Hướng dẫn nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Trên thực tế, việc nâng cấp Win 10 32bit lên 64bit này có thể được thực hiện dễ dàng, chỉ cần bạn xác nhận các tính năng sau:

CPU trên máy tính phải tương thích để nâng cấp

Trước khi nghĩ đến việc nâng cấp Windows 10 từ 32bit lên 64bit, bạn nên chắc chắn một điều rằng CPU trên máy tính bạn đang sử dụng có thể tương thích với nền tảng này. Mời bạn ghé thăm Cài đặt -> Chương trình -> Giới thiệu và nhìn vào dòng Loại hệ thống trong cột bên phải. Cột này có 3 loại:

  • Hệ điều hành 64-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 64bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86: CPU trên máy tính của bạn không hỗ trợ 64bit và bạn đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 32bit.
  • Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64: CPU trên máy tính của bạn hỗ trợ 64bit nhưng bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 32bit.

Nếu bạn thấy dòng 2, bạn không thể nâng cấp lên phiên bản 64bit. Khi bạn nhìn thấy hàng thứ 3, hãy chuyển sang các bước bên dưới.

Xem thêm: Hướng dẫn reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

CPU trên máy tính phải tương thích để nâng cấp

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Ngay cả khi CPU tương thích với nền tảng 64-bit này, mọi phần cứng trên bo mạch lớn có thể không làm được. Để xem kỹ hơn, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc sử dụng tính năng Windows Update sau khi cài đặt Windows 10 64bit. Hệ thống sẽ tự động thêm các trình điều khiển không phải phần cứng.

Xem Thêm  4 phần mềm đọc file pdf cho win 10, win 8,.. tốt nhất hiện nay | Muasalebang

Kiểm tra trình điều khiển 64bit để nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit

Một cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp 32bit lên 64bit

Chỉ có một cách để thực hiện nâng cấp này: Bạn phải thực hiện cài đặt từ đầu.

Trước khi thực hiện cài đặt mới, hãy tạo một bản sao lưu của tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một phần không phải thành phần riêng biệt mà bạn định cài đặt trong phiên bản Windows 10 64bit. Ví dụ: nếu bạn chia ổ đĩa của mình thành phần C và D, trong đó C là phân vùng sẽ được cài đặt trên Windows 10 64bit, bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng trên phân vùng D.

Sau khi đảm bảo dữ liệu của bạn đã được lưu trữ cẩn thận, việc tiếp theo là truy cập Cài đặt -> Cập nhật và bảo mật -> Kích hoạt để kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của bạn có được cấp phép hay không. Nếu có hình ảnh giống văn bản, thì khóa cấp phép của bạn được liên kết với tài khoản Microsoft mà bạn đã sử dụng để đăng nhập trước đây.

Một cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp

Tiếp theo, hãy truy cập vào đây và tải xuống Microsoft Media Creation Tool: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10. Khi quá trình cài đặt hoàn tất và công cụ được khởi động, hãy chọn dòng Tạo phương tiện để cài đặt trên PC khác và cắm nó vào USB để sử dụng trong tương lai. Khi được hỏi bạn muốn cài đặt phiên bản nào, hãy chọn 64bit (x64).

Xem Thêm  Hướng dẫn bung file APK trên máy tính dễ nhất | Muasalebang

Xem thêm: Hướng dẫn cập nhật Windows 8.1 lên Windows 10

Tiếp theo, khởi động lại máy tính và bật USB lên để sử dụng bộ cài. Chọn Cài đặt tùy chỉnh và nhập vào phần có chứa Windows cũ. Nếu bạn được yêu cầu nhập khóa cấp phép, hãy bỏ qua bước này và tiếp tục. Khi bạn vào màn hình, Windows 10 sẽ tự động yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, sau đó mở giấy phép của bạn. Bây giờ bạn đã hoàn tất nâng cấp Windows 10 32bit lên 64bit.

Một cài đặt hoàn toàn mới để nâng cấp 32bit lên 64bit

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud