Hướng dẫn khắc phục lỗi Bluetooth trên điện thoại Android | Muasalebang

Điện Thoại 0 lượt xem

Một trong những lỗi phổ biến nhất ở điện thoại Android là Bluetooth. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các nguyên nhân Lỗi Bluetooth và cách khắc phục trên điện thoại Android. Nếu bạn đã thử phương pháp này mà không hiệu quả, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Tìm giải pháp phù hợp

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Bluetooth trên điện thoại Android của bạn. Bạn cần dựa trên lịch trình cuộc gọi thực tế để tìm ra giải pháp phù hợp. Các hướng dẫn dưới đây bao gồm từ các bước đơn giản đến phức tạp hơn. Từ các lỗi Bluetooth tiêu chuẩn đến các bước khắc phục sự cố sâu.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Phương pháp đơn giản và dễ sử dụng đầu tiên để khởi động lại thiết bị của bạn. Tắt điện thoại của bạn theo cách bình thường và bật nó lên và thử kết nối lại. Nếu làm như vậy không khắc phục được sự cố, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Tháo pin

Tiếp theo, bạn nên thử tháo pin khi điện thoại đang chạy. Sau đó để nguyên khoảng 30 phút và nạp lại pin, sau đó khởi động lại điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn không có pin rời, hãy chuyển sang phương pháp sau.

Xem Thêm  Cách lưu tên danh bạ kèm icon, hình ảnh trên điện thoại Samsung | Muasalebang

Xóa bộ nhớ cache

Điều này có thể là do có một cài đặt trong điện thoại của bạn ngăn Bluetooth kết nối. Hoặc nó có thể là một số đồng bộ trên điện thoại của bạn liên quan đến vấn đề này. Cách khắc phục ở đây là bạn có thể vào bộ nhớ Bluetooth và xóa dữ liệu Cache.

Tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn, hãy chọn cách phù hợp để thực hiện việc này. Đây là một cách phổ biến để truy cập bộ nhớ Bluetooth và xóa bộ nhớ cache dữ liệu của bạn.

Bật điện thoại của bạn, sau đó đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Tất cả tab> Bluetooth> Xóa bộ nhớ cache. Sau khi thực hiện việc này, hãy khởi động lại điện thoại của bạn và thực hiện lại kết nối Bluetooth.

Xóa dữ liệu

Trước khi tiến hành xóa dữ liệu, bạn nên nhớ những thông tin liên lạc quan trọng. Thao tác này sẽ xóa tất cả các liên hệ đã lưu trước đó. Để thực hiện, bạn thực hiện tương tự như cách xóa bộ nhớ đệm, nhưng thay vì xóa bộ nhớ đệm tức là bạn đang xóa bộ nhớ đệm dữ liệu cho tính năng này. Cài đặt> Trình quản lý hệ thống> Tab Tất cả> Bluetooth> Xóa dữ liệu.

Sau đó khởi động lại điện thoại của bạn và tiếp tục kết nối lại Bluetooth. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn trong điện thoại của bạn, hãy thực hiện các bước sửa chữa sau.

Xem Thêm  Samsung Galaxy Note 20 - Trả góp 0%, Giảm ngay 8 triệu | Muasalebang

Chế độ an toàn

Sự cố lỗi Bluetooth có thể do ứng dụng ảnh hưởng đến Bluetooth trên điện thoại của bạn hoặc nói cách khác là do xung đột phần mềm. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình ở Chế độ an toàn.

Nếu bạn sử dụng điện thoại của mình ở chế độ này, mọi ứng dụng của bên thứ ba sẽ bị chặn và bạn có thể xác định ứng dụng nào đang gây ra lỗi. Nếu ở chế độ này, điện thoại của bạn đang chạy như mong đợi và không có lỗi thì hãy tìm kiếm ứng dụng mới được cài đặt để xác định ứng dụng nào đang gây ra lỗi. Sau đó gỡ cài đặt ứng dụng đó và khởi động lại điện thoại, kết nối lại Bluetooth để kiểm tra. Khi bạn đã xóa ứng dụng có vấn đề và khắc phục sự cố, bạn có thể cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng đó.

Kiểm tra các thiết bị khác

Nói chung, kết nối điện thoại Bluetooth của bạn với bất kỳ thiết bị nào khác rất đơn giản và dễ sử dụng. Vui lòng kiểm tra thiết bị được kết nối, vì nó có thể không hoạt động bình thường và điện thoại của bạn sẽ ổn.

Bạn có thể thử kết nối với một thiết bị Bluetooth khác để kiểm tra xem lỗi có phải do điện thoại hoặc thiết bị bạn đang cố kết nối gây ra hay không. Nếu điện thoại của bạn vẫn không thể kết nối với thiết bị khác thì có thể điện thoại của bạn đã bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng của thiết bị.

Xem Thêm  Cách Khắc Phục Lỗi Phụ Kiện Không Được Hỗ Trợ Trên Điện Thoại iPhone | Muasalebang

Đặt lại mới

Khôi phục cài đặt gốc là cách cuối cùng để sửa lỗi Bluetooth. Phương pháp này sẽ xóa tất cả dữ liệu người dùng và khôi phục điện thoại của bạn về hộp mở khóa ban đầu. Tuy nhiên, đây là một công cụ khắc phục sự cố mạnh mẽ sẽ loại bỏ tất cả các vấn đề như vi-rút, phần mềm độc hại, các chương trình rắc rối, dữ liệu không mong muốn và tất cả các cài đặt điện thoại của bạn. điện thoại sẽ trở về mặc định ban đầu.

Nếu vẫn chưa khắc phục được bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Nguồn http://www.smartmobilephonesolutions.com/content/how-to-fix-bl Bluetooth-android-cell-phone

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud