Hướng dẫn set RAM ảo cho máy tính Windows 10 | Muasalebang


RAM ảo là gì và khi nào thì thiết lập RAM ảo?

Virtual Memory là tính năng được Microsoft phát triển cho hệ điều hành Windows, giúp người dùng có thể sử dụng một phần nhỏ dung lượng ổ đĩa trống để cấu hình thành RAM ảo, cho phép xử lý nhanh hơn khi cần thiết.

Có hai loại bộ nhớ máy tính chính: ổ cứng (HDD hoặc SSD) và RAM. Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu cá nhân của bạn, RAM thì khác, nó lưu trữ một lượng dữ liệu nhất định cho các chương trình mà bạn đã bẻ khóa.

Khi bạn sử dụng hết bộ nhớ RAM có sẵn của hệ thống, nó sẽ tăng bộ nhớ trực quan – hay còn gọi là Paging File – tạm thời tăng bộ nhớ RAM lên mức cao hơn để khởi chạy chương trình bạn cần. . Dung lượng bộ nhớ hiển thị là dung lượng được xóa khỏi ổ cứng để RAM có thể hoạt động rất hiệu quả. Bộ nhớ RAM ảo sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn quản lý một lượng lớn dữ liệu cho hầu hết các ứng dụng đã chạy trước đó.

Tuy nhiên, RAM tùy chỉnh từ ổ cứng HDD (bao gồm cả SSD) sẽ có hiệu suất kém hơn nhiều so với RAM thực. Nếu hệ thống thiếu RAM, một File sơn sẽ xuất hiện. Một số dữ liệu được lưu trữ trong RAM sẽ đi vào tệp Tìm kiếm này để cung cấp dung lượng trống cho các tính năng yêu cầu dung lượng bộ nhớ lớn.

Xem Thêm  Top 8 phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính tốt nhất 2022 | Muasalebang

Những ai thường xuyên sử dụng và trải nghiệm máy tính có RAM trung bình từ 4GB trở xuống sẽ gặp khó khăn nếu muốn sử dụng các chương trình yêu cầu nhiều RAM như Photoshop, game và trình duyệt web. Thiết lập RAM ảo là một cách nâng cao kiến ​​thức không tốn kém, đặc biệt hữu ích cho những ai sở hữu máy tính chỉ hỗ trợ một khe cắm RAM.

Thiết lập RAM ảo có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có. Như bạn đã biết, bất cứ thứ gì cũng có thời gian tồn tại, cũng như ổ cứng. Trong các hoạt động bình thường, mỗi ngày ổ cứng phải chạy hàng trăm – hàng nghìn USD để đọc và ghi dữ liệu, và khi nó phải đảm nhiệm chức năng cache (RAM hiển thị) thì đúng là tuổi thọ của nó sẽ dài hơn.

Mặc dù bạn có thể tiết kiệm một số tiền cho việc nâng cấp phần cứng, nhưng bạn không nên lạm dụng nó, vì RAM có thể nhìn thấy khi thiết lập sẽ không quá nhiều, chỉ từ mười hai MB đến khoảng 100 MB. Ngoài ra, giá RAM bán lẻ hiện nay cũng khá rẻ, chỉ khoảng 500.000 đồng nên đầu tư một lần là bạn có thể yên tâm sử dụng trong vài năm tới.

Cách thiết lập RAM ảo cho Windows 10

Nếu bạn hiện chưa có bản nâng cấp phần cứng và muốn xem nó, bạn có thể thử thiết lập RAM như bên dưới. Trước khi bạn thực hiện việc này, hãy đảm bảo rằng tất cả dữ liệu hoạt động đã được lưu.

Xem Thêm  Sửa lỗi không thể tạo thư mục mới trên Windows 10 | Muasalebang

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để kích hoạt menu Cài đặt nhanh trong Windows.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows 2

Bước 2: Nhấn Y menu bắt đầu Hệ thống.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows 3

Bước 3: Chọn cái sau Thông tin hệ thống như trong hình dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows 4

Bước 4: Nhấp vào một mục Thiết lập hệ thống nâng cao.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows 5

Bước 5: Trong thực tế > bấm chọn Cài đặt.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính Windows 6

Bước 6: Khi cửa sổ Tùy chọn hiệu suất xuất hiện, nhấp vào mục Trình độ cao.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài Windows 7

Bước 7: Nhấp chuột Thay đổi trong các tùy chọn Bộ nhớ hình ảnh trên tab Trình độ cao và thay đổi như hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính Windows 9

Bước 8: Theo tùy chọn Tự động quản lý kích thước tệp cho tất cả các trình điều khiển, bỏ chọn và chọn ổ đĩa khi cài đặt Windows.

Hướng dẫn thiết lập RAM ảo cho máy tính cài sẵn Windows 10

Bước 9: Bấm chọn Kích thước tùy chỉnh và điền vào kích thước bên trongkích thước lớn.

Trong Windows 32-bit, nếu giá trị RAM hiện tại nhỏ hơn 3GB và nhỏ hơn 4,5GB trong Windows 64-bit, thì loại kích thước đầu tiên sẽ tăng gấp đôi dung lượng RAM hiện tại hoặc gấp 3 lần khi dung lượng ổ đĩa được lắp vào iWindows. Rất nhiều.

Ngược lại, đối với các thiết bị mạnh mẽ từ 3 GB trở lên chạy Windows 32 bit và từ 4,5 GB đối với Windows 64 bit, người dùng có thể đặt kích thước và dung lượng gốc bằng một nửa dung lượng RAM thực của thiết bị. .

Bước 10: Để hoàn thành, hãy nhấn ĐƯỢC RỒI và khởi động lại thiết bị.

Xem Thêm  Gợi ý xây dựng cấu hình máy tính 20 triệu vô đối trong tầm giá | Muasalebang

Nói một cách đơn giản, không cần thêm bất kỳ ứng dụng thứ ba nào, bạn vẫn có thể thiết lập RAM ảo như bình thường trên hệ điều hành Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ lên mạng xã hội để họ làm quen với bạn bè.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud