Hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone nhanh chóng | Muasalebang


Ứng dụng điện tử Bluezone được Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế ra mắt vào ngày 18 tháng 4 năm 2020. Đây là ứng dụng giúp cảnh báo người dùng khi ở gần người mắc bệnh COVID-19 để giảm nguy cơ lây bệnh. . Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thông báo y tế trong ứng dụng Bluezone sớm nhất có thể.

Bluezone là một ứng dụng dành cho điện thoại iOS và Android, có khả năng theo dõi nhanh chóng những người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Đồng thời, cảnh báo nếu người dùng ở gần người bị nhiễm corona.

Bluezone tận dụng lợi thế của công nghệ định vị năng lượng thấp của Bluetooth. Điện thoại có cài đặt ứng dụng này sẽ chuyển tín hiệu trong khoảng cách 2m và lưu nhật ký liên lạc.

Đầu tiênThông báo y tế chung

Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt / cập nhật ứng dụng

Bước 2: Cung cấp số điện thoại, chi tiết liên hệ của Bluezone

Từ Màn hình chính, hãy chọn một tính năng “Tuyên bố sức khỏe”.

Chọn một tính năng

Bluezone sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để đăng ký chi tiết. Sau khi nhập số điện thoại, đánh dấu vào hợp đồng và nhấn Tiếp tục đi Người dùng sẽ nhận được một mã OTP được gửi đến số điện thoại mới được gửi để xác minh. Bạn nhập mã này vào ô. Màn hình sẽ hiển thị hiệu ứng xác thực OTP thành công. Chọn Đồng ý để đóng thông báo.

Xem Thêm  10 app kiếm tiền online uy tín không cần vốn tốt nhất 2022 | Muasalebang

Xác minh OTP

Khi bạn đăng ký lần đầu tiên, bạn sẽ cần phải nhập các thông tin bổ sung như tên và họ và địa chỉ của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần điền các thông tin chi tiết liên quan, đánh dấu vào cam kết và nhấn Đăng tải. Màn hình sẽ hiển thị thông tin cá nhân thành công. Nhấn Đồng ý để đóng thông báo.

Đăng ký chi tiết cá nhân

Bước 3: Thông báo y tế

1. Người dùng có thể chọn thông báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai báo” khi thông báo sức khỏe cho người khác.

2. Mục “Họ và tên: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được kê khai y tế.

3. Hạng mục “Số định danh / CCCD”: Không bắt buộc.

4. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Điền năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

5. Mục “Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam”: Điền tiểu bang, quận / huyện, phường / cộng đồng, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo là bác sĩ theo số điện thoại liên lạc.

6. Sức khỏe, lịch sử liên lạc, lịch sử đi lại: Chọn “có” hoặc “không” cho mỗi câu hỏi.

Khi bạn hoàn thành, nhấn Gửi thông báo để hoàn thành quy trình báo cáo.

Bước 3: Thông báo y tế

2Thông báo chuyển nhà

Làm theo những chỉ dẫn này:

Bước 1: Cung cấp số điện thoại liên hệ

Chọn một tính năng “Thông báo về nhà” và cung cấp số điện thoại bạn đang sử dụng để thông báo.

Xem Thêm  Độ đục của nước là gì? Nguyên lý hoạt động và ứng dụng máy đo độ đục | Muasalebang

Chọn một tính năng

Bước 2: Thông báo về nhà

1. Trong mục “Phương tiện di chuyển tại nhà”, chọn các đồ dùng bạn đã từng đi (Máy bay, xe khách, tàu, thuyền, cá nhân).

2. Nhập các trường Khởi hành / Điểm đến và chỉ định địa chỉ, thời gian và phương thức vận chuyển đến điểm đến đó (số ghế, số hàng).

3. Người dùng có thể chọn thông báo sức khỏe bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh và chọn ô “Khai báo” khi thông báo sức khỏe cho người khác.

4. Phần “Họ và tên”: Ghi họ và tên (viết hoa) của người được kê khai y tế.

5. Mục “Số định danh / CCCD”: Không bắt buộc.

6. Mục “Năm sinh”; “Tình dục”; “Quốc tịch”: Điền năm sinh, quốc tịch (theo hộ chiếu hoặc CMND, thẻ CCCD) và chọn giới tính “nam” hoặc “nữ”.

7. Mục “Địa chỉ liên lạc tại Việt Nam”: Điền tiểu bang, quận / huyện, phường / cộng đồng, số nhà tại Việt Nam của người được khai báo là bác sĩ theo số điện thoại liên lạc.

Cuối cùng, anh ta nhấn Gửi thông báo để hoàn thành quy trình báo cáo.

Bước 2: Thông báo về nhà riêng

Bài viết được gửi và tổng hợp từ: Quyết định 89/2018 / NĐ-CP của Chính phủ, Công văn 987 / BYT-DP của Sở Y tế. Thông tin được cập nhật vào 18/06/2021có thể thay đổi theo thời gian.

Để nâng cao tinh thần phòng chống dịch, mọi người cần nhập và thông báo sức khỏe bằng mã QR khi ra vào các địa điểm công cộng bằng các ứng dụng di động: “Thông báo sức khỏe Việt Nam (VHD)”, “” Bluezone “,” Ncovi “trên điện thoại thông minh .

Xem Thêm  GPS là gì? Ứng dụng của GPS trên các thiết bị di động | Muasalebang

Kết nối, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và phát triển dữ liệu khai thác, công cụ quản lý để phân tích, theo dõi, dự báo dịch bệnh để báo cáo kịp thời cho Ban Phòng chống dịch Trung ương và địa phương.

Với những hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện các thông báo y tế trong ứng dụng Bluezone dễ dàng hơn. Hãy cảnh giác phòng chống dịch để Việt Nam diệt trừ dịch bệnh và đừng quên đóng góp vào Quỹ tiêm chủng nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud