Hướng dẫn kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi share đơn giản | Muasalebang

Ti Vi 0 lượt xem

Điều tuyệt vời nhất là công nghệ có thể giúp mọi người thực hiện mọi nhu cầu. Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc truyền hình ảnh, video từ máy tính lên màn hình tivi bằng cách kết nối máy tính với tivi Samsung qua sóng wifi.

1. Kết nối máy tính với TV thông minh Samsung Smart Hub

Với việc kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi, bạn sẽ dễ dàng truyền tải hình ảnh, phim, video, các chương trình giải trí từ laptop sang ứng dụng smart tivi tại nhà thực thụ. Từ đó, nhạc, phim và hình ảnh được tải lên màn hình lớn, chất lượng cao và âm thanh còn to hơn khi xem trên máy tính. Ngoài ra, kết nối này cũng rất dễ dàng mà không cần dây.

Kết nối tivi Samsung với máy tính bằng wifi.

Bắt đầu:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt nó trên máy tính xách tay của bạn. Lưu ý rằng bạn phải chọn phiên bản Windows.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng Samsung Smart View trên laptop và chọn Kết nối với TV. Hãy nhớ chọn TV phù hợp của bạn để TV và máy tính xách tay được kết nối.

Bước 3: Tải tệp bạn cần lên TV. Nếu bạn chỉ muốn truyền một số nội dung lên TV, hãy chọn Thêm nội dung -> chọn Thêm tệp. Và nếu bạn muốn phát toàn bộ thư mục trên TV, hãy chọn Thêm thư mục.

Xem Thêm  Điểm mặt những độ phân giải màn hình phổ biến hiện nay trên tivi | Muasalebang

Chỉ nên kết nối một máy tính khi sử dụng.

Những lưu ý khi kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi:

  • Ở Bước 3 về cách kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi bạn cần lưu ý, nếu chọn Add Folder tức là bạn sẽ chuyển một thư mục nhạc, phim hoặc ảnh lên tivi và tivi sẽ phát theo trình tự. các tệp có trong thư mục đó.
  • Mặc dù tivi có tính năng cho phép bạn kết nối nhiều máy tính xách tay và thiết bị di động hiện đại cùng lúc, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên kết nối một chiếc để đảm bảo liên lạc ổn định, nhanh chóng và tránh tình trạng đơ.
  • Trong trường hợp bạn đã thực hiện các bước trên mà kết nối không thành công, hãy thử tắt TV, sau đó bật lại và khởi động lại.

Bạn có thể tham khảo cách kết nối smart tivi với máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả.

2. Kết nối máy tính của bạn với Samsung Smart Hub TV bằng tính năng chia sẻ wifi

Bước 1: Bật tính năng Hiển thị Wifi trên tivi. Tùy từng TV mà nút này có nhiều tên gọi khác nhau như Widi, Wifi Display, Wireless Display hay chia sẻ màn hình. Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên trang chủ hoặc trong cài đặt TV. Sau khi mở khóa, bạn sẽ thấy tên và mật khẩu TV.

Bước 2: Kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi, đồng thời bật tính năng hiển thị Wifi trên máy tính xách tay.

Xem Thêm  Tivi bị lỗi sọc - Nguyên nhân và khắc phục! | Muasalebang

Trường hợp 1: Kết nối máy tính với TV Samsung qua wifi trên máy tính xách tay Windows 7:

Đầu tiên bạn phải tải phần mềm Widi. Sau đó cài đặt nó và mở nó. Khi TV quét kết nối TV, hãy chọn TV và nhập mật khẩu khi máy hỏi, 2 thiết bị sẽ được kết nối.

Trường hợp 2: Kết nối với laptop Windows 8, Win 8.1

Đầu tiên, ở góc trên cùng bên phải của màn hình máy tính, hãy chuyển đến menu Thiết bị, sau đó chọn Dự án và chọn Thêm Hiển thị không dây, từ đây chọn TV bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu nếu thiết bị yêu cầu. . . thiết bị sẽ được kết nối.

Bước 3: Khi bạn kết nối thành công máy tính với tivi Samsung qua wifi thì tất cả nội dung từ hình ảnh đến âm thanh mà bạn mở trên laptop sẽ được hiển thị trên tivi.

Những lưu ý bạn nên biết:

  • Cách kết nối này chỉ hoạt động trên các laptop chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên, hiện đang sử dụng chip Intel Core i 3, 5, 7 thế hệ 2 trở lên và phải sử dụng card wifi Intel.

Kết nối với máy tính xách tay có hệ điều hành Windows 7 trở lên

  • Nếu bạn không biết laptop của mình có đang sử dụng card wifi Intel hay không, bạn có thể sử dụng cách sau để kiểm tra: Nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer chọn Manage, vào Device Manager chọn Network adapter. Tại đây nếu bạn thấy thông tin Intel Wireless, máy tính xách tay của bạn đã sử dụng thẻ Intel Wifi.
Xem Thêm  Tải CH Play cho tivi samsung cực kì đơn giản【mới 2020】 | Muasalebang

3. Những lưu ý khi kết nối máy tính với tivi Samsung qua wifi với hệ điều hành Windows 10

Bước 1: Nhấn nút “Start” của laptop để hiện ra bảng tùy chọn và chọn cài đặt.

Bước 2: Nhấp vào “Thiết bị”.

Bước 3: Từ đây, chọn “Thêm Bluetooth hoặc thiết bị khác” và chọn “Hiển thị không dây hoặc đế cắm”.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn tên tivi nhà mình là xong.

Những lưu ý khi kết nối với Windows 10:

  • Máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn phải có kết nối internet
  • Hệ điều hành mà máy tính của bạn hiện đang sử dụng là Windows 10
  • TV và máy tính xách tay được kết nối với cùng một mạng wifi, có modem cần hỗ trợ
  • Nếu bạn kết nối qua wifi, thường sẽ có một số chậm trễ.

Trên đây là thủ thuật kết nối máy tính với tivi Samsung bằng wifi cực đơn giản. Chỉ cần làm theo hướng dẫn chi tiết để kết nối. Chúc các bạn ra mắt thành công và mua được chiếc smart tivi Samsung chất lượng nhất!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud