Hướng dẫn cách tự vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản tại nhà | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Việc vệ sinh bàn phím máy tính có thể được thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bàn phím này, xem bài viết ngay nhé!

Đầu tiênTại sao bạn cần vệ sinh bàn phím máy tính?

Sau một thời gian sử dụng, bàn phím của bạn có thể bị hỏng chất bẩn dính nó tốt Phím bị đầy, bị kẹt đối với chất thải cần xử lý làm sạch sâu kết hợp nhiều phương pháp làm sạch.

Bàn phím sử dụng lâu ngày để lại nhiều bụi bẩn.

Vệ sinh bàn phím cũng đảm bảo sự sạch sẽ cứu sống bàn phím, giữ sự đồng cảm bàn phím luôn đẹp.

2Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím máy tính

1. Bàn phím máy tính xách tay

Bước 1: Tắt máy tính

Tắt Việc vệ sinh máy trước là hết sức cần thiết vì nếu không tắt máy khi vệ sinh rất có thể nước sẽ vào mạch máy gây cháy nổ.

Tắt máy tính

Bước 2: Bạn nên bộ vệ sinh bàn phím laptopcó thể được tìm thấy trong các cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay.

Xem Thêm  Phát Wi-fi trên Windows 8/ 8.1 không sử dụng phần mềm | Muasalebang

Chuẩn bị bộ

Bước 3: Làm sạch bàn phím

Đặt máy tính xách tay trên sàn và lắc bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi trên bàn phím, sau đó sử dụng chổi và bóng bàn phím để xịt và quét bụi còn lại dưới bàn phím.

Loại bỏ bụi bẩn khỏi bàn phím

Tiếp theo, ngâm miếng vải lau trong dung dịch vệ sinh máy tính cầm tay và nhẹ nhàng lau bàn phím để loại bỏ hết bụi bẩn trên bàn phím.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua máy hút bụi cho bàn phím. Giá của sản phẩm này cũng đắt hơn bộ lau nhà nhưng dịch vụ lại cao hơn rất nhiều.

Dùng khăn ẩm để lau máy tính xách tay và lau bàn phím

Cuối cùng, lau khô bàn phím để tránh nước còn sót lại có thể gây ẩm cho vi mạch bên dưới bàn phím.

2. Bàn phím rời

Bước 1: Đầu tiên, hãy bắt đầu ngay bây giờ gỡ bàn phím Từ máy tính của bạn. Sau đó, nhấc bàn phím lên, lật ngược các phím. Sáng lên một chút ở mặt sau loại bỏ bụi bẩn.

Tháo bàn phím ra khỏi ổ cắm, úp bàn phím xuống để loại bỏ bụi

Bước 2: Lau sạch bụi bẩn

Sử dụng bộ vệ sinh làm bàn chải làm sạch bằng nylon để quét bụi bẩn hoặc các vật dụng trong nhà, chẳng hạn như bàn chải đánh răng.

Lau bụi bàn phím

Bước 3: Sử dụng máy thổi bàn phím

Sử dụng một bình xịt có ống nhỏ đập bàn phím để bụi bẩn được loại bỏ khỏi bàn phím. Tốt nhất là làm điều này mà không cần phải lo lắng về môi trường.

Dùng bình xịt để làm sạch bàn phím

Bước 4: Sử dụng gel làm sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn khỏi bàn phím

Xem Thêm  Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính Win 10 đơn giản nhất | Muasalebang

Một cách hiệu quả nhưng không kém phần hiệu quả để làm sạch bàn phím máy tính là đầu tư vào gel làm sạch hoặc kẹo cao su. Cyberclean nó là một biểu tượng phổ biến rộng rãi.

Dùng gel rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn

Liên kết gelatin này hấp thụ bất kỳ mảnh vụn hoặc bụi bẩn nào chúng ta chạm vào. Ngay sau khi gel bị bẩn, bạn cần thay thế bằng chất tẩy rửa.

Bước 5: Chia và rửa các phím

Nếu bạn có một cái bàn phím máy với bàn phím rời bạn có thể dễ dàng làm sạch. Trước khi bạn xóa bất kỳ keycaps nào, hãy nhớ hình ảnh bàn phím để bạn biết nơi cài đặt lại bàn phím.

Tách và rửa bàn phím

Bạn có thể làm sạch chìa khóa của mình bằng cách nhúng chúng vào một bể nước xà phòng. Làm sạch bàn phím bằng bàn chải nhỏ hoặc giẻ sau khi ngâm.

Sau đó lấy chúng ra hoàn toàn khô.

Mẹo giữ sạch bàn phím

Sau khi làm sạch, phương pháp sử dụng và bảo quản rất quan trọng. Bạn có thể mua bảo vệ bàn phím silicone để giảm bụi và các vật thể lạ xâm nhập vào bên trong bàn phím.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím máy tính đơn giản tại nhà. Mong rằng từ những kiến ​​thức về word, các bạn có thể vệ sinh bàn phím một cách hiệu quả và tốt hơn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud