Hướng dẫn chi tiết các cách chụp màn hình Oppo đơn giản | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Cách chụp màn hình Oppo giúp người dùng lưu thông tin nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết đến chức năng này. Nếu bạn có thắc mắc tương tự, đừng bỏ qua bài viết tiếp theo để có câu trả lời chính xác nhé!

1. Giới thiệu về chiếc điện thoại thương hiệu Oppo

– Oppo là nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn được thành lập năm 2004 có trụ sở chính tại Trung Quốc. Đến nay, Oppo đã có mặt khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Phi, lọt vào top 5 thương hiệu Trung Quốc và đạt nhiều giải thưởng lớn trên thế giới.

Tìm hiểu một chút về thương hiệu Oppo trước khi học cách chụp ảnh màn hình Oppo

– Sản phẩm đầu tiên gây chú ý của Oppo về sự xuất hiện tại thị trường Việt Nam là chiếc Smartphone Oppo Find 5, xuất hiện vào cuối năm 2012.

Đến với Việt Nam, Oppo luôn tìm cách cung cấp cho khách hàng những thông tin tốt nhất về thiết bị di động với thiết kế đẹp nhất, và công nghệ thông minh nhất.

Xem Thêm  4 cách chụp màn hình Samsung Note 10, Note 10+ đơn giản | Muasalebang

2. Sơ lược về các cách chụp ảnh màn hình của Oppo

Để chụp ảnh màn hình của Oppo, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn sau.

2.1. Chụp ảnh màn hình Oppo bằng phím phần cứng

– Sử dụng nút cứng là một thực tế phổ biến trên tất cả các dòng Điện thoại Oppo.

– Cách sử dụng nút cứng để chụp màn hình cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng ở cạnh máy để chụp ảnh muốn lưu.

Cách chụp màn hình Oppo nhấn cùng lúc 3 nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn

2.2. Chụp ảnh màn hình Oppo bằng cách vuốt 3 ngón tay

– Để có thể sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt 3 ngón tay, trước tiên bạn phải kích hoạt chức năng này.

– Cách làm cho tính năng này hoạt động như sau: Vào “Cài đặt” => Tìm kiếm từ “Ngón tay” => Nhấn vào “Vuốt xuống bằng 3 ngón tay” => “Bật” vuốt xuống bằng 3 ngón tay “.

– Sau khi mở tính năng này, bạn chỉ cần quay lại màn hình muốn chụp ảnh rồi vuốt nhẹ 3 ngón tay lên màn hình (từ trên xuống) là có ảnh. màn hình bạn muốn chụp.

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo bằng cách vuốt 3 ngón tay

– Ngoài ra, khi bạn kích hoạt tính năng “Chạm và giữ bằng 3 ngón tay”, khi bạn chạm và giữ bằng 3 ngón tay vào vùng muốn chụp sẽ hiện ra khung hình, bạn hãy kéo khung hình để chụp vị trí đó. người muốn lấy nó, người đó mong muốn.

Cách chụp ảnh điện thoại Oppo bằng 3 ngón tay đến nơi bạn muốn chụp

2.3. Chụp ảnh màn hình của Oppo bằng cách sử dụng bóng của trợ lý

– Bóng trợ lực có chức năng tương tự như nút home trên điện thoại iPhone, với bóng trợ lực sẽ giúp bạn cách chụp ảnh màn hình trên oppo nhanh hơn và hữu ích hơn nhiều.

Xem Thêm  5 Cách Chụp Màn Hình Realme ĐƠN GIẢN -NHANH CHÓNG | Muasalebang

– Trước hết, đừng quên bật tính năng này trên điện thoại Oppo của bạn ngay bây giờ: Chọn “Cài đặt” => Tìm kiếm “Bóng trợ lý” => Kích hoạt.

Chụp ảnh màn hình của điện thoại Oppo bằng cách sử dụng bóng của trợ lý

>> Xem thêm: Ngoài việc học chụp ảnh màn hình Oppo. Bạn có thể tìm hiểu thêm các dòng điện thoại khác như: Cách chụp ảnh màn hình trên Samsung J7.

– Tiếp theo, để chụp màn hình điện thoại, bạn chỉ cần nhấn và giữ “Bóng trợ lý” là có thể chụp màn hình Oppo một cách dễ dàng.

2.4. Chụp ảnh màn hình của Oppo bằng thanh bên thông minh

– Để sử dụng tính năng thanh bên thông minh bạn cần bật tính năng này lên vì nó chưa được cài đặt trước đó. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào “Cài đặt” => Tìm kiếm từ “sidebar” => Click vào “Smart Sidebar” => Kích hoạt smart sidebar.

Cách chụp ảnh màn hình Oppo bằng thanh bên thông minh

– Bây giờ thanh bên thông minh sẽ ở bên cạnh màn hình điện thoại của bạn. Sau đó, để chụp ảnh màn hình, hãy nhấp vào “Smart Sidebar” => “Screen Capture”.

Cách chụp ảnh Oppo bằng thanh bên thông minh chọn biểu tượng ảnh chụp màn hình như trong hình

Hãy cẩn thận: Bạn có thể tùy chỉnh trạng thái của thanh bên trong cài đặt.

2.5. Chụp màn hình lâu, cuộn trang

Đối với những bạn muốn chụp ảnh dài hơn hoặc ảnh trang web, để xác minh thông tin ảnh đầy đủ, hãy chọn Ảnh chụp màn hình của Oppo.

– Tiếp tục như sau:

+ Bước 1: Mở vị trí muốn cuộn, sau đó sử dụng các cách trên để chụp ảnh màn hình> Chạm vào ảnh vừa chụp để thu nhỏ bên trái màn hình điện thoại => Chọn tính năng cuộn => Cuộn đến vị trí muốn chụp. .

Xem Thêm  Camera IP Wifi Ezviz C2C 720p giá rẻ, chính hãng | Muasalebang

Cách chụp ảnh màn hình thiết bị Oppo để chụp màn hình cuộn lâu

+ Bước 2: Sau đó hệ thống sẽ tự động quét trang, hoặc bạn có thể cuộn trang tùy thích. Cuối cùng, nhấn vào “Done” để hoàn tất. Sau khi cuộn trang xong, cuối màn hình sẽ hiển thị các tính năng như: Tùy chọn Gửi, Chỉnh sửa và Xóa.

>> Xem thêm: Ngoài việc tìm hiểu ứng dụng chụp ảnh màn hình Oppo bị lỗi là gì. Bạn có thể tìm hiểu thêm chụp ảnh màn hình của một máy tính xách tay họ nên biết.

Cách chụp ảnh màn hình thiết bị Oppo để ghi lại các tập lệnh mà bạn có thể gửi, chỉnh sửa và xóa

– Ngoài ra, bạn cũng có thể quét thanh cuộn bằng các phím có phím như sau:

+ Bước 1: Trên màn hình bạn muốn quét, nhấn nút nguồn và phím tăng âm lượng.

+ Bước 2: Chọn “Xuống trang” cho đến cuối trang.

+ Bước 3: Nhấn “Lưu” khi hoàn tất. Sau đó vào thư viện để xem ảnh của bạn đã được chụp thành công hay chưa.

3. Thêm những lưu ý khi sử dụng điện thoại

– Không nên sạc pin qua đêm vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của điện thoại.

– Tránh sạc và xả cùng một lúc điện thoại.

– Không nhắn tin, nghe điện thoại khi đang lái xe, điều này có thể gây nguy hiểm cho bạn, gia đình và những người khác trên đường.

– Không sử dụng điện thoại còn 1 viên pin. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, khi điện thoại chỉ còn một viên pin (khoảng 15-20% pin), công suất phát ra của điện thoại mạnh hơn gấp 1000 lần so với khi pin đầy. Với độ cứng này, chỉ cần 10 phút, người dùng sẽ gặp phải các tình trạng như điên cuồng, buồn nôn, …

Với số lượng cách chụp ảnh màn hình trên oppo trên đây, tôi chúc bạn ra mắt thành công và thông tin hài lòng. Cảm ơn đã xem.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud