Hướng dẫn dùng iPhone chia sẻ định vị | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Điện thoại thông minh nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người và những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được tích hợp sẵn bản đồ số, người dùng Android có thể bản đồ GoogleWindows Phone có bản đồ Bing và iOS thì có Bản đồ Apple. Với ưu điểm là khối lượng dữ liệu lớn và tính di động cao, các bản đồ số này có thể được tích hợp với hệ thống GPS để hoạt động hiệu quả trong việc tìm đường và chia sẻ vị trí với người khác.

Bản đồ Apple

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng điện thoại Iphone họ có thể chia sẻ vị trí của mình với những người khác, thông qua các ứng dụng như Apple Maps, iMessage hoặc phần mềm nhắn tin trực tuyến khác.

Cách 1: Chia sẻ vị trí trên phần mềm nhắn tin trực tuyến

  1. iMessage

Để chia sẻ vị trí với ứng dụng iMessage, trong giao diện trò chuyện bạn chọn Chi tiết> Gửi vị trí hiện tại của tôi. Lúc này, iPhone sẽ yêu cầu người dùng bật GPS trong trường hợp tính năng bị vô hiệu hóa. Bạn có thể chọn truyền thông tin vị trí cho bạn bè của mình trong khoảng thời gian 1 giờ, 1 ngày hoặc vĩnh viễn.

Xem Thêm  Nên mua iPhone 12 màu nào để hợp phong cách của bạn? | Muasalebang

Chia sẻ vị trí trong iMessage

  1. tin nhắn Facebook

Để mở hộp thoại và truy cập menu 3 chấm từ thanh công cụ, hãy chọn Location (Vị trí)máy sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của bạn và bạn có thể chọn Đăng (Đăng) đăng vị trí của bạn cho người khác. Tuy nhiên, ứng dụng Facebook Messenger sẽ không cho phép chia sẻ vị trí theo thời gian như iMessage.

Chia sẻ vị trí trên Tin nhắn Facebook

  1. Google Hangouts

Mở tiêu đề và chọn một biểu tượng vị trí trên thanh công cụ để đưa đến chế độ xem bản đồ, bạn có thể tìm kiếm địa điểm mình muốn gửi hoặc sử dụng gợi ý bên dưới để chia sẻ vị trí trên bản đồ cho người khác.

Chia sẻ vị trí với Google Hangouts

  1. Viber

Mở tiêu đề và nhấn “+” vào thanh công cụ, trong tiêu đề mới, hãy chọn Đăng Vị trívà chọn Đăng tải để gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc bất kỳ vị trí nào khác mà bạn chọn trên bản đồ cho người khác.

Chia sẻ vị trí qua Viber

  1. WhatsApp

Trong hộp thoại của bạn, chọn biểu tượng mũi tên trên thanh công cụ, chọnHare vị trí để chuyển đến chế độ xem bản đồ và bạn có thể di chuyển vị trí của mình (đã đánh dấu trước đó) hoặc tìm kiếm bất kỳ địa chỉ nào trên thế giới, hãy chọn Đăng vị trí của bạn gửi.

Chia sẻ vị trí qua WhatsApp

  1. Ứng dụng trò chuyện

Trong giao diện trò chuyện, bạn chọn biểu tượng vị trí (như hình) rồi chọn vị trí của mình hoặc tìm kiếm địa chỉ bất kỳ và chia sẻ cho người khác. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ một vị trí trên bản đồ để chọn vị trí đó, sau đó đánh dấu vào biểu tượng hình chữ “V” để hoàn thành bài đăng.

Xem Thêm  So sánh iPhone 11 Pro Max và 12 Pro Max: Có nên nâng cấp? | Muasalebang

Chia sẻ vị trí qua Skype

Phương pháp 2: Sử dụng Apple Maps

Trong trường hợp không sử dụng các ứng dụng nhắn tin nhanh ở trên, bạn vẫn có thể chia sẻ vị trí của mình với ứng dụng Apple Maps. Bạn đăng nhập vào ứng dụng bản đồ trên iPhone, tìm kiếm địa chỉ trên bản đồ hoặc sử dụng vị trí hiện tại làm mặc định, chọn biểu tượng chia sẻ (như hình) rồi chọn ứng dụng muốn chia sẻ. chia sẻ dưới dạng email, Facebook hoặc Twitter.

Chia sẻ vị trí qua Apple Maps

Phương pháp 3: Chia sẻ liên kết vị trí trên Apple Maps

Nếu bạn đang viết email hoặc tài liệu và muốn bao gồm một liên kết vị trí trên Apple Maps, bạn có thể làm như sau:

Mở ứng dụng Apple Maps và chọn một vị trí tương tự như ở trên, chọn biểu tượng chia sẻ và chọn ứng dụng Notes (Ghi chú), chọn Lưu để lưu vị trí dưới dạng ghi chú. Sau đó mở bản ghi bạn vừa tạo, giữ và chọn Sao chép. Sau đó quay lại tài liệu bạn đang chỉnh sửa, giữ và chọn Dán để dán một liên kết đến địa chỉ trong văn bản và gửi nó đến người bạn muốn.

Chia sẻ vị trí qua Apple MapsChia sẻ vị trí qua Apple Maps

Chúc bạn may mắn!

>>> Hãy mua iPhone 6s ngay hôm nay để đảm bảo được thương hiệu và sức mạnh mà sản phẩm mang lại.

KyPL

Nguồn: PhoneArena

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud