Hướng dẫn chi tiết cách đo inch màn hình đơn giản, dễ hiểu | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Cảm ơn vì đã biết Làm thế nào bạn có thể đo inch trên màn hình? Bạn có thể chọn kích thước TV trong nhà phù hợp và tính toán khoảng cách xem an toàn nhất cho mắt.

1. Màn hình TV được tính như thế nào?

Trong quá trình chọn mua tivi, ngoài yếu tố về chất lượng hình ảnh, âm thanh thì giá cả, kích thước tivi inch cũng là một nguyên tắc rất quan trọng, vì tivi màn hình phù hợp thì màn hình sẽ cải thiện. Vẻ đẹp của ngôi nhà bạn chính là nội thất, đồng thời giúp bạn tính toán khoảng cách an toàn nhất để ngồi xem tivi.

Nói đến phương pháp đo màn hình tivi, người ta thường sử dụng đơn vị đo là inch, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo inch trên màn hình là bao nhiêu inch quy ra inch. Để dễ dàng chọn được tivi bao nhiêu inch cho hợp lý thì việc tìm hiểu và tính toán xem tivi từ inch sang inch là điều rất cần thiết và giúp ích rất nhiều khi chọn mua tivi.

Làm thế nào để đo màn hình TV?

2. Hướng dẫn cách đo inch trên màn hình tivi

Đơn vị inch của TV không phải là chiều dài hay chiều rộng, mà inch thường là đường chéo màn hình của phần hiển thị thực tế (đường hình lục giác từ trên xuống góc dưới của màn hình – phần hiển thị nội dung của video hoặc phim trực quan ). Trên TV màn hình cong, kích thước màn hình của TV được tính là một đường chéo liên tục theo độ cong của màn hình. Ví dụ, nếu bạn muốn đo màn hình TV 49 inch, số inch là đường chéo nối hai góc của TV.

Xem Thêm  Tivi Sony 49 inch hiện nay có giá bao nhiêu, loại nào dùng tốt? | Muasalebang

Làm thế nào bạn có thể đo inch của màn hình TV bằng một sơ đồ?

So với một inch, đơn vị lớn hơn nhiều. Tất cả các kiểu máy đều lấy đơn vị kích thước màn hình là INCH (khi 1 inch = 2,54 cm).

Ví dụ: TV 49 inch quy đổi inch thành số sau: 49 x 2,54 = 124,46cm. Tương tự, 55 inch sẽ có đường chéo là 139,7 cm.

Bạn có thể vào trang web hỗ trợ sửa đổi đơn vị đo lường để giúp bạn biết kết quả nhanh hơn mà không cần phải làm toán nhiều.

Bước 1: Truy cập trang web Chuyển đổi số liệu (liên kết web: https://www.metric-conversions.org/en/) và nhập số lượng TV bạn muốn mua.

Hướng dẫn cách đo inch trên màn hình tivi bước 1

Bước 2: Bạn nhập số inch muốn chuyển sang inch.

Ví dụ: Đối với TV thông minh 50 inch, hãy nhập 50 inch và ngay sau đó kết quả sẽ là 127,00 cm. Tương tự trên dòng tivi 21inch cũ khi quy đổi là 53,34cm.

Hướng dẫn cách đo inch trên màn hình tivi bước 2

Với những tivi có kích thước trên 50 inch, bạn vẫn có thể truy cập vào trang web để chuyển từ inch sang inch.

Việc đo kích thước màn hình từ centimet đến inch sẽ giúp bạn dễ dàng căn chỉnh diện tích đặt tivi sao cho phù hợp với tủ tivi và phòng khách sao cho phù hợp với nội thất trong nhà. Ví dụ phòng khách của bạn có thể rộng 1m2 thì một chiếc tivi 49 đến 50 inch sẽ là lựa chọn phù hợp với không gian trong nhà.

Đây là một bảng tính cho một inch đến một inch của TV.

Xem Thêm  Android Tivi Sony 43 Inch KDL-43W800G | Muasalebang

Bảng đơn vị đo inch trên màn hình TV

3. Khoảng cách xem phù hợp với từng loại kích thước tivi

Việc xác định kích thước màn hình tivi hiện nay không chỉ là việc phân tách các dòng sản phẩm mà còn là cơ sở để tính toán khoảng cách thị giác an toàn nhất, từ đó lựa chọn cho mình chiếc tivi phù hợp. yêu cầu và đặc điểm thiết kế của không gian phòng. Để tìm hiểu thêm về tác dụng của việc đo inch trên màn hình TV đối với mắt người một cách tốt nhất, bạn có thể tham khảo công thức tính dưới đây:

Tối thiểu = Kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 2

Khoảng cách tối đa = Kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 3

Ví dụ: Nếu bạn có TV 50 inch ở nhà, thì:

– Khoảng cách nhỏ: 50 x 2,54 x 2 = 254 cm

– Khoảng cách tối đa là: 50 x 2,54 x 3 = 381 cm

Cách đo inch trên màn hình TV so với khoảng cách xem

Tương tự, bạn có thể sử dụng công thức trên để tính khoảng cách an toàn chính xác của hai mắt.

Mong Làm thế nào bạn có thể đo inch trên màn hình? Tivi sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi để chọn tivi phù hợp trong nhà và tính toán khoảng cách xem tivi tốt nhất.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud