Hướng dẫn cách sửa điều hòa Gree báo lỗi H6, nguyên nhân từ đâu? | Muasalebang

Điều hòa Gree báo lỗi H6 mà bạn không biết xử lý như thế nào. Đừng lo lắng, bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục. Tìm hiểu nguyên nhân khiến quạt thông báo lỗi.

Gree là thương hiệu điều hòa giá rẻ nổi tiếng trên toàn thế giới từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, nó đã vào thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. Là một thương hiệu lớn sở hữu các dòng sản phẩm điều hòa giá rẻ. Điều hòa Gree cũng giống các loại khác ở chỗ máy lạnh bị lỗi đột ngột. Điều này không thể tránh được với bất kỳ máy điều hòa không khí.

Tuy nhiên, điều hòa Gree có một lỗi mà chúng ta có thể dễ dàng sửa được vì. Máy lạnh sẽ tự động báo mã lỗi trên màn hình LED để dàn lạnh nhận biết dễ dàng. Từ đó chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi H6 ở điều hòa Gree là gì, cách khắc phục ra sao? Tìm chúng tôi ở đây.

1.Nguyên nhân gây ra lỗi H6 của điều hòa Gree.

Dựa trên các ký tự và bảng mã lỗi Gree, mã lỗi H6 rất dễ hiểu. Lỗi này có thể do bo mạch không nhận được tín hiệu từ bộ dàn. Trong một số trường hợp, quạt dàn nóng bị hỏng hoặc bo mạch bị lỗi.

Xem Thêm  Điều hòa Samsung 1 chiều Inverter 18000BTU AR18TYHYCWKNSV | Muasalebang
Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Gree báo lỗi H6, nguyên nhân do đâu?

Thông thường khi điều hòa Gree gặp phải lỗi này thì trên màn hình LED sẽ hiện ra mã lỗi H6. Điều hòa sẽ tự động dừng trong 3 giây và sáng 11 lần, đồng thời điều hòa không khí sẽ không tỏa ra khí.

2.Cách khắc phục nếu điều hòa Gree báo lỗi H6.

Bước 1: Kiểm tra quạt dàn lạnh điều hòa Gree.

Vui lòng kiểm tra xem dây nguồn hoặc cáp treo phía trên điều hòa Gree đã được kết nối chắc chắn chưa. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem quạt của bộ phận trong nhà có bị kẹt không. Nếu quạt của bộ phận bị hỏng, bạn nên thay thế nó bằng một cái mới.

Bước 2: Kiểm tra bo mạch trong dàn lạnh của điều hòa Gree.

Sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem bo mạch có mức công suất thấp của thiết bị trong nhà hay không. Nếu không, bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra bo mạch.

Nếu không biết cách nhìn thì tốt nhất bạn nên gọi ngay thợ chuyên nghiệp đến khắc phục. Tránh hư hỏng thêm các bộ phận liên quan khác.

3. Địa chỉ sửa điều hòa Gree giá rẻ, uy tín tại Hà Nội.

Nếu bạn không biết cách xử lý máy lạnh bị chảy nước là tình trạng của máy như thế nào. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline 02438783333 để nhân viên có thể đến hỗ trợ bạn nhé. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa điều hòa với các lỗi như: Điều hòa không mát, điều hòa kêu ồn, điều hòa không hoạt động, bình nóng lạnh không hoạt động…

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud