Hướng dẫn sửa lỗi không mở được camera trong Windows 10 | Muasalebang

Máy Tính 0 lượt xem

Đầu tiên, có khả năng Windows 10 có thể đã mất một số trình điều khiển sau khi hoàn tất cập nhật. Ngoài ra, chúng tôi không loại trừ khả năng chương trình Anti Virus trên thiết bị đang chặn camera hoặc cài đặt quyền riêng tư cũng đang chặn camera và ứng dụng bạn muốn sử dụng camera bị lỗi.

Trước khi thực hiện các giải pháp sửa camera Windows 10 không mở được lỗi, bạn nên thực hiện những việc này.

Kiểm tra trước khi sửa lỗi mở khóa máy ảnh Windows 10

  • Kiểm tra các bản cập nhật Windows 10 bằng cách truy cập Cài đặt -> Cập nhật và Bảo mật -> Windows Update -> Kiểm tra các bản cập nhật. Nếu tùy chọn Xem tùy chọn xuất hiện, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật đó và khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn sửa lỗi camera mở khóa mặc định trên Windows 10

  • Kiểm tra máy ảnh bằng ứng dụng Máy ảnh. Nhập Menu Bắt đầu và chọn một ứng dụng Máy ảnh trong danh sách này. Nếu bạn được yêu cầu cấp quyền truy cập máy ảnh, hãy nhấn Đúng. Nếu Máy ảnh đang hoạt động, lỗi sẽ nằm trong ứng dụng bạn muốn sử dụng máy ảnh.
Xem Thêm  Cách cài tiếng Việt trên Windows 10 đơn giản, dễ thực hiện | Muasalebang

Hướng dẫn sửa lỗi camera mở khóa mặc định trên Windows 10 02

Các giải pháp khắc phục sự cố sẽ được liệt kê bên dưới.

Xem thêm: Cách Fix Windows 10 sửa lỗi hệ thống

Kiểm tra nút / công tắc máy ảnh

Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính xách tay, một số kiểu máy xách tay sẽ có một nút hiển thị riêng biệt để bật / tắt máy ảnh. Nếu bạn sử dụng nút này để tắt máy ảnh, thiết bị sẽ không nhận diện được máy ảnh và sẽ xảy ra lỗi như trên. Mở nút khi đóng.

Kiểm tra các quyền được cấp cho các ứng dụng

Trong các phiên bản Windows 10 mới hơn, một số ứng dụng không được tự động cấp quyền truy cập vào máy ảnh. Để máy tính của bạn có thể truy cập vào máy ảnh, hãy chuyển đến Menu Start -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Máy ảnh. Trong hàng Cho phép máy ảnh truy cập vào thiết bị nàynếu Quyền truy cập máy ảnh cho thiết bị này tắt, vui lòng chọn Thay đổi sau đó mở nó ra.

Hướng dẫn sửa lỗi camera mở khóa mặc định trên Windows 10 03

Sau khi bạn đã cấp quyền truy cập máy ảnh thành công, hãy chuyển đến Chọn ứng dụng Microsoft Store nào có thể truy cập máy ảnh của bạn và cấp quyền truy cập vào ứng dụng đó. Chỉ các ứng dụng từ Microsoft Store được cài đặt trên thiết bị của bạn mới xuất hiện ở đây.

Kiểm tra phần mềm chống vi-rút

Vì máy ảnh là thiết bị nhạy cảm liên quan trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình Anti Virus sẽ chặn nó. Đi tới chương trình Chống vi-rút được cài đặt trên máy tính của bạn và mở tệp Cài đặt Đi lên và xem có plugin nào chặn camera trên thiết bị của bạn không.

Xem Thêm  4 Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 cực đơn giản | Muasalebang

Kiểm tra trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh USB bên ngoài, vui lòng gỡ bỏ tất cả trình điều khiển của kiểu máy ảnh đó và truy cập trang web của nhà sản xuất để nâng cấp lên phiên bản mới nhất, sau đó cài đặt trên máy tính của bạn và kết nối máy ảnh với cổng USB khác.

Tham khảo: Khôi phục hệ thống Windows 10 là gì? Làm thế nào để sử dụng?

Nguồn: https://support.microsoft.com/en-us/help/13753/windows-10-camera-does-not-work

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud