Hướng dẫn chụp ảnh xoá phông trên điện thoại | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Xóa phông là gì?

Xóa phông nền là một thuật ngữ xuất hiện cách đây vài năm, mô tả cách thức hoạt động và tác dụng của một bức ảnh có được sau khi chụp. Hình ảnh này có tiêu đề với tiêu điểm chi tiết trong khi nền bị mờ. Điều này nhấn mạnh chủ đề trong bức tranh, làm cho nó nổi bật giữa đám đông.

Với các thiết bị chụp ảnh đặc biệt như máy ảnh kỹ thuật số và máy ảnh DSLR, các nhiếp ảnh gia có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh với hiệu ứng bokeh. Tuy nhiên, đối với ống kính camera trên điện thoại, để có thể chụp ảnh hậu cảnh tốt nhất đòi hỏi ống kính phải có độ mở lớn và tiêu cự dài. Như vậy các bạn vừa tìm hiểu xóa phông là gì, hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông dưới đây nhé.

Xem Thêm  Góc hoài niệm: Bạn còn nhớ Poco F1, chiếc điện thoại đã khai sinh ra định nghĩa "tiền ít nhưng vẫn hít được đồ thơm"? | Muasalebang

Xóa phông là gì?

Hình ảnh minh họa về hiệu ứng bokeh: Hình ảnh được chụp với hiệu ứng bokeh

Hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại

Trong phần này, chúng tôi mời bạn tìm hiểu cách chụp ảnh bằng điện thoại trong một vài bước đơn giản. Tùy theo độ mở và độ dài tiêu cự của camera trên điện thoại mà người dùng có thể tạo ra một bức ảnh đẹp. Đầu tiên, người dùng cần chọn một chủ đề mà họ sẽ đánh dấu bằng cách xóa nền.

Tiếp theo, người dùng hướng camera vào chủ thể và lấy nét chủ thể. Lưu ý, tùy theo lỗ và chiều dài tiêu cự của máy ảnh sử dụng mà người dùng đặt ống kính ở khoảng cách chính xác sao cho đúng kích thước tiêu đề nhưng vẫn giữ được phông nền cần thiết. Tiếp theo, người dùng lấy nét chủ thể bằng cách chạm vào vùng lấy nét trên màn hình điện thoại và chụp ảnh.

Xóa phông là gì?

Những bức ảnh có hình ảnh để tìm hiểu xóa phông là gì: Hình ảnh bình thường và ảnh chụp xóa phông

Lưu ý, đối với một số điện thoại, nhà phát triển cho phép người dùng lấy nét vào một vị trí cố định bằng cách chạm và giữ màn hình ở vị trí mong muốn. Dưới đây là 2 hình ảnh so sánh chụp ảnh tiêu chuẩn và chụp ảnh xóa phông để người dùng so sánh.

Xóa phông là gì?

Ảnh chụp xóa phông gì: Ảnh chụp hiệu ứng bokeh

Giới thiệu phần mềm xóa phông cho Android – Snapseed

Ngoài tính năng xóa phông thấu kính, người dùng còn có thêm tùy chọn sử dụng phần mềm có tác dụng làm mờ các viền xung quanh chủ đề để tạo ra một bức ảnh nền đẹp mắt. Ứng dụng Snapseed do Googl LLC phát triển với các hiệu ứng chỉnh sửa của hơn 29 hình ảnh cho phép bạn chỉnh sửa ngay cả những hình ảnh có định dạng tuyệt vời như JPG và RAW.

Xem Thêm  Điện thoại phát nổ - Nguyên nhân, cách nhận biết phòng tránh | Muasalebang

Tính năng chỉnh sửa ảnh làm mờ ống kính trong phần mềm cũng giống như tính năng chụp ảnh xóa phông trên điện thoại. Bạn có thể tải về và thưởng thức phần mềm tại liên kết bên dưới.

Tải phần mềm xóa phông từ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.niksoftware.snapseed&rdid=com.niksoftware.snapseed

Xóa phông là gì?

Phần mềm hoạt hình giới thiệu phần mềm hỗ trợ tải font chữ trên Android

Vậy là bạn vừa xem phần giới thiệu để biết thế nào là chụp phông, vừa được hướng dẫn cách chụp ảnh bằng điện thoại. Hãy theo dõi trang tin tức FPT Shop để cập nhật những tin tức, thủ thuật và lời khuyên mới nhất về mặt kỹ thuật.

Minh Hieu

Nguồn: Tổng hợp

Các câu hỏi thường gặp

Điện thoại không hỗ trợ tải phông chữ bạn phải làm sao?

Bạn có thể tải phần mềm hỗ trợ chụp ảnh xóa phông về điện thoại để sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả phí để sử dụng các ứng dụng này.

IPhone nào có chế độ chụp ảnh xóa phông?

Đối với những chiếc iPhone có từ 2 camera sau trở lên như iPhone 7 Plus / 8 Plus / X và thế hệ iPhone 11, bạn có thể chụp ảnh xóa phông một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ứng dụng camera mặc định trên các thiết bị cũ không có nhiều tùy chỉnh và đôi khi không như ý muốn của bạn.

Điện thoại nào có camera xóa phông đẹp?

Các dòng điện thoại khác có camera hỗ trợ chụp ảnh xóa phông tốt nhất mà bạn có thể tham khảo như: Samsung Galaxy A71, OPPO Reno4, iPhone 11 Pro Max, Samsung Galaxy S20 Ultra,….

Xem Thêm  999+ Hình ảnh Avatar buồn cực chất mang nhiều tâm trạng | Muasalebang

Làm thế nào để xóa phông trên Xiaomi Redmi Nte 8 Pro?

Với Xiaomi Redmi Nte 8 Pro, bạn vào camera và chọn chế độ đứng để chụp xóa phông.

Điện thoại Samsung A30 có chụp ảnh xóa phông được không?

Chụp xóa phông Samsung A30 có thể vào Camera -> Chuyển camera sau -> Chọn tiêu cự mạnh để chụp xóa phông.

Xóa phông chữ điện thoại Oppo F5 như thế nào?

Với điện thoại Oppo F5, máy có hỗ trợ chụp ảnh xóa phông từ Camera trước. Chúng ta có thể vào phần camera -> camera trước -> chọn biểu tượng hình giọt nước để chụp và xóa phông.

Làm thế nào để tải và xóa phông Nova 3i?

Đối với điện thoại Huawei Nova 3i, chụp xóa phông bằng Camera -> Vuốt sang trái -> Chọn Chế độ mở khóa -> Chọn mục chụp xóa phông. Ở camera trước, chúng ta chọn chế độ chờ để chụp ảnh xóa phông.

Làm thế nào để tải xuống phông chữ cho Oppo A7?

Cách tải phông chữ cho Oppo A7 như sau: Vào camera -> vuốt để chuyển sang chế độ đứng (chiều cao) để chụp xóa phông.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud