Hướng dẫn cách xử lý tình trạng loa vi tính bị rè | Muasalebang

Âm Thanh 0 lượt xem

Loa vi tính giúp âm thanh truyền đến bạn sống động hơn. Tuy nhiên, tình trạng loa máy tính bị nứt thường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của bạn. Để nhanh chóng tự mình giải quyết vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Loa máy tính bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh của bạn

Loa máy tính bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm âm thanh của bạn

Các sự cố liên quan đến âm thanh phát sinh từ các chương trình máy tính thường do lắp ráp cáp sai, vị trí không chính xác, cài đặt sai phiên bản trình điều khiển của nhà sản xuất hoặc xung đột phần mềm với hệ thống.

Nếu bạn không chạm vào hệ thống nhưng sự cố âm thanh xảy ra, thì nguyên nhân có thể là kết nối với bo mạch chính (card rời), hoặc lỗi vận hành (điều chỉnh âm lượng về 0 hoặc ngắt kết nối dây loa). Ngoài ra, nếu bạn lắp một thẻ khác hoặc thực hiện sửa chữa hệ thống hoặc nâng cấp toàn bộ thiết bị, điều này cũng có thể dẫn đến sự cố này.

Nếu bạn gặp sự cố âm thanh trên loa máy tính của mình, hãy thực hiện kiểm tra bằng cách làm theo các bước sau:

– Kiểm tra xem âm lượng hệ thống có bằng 0% không?

– Tiếp tục Khởi động lại hệ thống để xem Windows có thể tự khắc phục lỗi này hay không.

Xem Thêm  MSI Afterburner Download - Phần mềm tăng tốc Card đồ họa | Muasalebang

– Nếu vẫn chưa khắc phục được sự cố, bạn vui lòng tắt nguồn máy tính, kiểm tra lại dây kết nối từ loa với ổ cắm trên mainboard, dây nguồn loa, nút nguồn loa sau, nút âm lượng loa. ..

– Khởi động card âm thanh và hoàn thành bài kiểm tra. Card âm thanh làm được điều này vì chúng thường cài đặt một máy quét thiết bị trên trình điều khiển.

Sau khi cài đặt hệ thống mới, chỉ cần lắp một card âm thanh khác hoặc nâng cấp card âm thanh thay vì âm thanh bên trong mới, thực hiện như sau:

– Kiểm tra loa đã được kết nối đúng giắc cắm và tắt âm thanh bên trong bo mạch chưa?

– Để xem liệu thẻ bạn vừa lắp có tương thích với bo mạch chủ hiện tại của bạn hay không, hãy kiểm tra tài liệu đã cài đặt. Tất cả các thiết bị không được liệt kê mà chúng có thể không tương thích.

– Tiếp tục gỡ cài đặt trình điều khiển, khởi động lại hệ thống và cài đặt lại trình điều khiển trên đĩa trình điều khiển bằng main hoặc card âm thanh.

– Khi mọi thứ chưa vào nếp, bạn cần gỡ lại driver, tắt máy, gắn card âm thanh vào cổng PCI khác, lắp driver vào và trỏ máy bình thường.

– Cuối cùng, loa máy tính vẫn có vấn đề, có thể driver của bạn bị lỗi card âm thanh. Nếu là do driver đi kèm với sound card thì nguyên nhân là do sound card bị lỗi, bạn cần mang đến địa điểm bảo hành để được kiểm tra và sửa chữa.

Xem Thêm  Hướng dẫn cắt sắt hàng loạt ở góc 45 độ chính xác | Muasalebang

Khi thay đổi card âm thanh, bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh những trường hợp mâu thuẫn.

Khi thay đổi card âm thanh, bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh những trường hợp mâu thuẫn.

Nếu sự cố xảy ra trong khi hệ thống hoạt động bình thường trước đó:

– Nguyên nhân có thể do bạn cài đặt phần mềm nào đó tạo ra xung đột. Các phần của phần mềm .dll không khớp với bộ điều hợp âm thanh hoặc vô tình ghi đè hoặc giải nén tệp bộ điều hợp tệp .dll. Tại thời điểm này, bạn nên gỡ bỏ trình điều khiển bộ điều hợp âm thanh và cài đặt lại trình điều khiển.

– Sau khi bạn cập nhật trình điều khiển trên nhiều thiết bị trong hệ thống, hoặc cập nhật thiết bị khác dẫn đến xung đột bộ điều hợp âm thanh trong hệ thống, hãy tiến hành cài đặt lại trình điều khiển bộ điều hợp âm thanh. Nếu vẫn không được, bạn nên xóa tất cả các trình điều khiển đã cập nhật và cài đặt lại các phiên bản cũ hơn, ổn định hơn.

– Nếu bạn đã làm mọi cách mà vấn đề vẫn chưa được khắc phục thì là do phần cứng, card âm thanh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy.

Một số kênh không phát âm thanh:

– Âm thanh từ tất cả các kênh sẽ được phát như nhau nếu một phần của âm thanh và thiết bị trong Kiểm soát cân bằng âm thanh không bị loại bỏ ở một bên. Nếu phát hiện thấy độ lệch, hãy điều chỉnh khu vực đó và bạn đã hoàn tất.

– Kiểm tra giắc cắm giữa loa và bộ chuyển đổi âm thanh Out-line, giắc cắm bị lỏng có thể khiến loa không nhận đủ tín hiệu để phát các kênh.

– Trình điều khiển thiết bị không được cài đặt hoặc cài đặt sai phiên bản. Bạn chỉ cần cài đặt thêm hoặc chọn một trình điều khiển hợp lý hơn. Khởi động lại máy tính để xem kết quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

Về Mưa Sale Băng

Mưa Sale Băng nơi chia sẻ và tổng hợp những kiến thức về Mã giảm giá Online không ở đâu có, không ở đâu chia sẻ.Cùng học thêm nhiều kiến thức bổ ích với Mưa Sale Băng nhé

MAPS