Hướng dẫn sử dụng Night Shift trên iPhone bảo vệ mắt | Muasalebang

Iphone 0 lượt xem

Nhiều hãng sản xuất smartphone hiện nay đã tích hợp sẵn chế độ màn hình ban đêm (Night Shift) giúp người dùng đỡ mỏi mắt và hạn chế ảnh hưởng đến giấc ngủ, trong đó có Apple với nền tảng iOS. Trong bài viết thủ thuật iPhone này, Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chế độ Night Shift trên iOS 12.

Chế độ Night Shift làm dịu ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại và thay thế bằng ánh sáng vàng cam dịu, phù hợp với mắt người dùng. Nếu bạn đặt thời gian hoặc chọn tự động đặt khung giờ lúc hoàng hôn, chế độ này sẽ tự động được bật hàng ngày và vào thời điểm bạn đã đặt.

Chế độ ban đêm (Night Shift).

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ánh sáng do màn hình điện tử phát ra có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cụ thể, ánh sáng xanh từ màn hình LED có thể làm giảm hoặc ngừng sản xuất melatonin, một loại hormone chịu trách nhiệm điều chỉnh giấc ngủ. Vì vậy, việc sử dụng chế độ Night Shift là hoàn toàn cần thiết. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng chế độ Night Shift trên iOS 12.

Cách sử dụng chế độ Night Shift trên iOS 12

Đây là một tính năng của iOS nên việc sử dụng và sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên, vui lòng truy cập Thiết lập > Màn hình và ánh sáng > Ca đêm.

Đi tới Cài đặt> Màn hình và ánh sáng> Night Shift.” srcset =”https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/04/Untitled-23.png 800w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/04 /Untitled-23-600×535.png 600w, https://cdn.sforum.vn/sforum/wp-content/uploads/2019/04/Untitled-23-768×684.png 768w, https://cdn.sforum.vn /sforum/wp-content/uploads/2019/04/Untitled-23-750×668.png 750w” kích thước =”(chiều rộng tối đa: 800px) 100vw, 800px”/></p>
<div style=

Bước 2: Trong tùy chọn Night Shift, hãy kích hoạt chế độ này bằng cách vuốt Trang trình bày cố định. Bạn có thể chọn Từ 22 giờ đến 7 giờ như trong hình bên dưới.

Sử dụng chế độ này bằng cách vuốt Trang chiếu cố định.

Sau đó, chúng tôi sẽ có các tùy chọn chính trong hai danh mục Ca đêmLịch trình Nó là:

  • Từ hoàng hôn đến bình minh: để tự động bật Night Shift vào lúc chạng vạng và đóng vào sáng hôm sau.
  • Lịch biểu tùy chỉnh: nếu bạn muốn điều chỉnh thời gian đã đặt này.
  • Bật vào ngày mai: tùy chọn này sẽ cho phép bạn bật chế độ ban đêm trong thực tế.
  • Nhiệt độ màu kéo thanh điều khiển để đi cùng với nó Sự ấm áp hoặc ngầu để điều chỉnh mức độ “màu vàng” của chỉ báo. Tuy nhiên các bạn lưu ý nếu kéo mạnh vào mặt ấm thì máy của bạn có thể bị đơ hoặc chậm, vì vậy bạn nên để ở mức vừa phải.

Ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng bật chế độ ban đêm trong thanh Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt màn hình lên để mở thanh Trung tâm điều khiển. Sau đó nhấn giữ hoặc 3D Touch để chèn thanh ánh sáng. Bây giờ bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt chế độ ban đêm.

Bật chế độ ban đêm ngay lập tức trên thanh Trung tâm điều khiển.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chế độ Night Shift trên iOS 12. Chúc các bạn may mắn và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè và gia đình của mình nhé!

Xem Thêm  Phiên bản thay thế đáng tiền của IP XR | Muasalebang

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud