Hướng dẫn cách sao lưu, khôi phục dữ liệu trên IPhone | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Tạo một bản sao lưu dữ liệu trên iOS dễ dàng hơn nhiều so với Android vì các công cụ này hỗ trợ sao lưu trung bình tất cả dữ liệu, thay vì tách nó ra như Android. Mọi thông tin chi tiết sẽ được bật mí trong phần thủ thuật iOS dưới đây!

Trong bài chia sẻ cách sao lưu dữ liệu trên Android mới đây, phương pháp sao lưu trực tuyến rất phức tạp vì phải chia thành nhiều loại dữ liệu. Tuy nhiên, đối với iOS, mọi thứ đều có thể được sao lưu thông qua chính iCloud hoặc bằng bộ công cụ 3uTools.

Sao lưu với iCloud

Dịch vụ iCloud của Apple cho phép đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Với tài khoản iCloud, bạn có thể sao lưu danh bạ, email, lịch, ảnh, video … hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, có một giới hạn là dung lượng lưu trữ miễn phí mặc định trên iCloud chỉ là 5GB. Vì vậy, với những dữ liệu nặng như ảnh, video, văn bản, học sinh nên sử dụng một công cụ khác để sao lưu, tránh tình trạng quá tải lưu trữ đám mây.

Để sao lưu dữ liệu lên iCloud, hãy truy cập Thiết lập > icloudđăng nhập bằng một tài khoản icloud bạn có thể xem các mặt hàng hỗ trợ tương tự Email, Danh bạ, Lịch, Lời nhắc … và bạn chỉ cần bật nó lên để kích hoạt sao lưu.

Tiếp theo, chọn Sao lưu> Sao lưu ngay đồng bộ dữ liệu lên iCloud ngay lập tức (yêu cầu kết nối mạng Wi-Fi). Và từ giờ Cloud sẽ tự động lưu trữ dữ liệu của bạn (ảnh và video, bạn cần mở khóa riêng).

Xem thêm các bài viết khác:

Để kiểm tra dung lượng còn lại trong tài khoản iCloud của bạn, hãy truy cập Quyền lực quản lý dữ liệu hoặc mua thêm bộ nhớ để lưu trữ.

Nếu bạn muốn lưu ảnh và video lên iCloud, trong phần iCloud vừa mở, hãy chọn Bức ảnh và thiết lập các tùy chọn để thiết bị sẽ tự động đồng bộ ảnh trên thiết bị.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, dung lượng của iCloud không lớn lắm, nên bạn nên copy thủ công file ảnh, video hoặc dữ liệu vào máy tính thông qua iTunes, hoặc sử dụng nó. Google Ảnh để đồng bộ hóa giống nhau trên Android.

Sử dụng 3uTools để sao lưu

Với bộ công cụ 3uToolsngười dùng không chỉ có đầy đủ các tính năng của iTools mà còn có một số công cụ hữu ích khác như kiểm tra / tải phiên bản thiết bị iOS mới nhất, hỗ trợ flash firmware, jailbreak, … và tất cả những gì có, khả năng sao chép và sao lưu dữ liệu .

Giao diện chính của 3uTools

Bạn có thể tải xuống bộ công cụ 3uTools đây:

Sau khi tải về, bạn cần cài đặt lại tệp .exe Hiện nay ứng dụng để bắt đầu sao lưu. Đối với các bước tiếp theo, vui lòng đọc một số hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới.

Trong hộp công cụ, hãy chọn Phục hồi dữ liệu đã lưu
Chọn Bản sao lưu thiết bị
Bạn có thể chọn một thư mục lưu trữ dữ liệu và nhấn Sao lưu ngay bây giờ
Chọn một thư mục sao lưu

Sau khi nhấn Sao lưu ngay bây giờQuá trình sao lưu sẽ diễn ra tự động, tất cả dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong thư mục bạn vừa xác định.

Như vậy là bạn đã sao lưu thành công dữ liệu vào thiết bị iPhone của mình. Để khôi phục dữ liệu này vào thiết bị, hãy thực hiện tương tự: Sao lưu / Khôi phục> Khôi phục dữ liệu> Chọn đúng bản sao lưu> Khôi phục ngay.

Chọn Thu thập dữ liệu
Nhấn Khôi phục ngay bây giờ
Bạn cũng có thể thêm một hoặc nhiều phiên bản sao lưu theo thời gian với các dữ liệu khác nhau

Ngoài ra, bộ công cụ còn cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ và khôi phục dữ liệu tùy chỉnh khác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các danh mục. Điều chỉnh nóTùy chỉnh cứu hộ của bạn.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bằng bộ công cụ có sẵn, bạn đã có 2 cách để sao lưu dữ liệu an toàn và khôi phục khi cần thiết.

Nếu học viên gặp khó khăn gì trong quá trình sao lưu, có thể đến cửa hàng ĐTDĐ hoặc ĐT vui chơi gần nhất để được hỗ trợ.

Xem video về cách sao lưu dữ liệu trên iOS.

Chúc bạn may mắn!

Xem Thêm  Tìm hiểu cách định vị điện thoại iPhone cực dễ | Muasalebang
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud