Hướng dẫn khắc phục khi laptop bị treo tắt nguồn được | Muasalebang

Laptop 0 lượt xem

Laptop bị đơ không tắt được khiến bạn hoang mang? Đừng quá lo lắng! Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách sửa máy tính xách tay bị đơ màn hình không tắt được dưới đây.

Trong trường hợp laptop bị đơ và không thể tắt nguồn, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để sửa chữa. Lưu ý cách này được áp dụng cho các ứng dụng trên thiết bị bị đóng băng có thể được tắt để khóa thiết bị. Anh ấy làm theo cách sau

Làm thế nào để bạn sửa chữa một máy tính xách tay lạnh không thể tắt được?

Cách 1: Sử dụng Task Manager để tắt máy tính khi laptop bị đơ

Bước 1: Nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn nút Task Manager để mở Task Manager.

Bước 2: Chọn tab Processes và chọn Username cần chỉnh sửa: dịch vụ vị trí, dịch vụ mạng, hệ thống, tên người dùng … Bạn có thể tắt các chương trình bị crash trong phần này bằng cách nhấn vào “Finish Process”.

Hãy cẩn thận không tắt Dịch vụ cục bộ, Dịch vụ mạng hoặc Chương trình hệ thống vì đây là những ứng dụng cung cấp hiệu suất hệ thống của bạn.

Xem Thêm  Cách bật đèn bàn phím laptop HP đơn giản, nhanh chóng | Muasalebang

Sau khi tắt tất cả các ứng dụng đang chạy, máy tính của bạn sẽ tự động tắt.

Tùy chọn 2: Trên máy tính xách tay bị đóng băng, chúng không thể được điều khiển

Lúc này máy tính xách tay của bạn bị đơ, bạn không thể làm gì trên màn hình máy tính xách tay được, có 2 cách giữ nút nguồn bật / tắt máy tính xách tay để máy tính tự động tắt. Hoặc bạn có thể tháo pin máy tính xách tay ra để tắt mở máy tính xách tay sử dụng bình thường.

Điều gì làm cho một máy tính xách tay bị đóng băng?

Máy tính xách tay bị đơ do lỗi phần mềm

Nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi hoặc đóng băng máy tính xách tay có thể là do phần mềm. Phần mềm ở đây bạn có thể cài phần mềm xung đột vào hệ thống, khi bật phần mềm lên thì bị đơ.

Cho dù do virus gây ra, Virus máy tính có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng crack / delay trên máy tính xách tay của bạn, Virus sẽ khiến máy hoạt động liên tục làm đầy máy và dẫn đến đơ máy. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần diệt Virus thì laptop sẽ hoạt động tốt hơn.

Máy tính xách tay đóng băng phần cứng

Có thể do Ram: Nếu RAM của máy tính xách tay có vấn đề, bị đơ thì có thể do ram bị lỏng hoặc bị hư. Cách khắc phục, nếu bạn biết cách tháo rời thì có thể mở laptop ra và vệ sinh và lắp ram vào, nhưng nếu mở ra vẫn bị sai, bạn phải gắn ram mới thì máy mới sử dụng được. hơn. ổn định.

Xem Thêm  Laptop Acer Aspire A315-57G-524Z NX.HZRSV.009 (i5-1035G1/8GB RAM/512GB SSD/15.6"FHD/MX330 2GB/Win10/Đen) | Muasalebang

Do ổ cứng HDD có vấn đề: Ổ cứng laptop là bộ phận chứa dữ liệu của bạn, nếu ổ cứng bị lỗi Bad Sector thì việc truy xuất dữ liệu của bạn sẽ bị chậm và dẫn đến lỗi laptop bị đơ. Nếu ổ cứng HDD của bạn bị lỗi, bạn nên đến cửa hàng để thay ổ cứng mới.

Lỗi thiết lập khóa do CPU: Nếu bạn đang sử dụng bộ xử lý có độ treo vừa phải nhưng lại sử dụng phần mềm yêu cầu CPU cao hơn thì tình trạng máy tính xách tay sẽ bị đơ do quá trình xử lý của CPU sẽ hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng phần mềm bạn sử dụng có yêu cầu bộ xử lý cao

Ngoài ra còn có các lỗi khác như card màn hình máy tính bị hỏng, nguồn điện vào không ổn định sẽ khiến cho màn hình máy tính xách tay bị đơ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud