Hướng dẫn công thức cách pha trà sữa đào cozy tại nhà | Muasalebang

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trà sữa đào ấm Đây là một trong những cách làm trà sữa đơn giản nhất hiện nay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian của bạn. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo khi chúng tôi muốn chia sẻ chi tiết cách bạn pha trà sữa đào ngọt ngào với các bạn cùng lớp.

Để học cách pha trà sữa đào ngọt theo tỷ lệ thông thường, trước hết để uống được trà sữa đào ngọt ngào nhất, bạn cần làm các loại topping để pha trà sữa đào ngọt như trân châu, thạch, đậu đỏ, tráng miệng. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên uống trà sữa đào ngọt ngào với topping trân châu trắng truyền thống.

1. Cách làm trân châu trắng trà sữa đào ấm nóng

Nguyên liệu làm trân châu trắng:

– 100 gam bột sắn dây.

– 60 ml nước.

– 80 ml mật ong.

Cách làm trà sữa đào trà sữa, cần chuẩn bị trân châu trắng

– 40 g đường vàng.

– Nước uống.

– Nấu nướng, bếp ga, két sắt, thang, bát đĩa, bát đĩa,….

Công thức làm trân châu trắng trà sữa đào ấm cúng:

Bước 1: Trộn và nhào bột

Đổ đầy nước lọc vào ấm rồi nối dây điện và bật nút đun sôi nước.

Cho 100 g bột sắn dây vào bát, thêm 60 ml nước sôi nóng, dùng muôi khuấy nhanh cho bột sắn dây tan hết.

Cách làm trà sữa đào ngọt ngào cần có bột trộn để làm trân châu trắng

Sau đó, đợi bột nguội với nước nóng, dùng tay nhào bột đến khi bột mịn, mềm, không dính tay và tạo thành hình khối.

Xem Thêm  Các giống quýt, cách chọn quýt ngon và phân biệt quýt Trung Quốc, Việt Nam | Muasalebang

Tiếp tục, bạn cho 30 ml mật ong vào bột sắn dây và tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi mật ong quyện vào nhau.

Bước 2: Nặn trân châu trắng

Cho một lượng bột sắn dây vừa đủ vào hỗn hợp ở bước 2 vào lòng bàn tay, xoay tròn sẽ thấy những viên trân châu có kích thước khoảng 0,5 – 1 cm thì cho trân châu vào một hộp đựng khác, công việc tiếp tục. làm cho đến khi hết bột trân châu trắng trong hộp.

Để các hạt trân châu trong bát không bị dính vào nhau, bạn hãy phủ một lớp bột sắn dây lên trên. Tiếp theo, để phân loại phần bột sắn thừa, bạn dùng rây lọc để giữ cho trân châu được sống.

Cách làm trà sữa đào ngọt ngào yêu cầu phải bóp trân châu trắng và nấu

Bước 3: Luộc trân châu trắng

Mở lò ga sau đó đun sôi một nồi nước 1 lít. Khi nước đã sôi vặn lửa vừa rồi đổ trân châu xanh vào nồi, dùng thìa khuấy đều để bột không bị dính đáy nồi. Nấu đến khi thấy các hạt trân châu chuyển sang màu trong và nổi trên mặt nước sôi thì tắt bếp. Đậy vung khoảng 5 phút để trân châu nở đều.

Chuẩn bị 1 tô nước đá lạnh, sau đó dùng rây lọc lấy phần trân châu trong chậu rồi ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút. Bạn tiến hành dùng rây lọc lấy phần trân châu rồi cho vào một chiếc nồi sạch khác.

Bước 4: Nấu trân châu trắng với đường, mật ong

Xem Thêm  Tổng hợp 12 món ngon từ hoa thiên lý dân dã, hấp dẫn và dễ làm cho gia đình | Muasalebang

Cách làm trà sữa đào ấm cúng cần có cách nấu trân châu trắng với mật ong

Tiếp theo, bạn lấy một chiếc nồi có chứa trân châu đã nấu ở bước 4, cho 40 gam đường vàng và 50 ml mật ong vào rồi bắc lên bếp ga đun.

Bật bếp ga và đun ở lửa nhỏ, thường xuyên cho muối vào khuấy đều và nấu trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn tắt bếp ga thì trân châu có màu vàng nâu đẹp mắt là trân châu đã ngấm mật ong.

2. Chi tiết cách làm trà sữa đào tự làm

Nguyên liệu pha chế trà sữa đào ấm:

– 2 túi lọc trà đào vị trà.

– Cân 3 lần thìa sữa đặc 15 ml.

– Nước uống.

>> Chỉ mục:

Cách làm trà sữa đào ở nhà chỉ cần làm theo công thức đo lường ngoài cửa hàng.

Chia sẻ công thức này cách pha trà sữa từ trà ấm Thật vui là ai cũng có thể làm được.

Cách pha trà sữa đào ngọt ngào cần những nguyên liệu sau

– Đá.

– Ly định lượng 500ml, thìa đong 15ml, cốc thủy tinh, muôi,….

Cách làm trà sữa đào ngọt vừa phải:

Bước 1: Rưới trà và pha một ly trà ngọt ngào hương đào

Đun sôi nước với ấm siêu tốc.

Cách pha trà sữa đào ngọt ngào cách làm trà đào thơm ngon

Khi nước sôi 100 độ C, cho 2 túi trà thoải mái hương đào vào cốc đong 500 ml và thêm 150 ml nước nóng.

Sau đó đậy nắp lại và pha trà mềm với hương đào trong vòng 5-10 phút. Khi trà đã ủ lâu, bạn lấy hai túi đào thơm ra, để phần trà đào ngọt vào cốc thủy tinh 500 ml.

Xem Thêm  Chùm ngây là gì, ăn sống được không? Phân biệt cây chùm ngây và bồ ngót | Muasalebang

Bước 2: Liều lượng pha trà sữa đào thoải mái

Cách làm trà sữa đào ngọt vừa phải

Tiếp đến, cho trà đào đã xay mềm vào cốc thủy tinh 500 ml đang còn nóng, thêm 3 lần sữa đặc vào cốc định lượng 15 ml, khuấy đều và nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa. Vậy là bạn đã hoàn thành trà sữa đào ấm cúng.

Bước 3: Sản phẩm đã hoàn thành và tận hưởng

Thưởng thức ngay ly trà sữa đào ngọt mát, thơm ngon hấp dẫn

Lấy 1 ly số đá viên lấy trong tủ lạnh ra cho vào + thêm 50 gr trân châu trắng làm mực 1. + Đổ trà sữa đào ấm ra ly trang trí là có thể thưởng thức ngay.

Vì vậy, chúng tôi đã làm nó trà sữa đào ấm cúng đơn giản tại nhà. Hi vọng bạn sẽ pha được món trà sữa đào thơm ngon trong những ngày dọn dẹp này. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud