Hướng dẫn chụp ảnh chân dung đẹp bằng smartphone | Muasalebang

Camera 0 lượt xem

Trong bài viết này, mình xin chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để có được những bức ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại!

Tiếp cận chủ đề chính

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại (ảnh 1)

Như bạn đã biết, chiều dài của camera trên điện thoại là cố định và thường rất ngắn. Có lẽ camera chính của smartphone hiện đại là ống kính góc rộng, vì vậy để có hình ảnh đẹp hơn, bạn nên chuyển sang ống kính ống kính hoặc áp sát chủ thể để có được cái nhìn chắc chắn. .

Xem thêm: Bí quyết chụp ảnh đẹp nhất bằng iPhone

Áp dụng quy tắc 1/3

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại (ảnh 2)

Quy tắc này áp dụng cho rất ít nhiếp ảnh gia không chỉ khi chụp ảnh mà còn khi chụp ảnh và nhiều hình thức khác. Đặc biệt, nếu đang sử dụng quy tắc thứ ba để chụp ảnh, bạn nên chọn góc nghiêng của tiêu đề thay vì chụp thẳng như chụp thẻ. Lúc này, chủ đề sẽ trông thật nổi bật và thu hút người nhìn.

Xem Thêm  Cách chụp màn hình máy tính Acer đơn giản trong một nốt nhạc | Muasalebang

Không sử dụng chức năng thu phóng của máy ảnh chính

Như đã nói ở trên, camera chính trên smartphone hiện nay có xu hướng sử dụng ống kính có góc rất rộng. Do đó, việc sử dụng tính năng zoom trên máy ảnh này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh và khiến đối tượng di chuyển dễ dàng hơn. Vì vậy, để có được một bức ảnh đẹp về chiều cao, bạn phải chuyển sang sử dụng máy ảnh tele khi nhét điện thoại hoặc chụp ảnh thông thường rồi cắt ghép.

Giữ điện thoại bằng cả hai tay để ngăn rung

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại (ảnh 7)

Khi chụp ảnh bằng điện thoại, ảnh dễ bị xê dịch và nhòe, đặc biệt là do chủ thể đang chuyển động hoặc người dùng cầm điện thoại không chắc. Do đó, khi chụp, bạn nên cầm chắc máy trên tay hoặc đặt chắc trên chân máy.

Xem thêm: Chụp ảnh chân dung cực chất, bạn nên sắm ngay chiếc smartphone này

Luôn làm sạch ống kính

Nhiều bạn sử dụng điện thoại do sơ ý và dùng ngón tay chạm vào ống kính mà không hề hay biết, điều này khiến chất lượng hình ảnh bị giảm sút đáng kể. Vì vậy, bạn nên chú ý đến vấn đề này và thường xuyên vệ sinh ống kính để có chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Thử thay đổi góc chụp

Với ảnh chụp chiều cao, bạn có thể chụp ở tầm trẻ em hoặc chụp từ trên cao để nhấn mạnh vị trí của đối tượng.

Xem Thêm  Top 8 camera an ninh tốt nhất hiện nay 2022 | Muasalebang

Lưu ý đường dẫn đến bài viết

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại (ảnh 3)

Bạn nên cẩn thận và sử dụng các phương pháp tự nhiên để hướng mình vào đối tượng khi chụp ảnh bằng điện thoại. Lúc này, chủ đề sẽ là tiêu điểm và là điểm nhấn của bức ảnh.

Chọn khu vực có lý lịch tốt hoặc nơi có ít người hoặc vật gây ra vấn đề

Khi chụp ảnh, bạn nên chọn phông nền nổi bật để tạo ấn tượng tốt với người dùng. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tối đa việc chụp ở những khu vực đông người hoặc có vật thể bẩn khiến bức ảnh bị rối, rối loạn tiêu đề ảnh.

Tập trung vào mặt của chủ đề

Hướng dẫn chụp ảnh chân dung bằng điện thoại (ảnh 4)

Khi chụp ảnh bằng điện thoại, bạn phải bấm để chọn vùng lấy nét trên tiêu đề của tiêu đề. Điều này đặc biệt quan trọng khi chụp ngược sáng. Bạn phải làm điều này để đảm bảo rằng người bạn đang chụp là không đàng hoàng.

Chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm

Sau khi chụp, bạn nên chỉnh sửa ảnh bằng một số phần mềm trên điện thoại, máy tính để ảnh bóng hơn, hoặc loại bỏ những phần không mong muốn khỏi ảnh.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp bằng điện thoại. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích và giúp bạn chụp được những bức hình ưng ý.

Xem thêm: Những iPhone nào hỗ trợ chụp ảnh?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud