẽ tổng hợp và hướng dẫn các bạn cách chế biến một số món ăn từ cá. cả nhà cùng nếm thử nhé.

ikha_chem

Cá vược (cá chẽm) có giá trị kinh tế và giá trị dinh dưỡng cao

1. Cách chế biến món cá chẽm hấp bia

Cá vược hấp bia là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt đối với nam giới, cá kho bia là món ăn được nhiều người ưa thích.

Đêm trước giao thừa

Quan trọng:

  • Cá vược: 400 g
  • Cà chua: 5
  • Trái cây trực tiếp: 1 trái
  • Hành, thì là, rau ngót: 1 nhúm
  • Sả: 5 khúc
  • Bia: 1 cốc
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hành, tỏi khô
  • Dầu ăn, bột canh, bánh phở lớn.

Làm:

Bước 1: Hành, thì là, các loại đậu cắt khúc, rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt núm cau.

Bước 3: Cá vược chặt thành từng miếng vừa ăn. (Có thể để nguyên miếng lớn, nhưng phải chặt cá để lấy nước sốt). Dưới đáy nồi là một quả xoài hơi cắt nhỏ. Cho cá vược vào cùng rồi thêm dầu ăn, bột canh, hạt tiêu và hành tỏi băm nhỏ vào. Đổ một lượng bia nhỏ và cho lên bếp đun sôi.

Bước 4: Quả tươi rang chín chia đôi, cho vào nồi nước lẩu cá chua, đun tiếp để cá ngấm gia vị.

Bước 5: Khi cá vược chín, bạn chỉ cần cho hành, thì là, tráng miệng vào, nấu thêm 3 phút, cho mì lớn vào, bày cá ra đĩa. Cá vược hấp có thể ăn với bánh tráng chấm nước mắm chua chua cay cay. Chỉ ăn với cơm trắng.

Xem Thêm  Tổng hợp 23 món ngon từ mướp đắng (khổ qua) dễ làm cho bữa cơm | Muasalebang

2. Công thức chung để làm món cá vược sốt xì dầu

Cá vược chấm với nước tương với hương cá, mùi gừng, nước tương sẽ rất ngon và bổ dưỡng.

cá bọc xì dầu

Quan trọng:

  • Cá vược: 2 con (500gr)
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 miếng nhỏ
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Tiêu, nước mắm
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh.

Làm:

Bước 1: Cá vược làm sạch, rửa sạch cá với rượu, nêm nếm nước mắm trong 2 tiếng để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 15 phút (bỏ nước ướp). Sau đó vớt cá ra đĩa.

Bước 3: Khi chiên cá, chúng ta dùng cách pha 1 chén nước với xì dầu và đường. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Sau khi vớt cá ra đĩa, chúng ta cho hành và gừng đã băm nhỏ vào chảo, đổ xì dầu vào đun sôi. Khi nước đã sôi đều, ta cho cá vào chảo, giảm lửa nhỏ đun khoảng 10 phút, thỉnh thoảng trở mặt cá để cá thấm đều gia vị.

Bước 5: Khi nước sốt đặc lại, bạn rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ và một chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

3. Bí quyết chế biến món cá vược nấu dưa chua thông thường

Đầu cá chứa nhiều axit béo, protein, phốt pho, sắt, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, đầu cá chứa hàm lượng calo thấp rất tốt cho sức khỏe và cơ thể của bạn.

hoặc

Quan trọng:

  • Đầu cá vược
  • Dưa chuột nếp
  • Cà chua
  • Hành lá, hành khô, thì là, gừng, tỏi, gia vị, hạt nêm (bột ngọt), tương ớt.

Làm: Bước 1:

  • Cá vược sau khi mua về cắt bỏ đầu, rửa sạch, cắt đôi, cho một thìa rượu và bỏ hạt vào. Ướp phần đầu cá trong khoảng 1 giờ.
  • Cho đầu cá vào chảo dầu nóng chiên vàng đều các mặt cho đến khi chín vàng.

Bước 2: Hành, tỏi, mồng tơi bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó chiên trong dầu nóng trên chảo.

Xem Thêm  Cá cam làm gì ngon? Tổng hợp 11 món ngon từ cá cam dễ làm ngon miệng | Muasalebang

Bước 3:

  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau rồi cho vào nồi đậy vung, thêm chút muối cho đến khi nhạt rồi dùng thìa nghiền nhuyễn để lấy nước màu.
  • Cho dưa cải vào xào, sau đó cho nước vào đun sôi.

Bước 4:

  • Sau khi nước sôi, cho phần đầu cá đã chiên vào nồi, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi dưa hấu mềm.
  • Cuối cùng rắc hành, thì là, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

4. Ngon tuyệt với công thức cá vược phủ hành và ớt

Vị thơm ngon từ hải sản quyện với gia vị, vị cay nồng nhất của ớt sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn. Tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi được cùng cả gia đình quây quần bên mâm cơm với món cá chẽm cuộn hành ớt thơm ngon.

C-chem-kho-hanh-ot1

Quan trọng:

  • 700 gram cá vược
  • 100g hành tươi, 1 củ hành khô
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 chén rượu gạo, 1 chén nước màu.
  • Đường, nước mắm, tiêu, muối

Làm:

Bước 1: Cá vược bỏ mang và ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê rượu, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước màu và một chút tiêu vào mình cá rồi để khoảng 20 phút cho cá ngấm. uống. thấm gia vị.

Bước 2: Hành tươi rửa sạch, cắt khúc phần đầu và lá hành trắng.

Bước 3: Hành khô cho vào lò làm nóng, sau đó bóc vỏ và đập dập.

Bước 4: Ớt rửa sạch, ngâm nước và cắt miếng nhỏ

Bước 5: Cho cá, đầu hành đã rang chín vào nồi lớn đun sôi khoảng 5 phút rồi cho nước vào đun đến khi cá ngập mặt nước rồi tiếp tục đun đến khi cá chín thì cho ớt xanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. . Tôi vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi nước kho cạn

Bước 6: Trước khi tắt bếp, rắc lên cá một chút tiêu xay và hành lá thái nhỏ để dậy mùi thơm.

  1. Cách nấu cá chẽm chiên giòn đúng cách

Món cá chẽm chiên giòn sốt chua ngọt thơm ngon sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của bạn thật thú vị.

Xem Thêm  Cách làm trắng da tay và chân nhanh chóng | Muasalebang

cá giống

Quan trọng:

  • 600g phi lê cá vược
  • 25 g gừng chua băm nhỏ
  • 50 g dưa chuột cắt nhỏ (cà rốt, củ cải ngâm nước muối)
  • 3 nhánh tỏi đập dập
  • Một ít hành lá đập dập
  • Ớt nướng nếu bạn thích thêm gia vị
  • Mỗi lần 1 lát gừng (10g)
  • 130 g bột chiên giòn
  • 150 ml nước

Làm:

Bước 1: Cắt cá thành miếng dài hoặc vuông.

Bước 2: Gừng xay hoặc giã nhỏ, thêm 2 cọng hành lá đập dập, 1 thìa cà phê rượu trắng, cho hỗn hợp này vào cá, trộn đều. Làm như vậy để khử mùi tanh của cá, cá rất ngon.

Bước 3: Chuẩn bị một chén gia vị: 6 muỗng cà phê nước, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê + 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu.

Bước 4: Ướp cá với ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu mè, 1/3 thìa gia vị, 1 thìa nhỏ đường.

Bước 5: Trộn 150g bột chiên giòn và 150ml nước, cho cá vào trộn đều, gắp từng viên cá cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều.

Bước 6: Cho một ít dầu vào chảo, cho gừng chua, dưa chuột, hành lá, ớt thái nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho một chén nước cay vào, đun sôi. Rưới nước sốt với bột sắn dây hơi loãng.

Với cách này, cá sẽ giòn và thơm cùng với nước sốt chua ngọt rất đậm đà. Chế biến cá vược đúng cách theo 5 công thức Chanh tươi hướng dẫn trên đây sẽ cho bạn một món ăn ngon và mới lạ. Đơn giản mà bổ dưỡng, chúc các bạn thành công với công thức chế biến món cá vược này nhé. Hiện cá vược được bán với giá rất rẻ ủng hộ người dân Thái Bình chỉ từ 60.000 – 90.000 đồng / kg.

Bạn có thể vừa chung tay giúp mọi người giảm cân vừa có cơ hội thưởng thức món cá tươi ngon này – (Chi tiết chương trình mua cá vược đông lạnh giúp bà con Thái Bình tại đây)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud