Hướng dẫn kích hoạt driver cho webcam trên Windows 10 | Muasalebang

Nếu bạn mới mua webcam mới để sử dụng trên PC hoặc mới cài đặt windows trên laptop nhưng trình điều khiển webcam không thấy thì nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Ghi chú: Thông tin trong bài viết này thường áp dụng cho các webcam được cài đặt trên máy tính xách tay hoặc PC chạy Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt trình điều khiển webcam trong Windows 10

1. Cài đặt phần mềm webcam

cho phép trình điều khiển webcam trong Windows 10

Để sử dụng webcam trên máy tính, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt trình điều khiển cho thiết bị này. Tùy vào từng webcam khác nhau mà nó sẽ có hướng dẫn cách mở khóa driver trực tuyến hoặc mang theo đĩa driver để người dùng cài đặt.

2. Sử dụng đĩa CD

Nếu webcam của bạn đi kèm với đĩa PC, bạn cần cài đặt nó trên máy tính của mình để cài đặt trình điều khiển. Windows sẽ phát hiện nếu bạn cố gắng cài đặt phần mềm và khởi động trình hướng dẫn để hỗ trợ bạn trong quá trình thiết lập.

cho phép trình điều khiển webcam mở Windows 10 2

Tùy từng loại webcam mà nó sẽ có trình tự cài đặt khác nhau. Tuy nhiên, nếu trình hướng dẫn không thể tự động khởi động khi bạn đưa đĩa CD vào, bạn có thể mở nó bằng cách nhập vào thanh tác vụ. các cửa sổ và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (trong Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (trong các phiên bản Windows cũ hơn).

Xem Thêm  Windows Movie Maker là gì? Cách tải và sử dụng thuận tiện | Muasalebang

Nếu trình hướng dẫn không tự động khởi động, hãy chuyển đến thanh tác vụ Windows và chọn Chương trình quản lý dữ liệu (trong Windows 10) hoặc Máy tính của tôi (trong các phiên bản Windows cũ hơn). Hoặc, trong hộp Tìm kiếm, nhập PC. Sau đó, nhấp vào ổ đĩa CD (thường là E 🙂 để chèn tệp vào ổ đĩa.

3. Cập nhật trình điều khiển webcam

Trong một số trường hợp, webcam bạn mua sẽ không đi kèm với đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối nó với PC và Windows sẽ tự động hiểu và mở trình điều khiển của webcam.

Trong trường hợp Windows không phát hiện camera web, bạn cần sử dụng Trình quản lý thiết bị hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển cho ứng dụng này.

Với Trình quản lý thiết bị, bạn chỉ cần mở khóa Windows và nhập một câu “Quản lý thiết bị”Và Enter để truy cập. Từ bảng hiển thị, truy cập vào Thiết bị Maginhấp chuột phải vào webcamvà chọn Cập nhật trình điều khiển.

để trình điều khiển webcam mở Windows 10 3

Trên đây là tổng hợp một số cách giúp bạn mở khóa trình điều khiển webcam để có thể sử dụng. Nếu bạn đã thử mọi cách mà Windows vẫn không thể phát hiện được trình điều khiển thì rất có thể webcam của bạn đã bị hỏng và bạn cần liên hệ với đại lý để mua một cái khác. Chúc bạn may mắn!

Xem Thêm  Cách Cài Windows 10 Bằng USB Boot, Từ Ổ Cứng Thành Công 100% | Muasalebang

Xem thêm:

Nguồn: Internet

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud