Hướng dẫn nạp gas máy lạnh đúng chuẩn | Muasalebang


Máy lạnh kém lạnh là một trong những dấu hiệu báo hiệu máy lạnh bị rò rỉ hoặc sắp hết gas. Vậy bạn cần chuẩn bị những công cụ gì và thực hiện như thế nào để có chiến lược phù hợp, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết tiếp theo của Điện máy XANH nhé!

Các loại gas thường dùng trong máy lạnh:

  • Gas R22: gas đầu tiên sử dụng trong máy lạnh, người dùng không phải hút chân không khi nạp gas mới. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đã hạn chế sử dụng loại khí này vì nó có chứa chất gây ô nhiễm.
  • Gas R410A: Đây là loại gas có khả năng làm lạnh cao 1,6 lần So với gas R22, tiết kiệm điện năng và làm lạnh sâu hơn. Gas R410 yêu cầu người dùng phải nhấn khi muốn bơm gas cho máy lạnh.
  • Gas R32: là loại khí mới trên thị trường, được công nhận đạt tiêu chuẩn khí thải GWP. Sử dụng gas R32 giúp người dùng giảm thiểu ô nhiễm đến mức thấp nhất 75%, chống lại việc nhận nhiệt dẫn đến hiệu ứng của nhà kính. Tương tự như gas R410A, loại gas này cũng cần hút chân không trước khi bơm gas mới.

Đầu tiênChuẩn bị dụng cụ

Trước khi tiến hành bơm gas cho tủ lạnh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đặc biệt sau:

– Đồng hồ đo gas chuyên dụng

– Bình ga

– Đầu nối khí

– Máy đo ràng buộc dòng

– Màn hình, tuốc nơ vít

– Máy hút bụi (dùng cho máy lạnh)

Chuẩn bị dụng cụ trước khi bơm gas máy lạnh

Chuẩn bị dụng cụ trước khi bơm gas máy lạnh

2Bốn lưu ý trước khi bơm gas máy lạnh

1. Trước khi bơm gas, bạn nên kiểm tra loại máy lạnh mà bạn sử dụng. Để xác định loại gas, hãy gọi điện đến hãng điều hòa mà bạn sử dụng, nói rõ tên model điều hòa và nhờ nhân viên tư vấn kiểm tra thông tin. Ngoài ra, bạn có thể xem chi tiết bảo hành của từng hãng tại đây.

2. Khi lắp xi lanh tiếp nhiên liệu, bạn cần lật ngược bình xăng và sạc. Van gas thứ 3 phía sau đơn vị bên ngoài.

3. Không đổ xăng Chế độ nhiệt. Lúc này áp suất của van 3 ngả cao làm cho gas có thể văng vào máy lạnh theo thiết kế.

4. Giảm nhiệt độ từ xa xuống 17 độ C và gây áp lực lên 150 psi. Nếu thời tiết lạnh, bạn nên bật máy nén hoạt động, cài đặt tốc độ của quạt dàn bay hơi theo nhiệt độ môi trường.

Lật ngược bình xăng khi bơm xăng

Lật ngược bình xăng khi bơm xăng

3Hướng dẫn bơm gas máy lạnh phù hợp

Bước 1: Kết nối đồng hồ gas vào bình gas và cục nóng điều hòa.

Dùng tuốc nơ vít để tháo nắp điều hòa, sau đó dùng tuốc nơ vít để mở các vít nạp gas. Nối một dây dài 1m vào van nạp gas, một dây khác vào bình gas để kiểm tra áp suất gas trong máy lạnh lúc này.

Kiểm tra đường ống tủ lạnh xem có rò rỉ không. Nếu có, bạn nên quét chỗ rò rỉ hoặc thay một đường ống mới trước khi tiếp tục nạp gas.

Sơ đồ hướng dẫn đấu nối đồng hồ gas vào bình gas và cục nóng điều hòa

Sơ đồ hướng dẫn đấu nối đồng hồ gas vào bình gas và cục nóng điều hòa

Bước 2: Hút bụi

Dùng máy hút bụi chuyên dụng hút hết không khí trong hệ thống đường ống dẫn nước. Khi áp kế xuống âm, bạn tiếp tục khóa van và đóng gần hết máy hút chân không. 30 – 60 phút. Khi kim đồng hồ điểm số 0 hệ thống dựa trên không khí.

Dùng máy hút bụi chuyên dụng hút hết không khí trong hệ thống ống nước

Dùng máy hút bụi chuyên dụng hút hết không khí trong hệ thống ống nước

Bước 3: Bơm gas làm mát bằng gió

Mở hết van ngắt bình gas, đồng thời mở khóa gas trên đồng hồ và điều chỉnh mức gas để 250 psi. Chỉ cần mở van gas trên đồng hồ từ 15-20 giây, sau đó khóa lại cho đến khi máy hiển thị dòng điều hòa trên đồng hồ dựa theo Giới hạn gas được ghi lại trên máy điều hòa không khí.

Bơm gas máy lạnh

Bơm gas máy lạnh

4Xem ngay dịch vụ vệ sinh, thay thế máy lạnh tại nhà

Công việc bơm gas điều hòa đòi hỏi người sử dụng phải có đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật cụ thể. Vì vậy, nếu có nhu cầu thu xếp vệ sinh, bơm gas máy lạnh tại nhà, bạn có thể liên hệ bộ phận kỹ thuật tại các cửa hàng thực tế hoặc đặt chương trình vệ sinh máy lọc không khí tại Điện máy XANH theo số tổng đài miễn phí 1800.1061.

Quy trình vệ sinh máy lạnh của Điện máy XANH bao gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh

Bước 2: Vệ sinh các thiết bị bên trong và bên ngoài

Bước 3: Kiểm tra gas và nạp gas để có điều hòa

Bước 4: Lắp ráp lại các bộ phận, kiểm tra khả năng hoạt động của máy lạnh, vệ sinh khu vực làm việc và giao cho khách hàng.

Để biết thêm về dịch vụ lọc không khí của Điện máy XANH, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Trên đây là chủ đề cách bơm gas tủ lạnh tại nhà đúng cách. Nếu bạn có thắc mắc về quy trình này, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ 1800.1061 (7:30 – 22:00) để được hỗ trợ!

Xem Thêm  11 trung tâm bảo hành điều hòa Daikin uy tín tại Hà Nội | Muasalebang

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud