Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet | Muasalebang

Hôm nay FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ internet điện thoại, máy tính một cách dễ dàng. Chỉ sau vài phút, bạn sẽ biết thông tin chi tiết về nhà mạng mình đang sử dụng.

Kiểm tra tốc độ mạng khi nào?

Có nhiều tình huống mà bạn nên kiểm tra tốc độ mạng của mình. Ví dụ bạn vừa lắp mạng muốn kiểm tra tốc độ bằng gói của nhà cung cấp; hoặc đang xem phim, chơi game nhưng mạng không ổn định. Bất cứ khi nào có sự cố trong quá trình sử dụng mạng, việc kiểm tra kết nối mạng là rất cần thiết.

Hai cách để kiểm tra kết nối mạng thành công

Cách theo dõi tốc độ mạng trên điện thoại thông minh

Speedtest từ nhà phát triển Ookla là một cách rất phổ biến và dễ sử dụng để kiểm tra tốc độ mạng. Để kiểm tra tốc độ mạng bằng Speedtest trên smartphone, việc đầu tiên bạn cần làm là tải chương trình Speedtest by Ookla. Liên kết tải xuống bên dưới là:

https://play.google.com/store/apps/details?id=org.zwanoo.android.speedtest

https://itunes.apple.com/us/app/speedtest-by-ookla/id300704847?mt=8

một chiếc điện thoại thông minh nhanh

Sau khi tải về, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhấn chữ Go, ứng dụng sẽ bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng. Quá trình kiểm tra diễn ra trong khoảng 1 phút và bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức. Thông tin bạn nên xem xét để bao gồm PING đại diện cho sự ổn định của mạng, càng thấp càng tốt; Tốc độ tải xuống (download) và tốc độ tải (loading) càng cao càng tốt. Đối với những người chơi game thì thông số PING rất quan trọng nếu bạn đang chơi game ổn định thì PING của bạn nên nhỏ hơn 10ms.

Xem Thêm  Mẹo test áp suất Samsung còn khả năng kháng nước không | Muasalebang

Cách kiểm tra kết nối mạng máy tính

Đối với máy tính để bàn và máy tính xách tay, bạn cũng có thể kiểm tra tốc độ mạng bằng công cụ Speedtest tương tự trở lên. Thay vì tải xuống chương trình, hãy truy cập trang web https://www.speedtest.net/ và thực hiện tương tự. Kết quả ngay lập tức được trả về màn hình và hiển thị tốc độ và sự ổn định của mạng internet gia đình bạn.

một máy tính nhanh

Bạn nên biết điều gì khi kiểm tra kết nối mạng?

Quá trình kiểm tra kết nối mạng có một số lưu ý sau:

  • Vì tốc độ kết nối đôi khi không ổn định, bạn nên kiểm tra kết nối mạng một vài lần để đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả chính xác nhất bằng cách tách kết quả trung bình giữa nhiều lần kiểm tra.
  • Thời gian kiểm tra nên sau 22h vì đây là thời điểm ít người sử dụng mạng hơn, giúp liên lạc ổn định hơn và dễ dàng cho kết quả thực sự chính xác.
  • Trong quá trình kiểm tra kết nối mạng, hãy tắt hoạt động của càng nhiều thiết bị mạng càng tốt và đảm bảo rằng không có thiết bị nào đang cập nhật dữ liệu tại thời điểm này.
  • Ngừng sử dụng các ứng dụng như proxy hoặc VPN vì điều này sẽ làm gián đoạn và ảnh hưởng đến tốc độ internet của bạn.
  • Ngoài việc kiểm tra kết nối mạng thường xuyên, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Wi-Fi vài tháng hoặc vài năm một lần để tránh trường hợp người khác sử dụng mạng mà bạn không biết, dẫn đến kết nối chậm hơn.
Xem Thêm  Điện thoại 2 SIM Nokia 105 TA-1174 (2019) chính hãng, giá rẻ | Muasalebang

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ Internet cho điện thoại, máy tính. Nếu có thắc mắc hoặc kinh nghiệm muốn chia sẻ, bạn có thể bình luận bên dưới chủ đề. Chúc bạn may mắn!

Quân đội

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud